Hàng nghìn chuyên gia tư vấn đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM sáng nay

Sáng 17/4, đông đảo học sinh và phụ huynh đã đến tham dự ngày hội – ẢNH: DUYÊN PHAN

Ngày hội nằm trong khuôn khổ Chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp 2022 của báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục và Đào tạo (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Sự vụ). Hiệp hội) và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) trong Công ty thuộc Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức.

Giải đáp mọi thắc mắc của học viên

Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Giang Trác trước đây tham dự ngày hội – Ảnh: NHƯ HÙNG

Lễ khai mạc Ngày hội sẽ được tổ chức vào lúc 7h30 tại Hội trường A5. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được giao lưu với ca sĩ ST Sơn Thạch.

Sau đó, buổi tư vấn của BTC sẽ bắt đầu lúc 8h30 tại sân nhà B2. Ban cố vấn ngày hội do Tuổi Trẻ thành lập, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo ngành giáo dục đại học, chuyên gia của một số trường đại học lớn tại TP.HCM và đại diện các học viện quân đội, gồm:

– TS.Nguyễn Mạnh Hùng – Chuyên viên chính Bộ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh;

– Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai – Vụ trưởng Vụ Công tác Sinh viên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh;

– Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh);

– ThS Lê Văn Hiền – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Trung cấp Luật TP.HCM;

– PGS.TS Bùi Hoài Thắng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh);

– PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi – Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Y Dược TP.HCM;

– PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh;

– Trung tá Trần Văn Mạnh – Khoa Công binh;

– ThS Nguyễn Hải Trường An – Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).

Bắt đầu từ sáng sớm ngày 17/4, địa điểm tổ chức lễ hội đã náo nhiệt với hoạt động – ẢNH: DUYÊN PHAN

Học sinh và phụ huynh sẽ được cung cấp những thông tin mới nhất về Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 tại Khu vực tư vấn của Nhà tài trợ.

Các chuyên gia cũng cho biết sẽ trực tiếp giải đáp, giải đáp mọi thắc mắc cho học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh, bài thi đánh giá năng lực, phương án xét tuyển và tư vấn chọn nghề, chọn ngành.

Ghé thăm “Nhà thờ học bổng”

Ngoài phần tư vấn do BTC cung cấp, còn có 175 gian hàng tư vấn (71 đơn vị giáo dục), với đội ngũ chuyên gia tư vấn hùng hậu đến từ các trường cao đẳng, đại học, trung cấp, dạy nghề, trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, các trường đại học nước ngoài. .Được tham gia ngày hội, hứa hẹn mang lại nguồn thông tin phong phú cho các bạn sinh viên.

Sáng 17/4, đông đảo học sinh và phụ huynh đã đến tham dự Ngày hội tư vấn và hướng nghiệp 2022 tại Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Chiều 16/4, 175 gian hàng tư vấn của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM phục vụ Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp 2022 đã được trang trí rất bắt mắt. Các trường tham gia ngày hội mang đến những thông tin, hình ảnh sinh động cho thí sinh tại quầy thông tin của trường.

Trong ngày hội, tất cả các trường có quầy tư vấn đều thành lập nhóm tư vấn đặc biệt, hàng chục đến hàng trăm chuyên gia túc trực tại quầy tư vấn để giải đáp chi tiết nhất cho thí sinh về ngành học, học bổng, học phí, vay vốn, ký túc xá. bất cứ lúc nào. ..

Đại diện nhà trường giới thiệu thông tin tuyển sinh của trường với các em đến tham gia đêm nhạc hội sáng 17/4 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Gian hàng gia sư của trường có đầy đủ “tài nguyên” giúp học sinh hiểu biết toàn diện về cấp học, môn học, môi trường đào tạo… cụ thể là sự đa dạng của trường. Tại đây, thí sinh sẽ được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đại diện các trường mà mình quan tâm, mọi thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh năm 2022 sẽ được nhà trường giải đáp cặn kẽ và chính xác nhất.

Sinh viên có quyền truy cập trực tiếp vào “Nhà thờ học thuật” mà họ sẽ trải nghiệm khi được nhận vào học.

Tiến sĩ Trần Thanh Thương, Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên Trường Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ TP.HCM, cho biết: “Đến với quầy thông tin của trường, sinh viên sẽ được ‘tận mắt, sờ tận tay’ nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học độc đáo. như máy điêu khắc gỗ, máy pha cà phê … Tại đây luôn có khoảng 40 giảng viên và sinh viên túc trực, nhiệt tình góp ý cho thí sinh về điều kiện học tập, môi trường học tập, chia sẻ kinh nghiệm học chuyên ngành này và thi cử … ” .

Ngoài ra, học sinh và phụ huynh cũng có thể tìm hiểu thông tin du học, các chương trình liên kết đào tạo quốc tế của các trường trong và ngoài nước và các thông tin khác trong hoạt động này.

hồi hộp chờ đợi kỳ nghỉ

Đại diện các trường tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam cho biết học sinh rất háo hức chờ đợi ngày hội. Trong tuần qua, thí sinh và phụ huynh đã gọi điện đến Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp UTS để hỏi thêm thông tin chi tiết về ngày hội.

Theo thông tin từ ban tổ chức cung cấp, hơn chục trường đến từ các tỉnh thành xa và một số vùng sâu, vùng xa của TP.HCM cũng đang lên kế hoạch tham gia chương trình. Đặc biệt, có nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cho biết sẽ tổ chức xe đưa hàng ngàn học sinh đến dự lễ hội như: THPT Chợ Gạo, THPT Gò Công Đông, THPT Tân Hiệp, THPT Tân Thới. Trường, Trường THCS Lưu Tấn Pắc …

Gian hàng tư vấn của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ (Đại học Quốc gia TP.HCM) có sự góp mặt của gần 100 chuyên gia tư vấn trực tiếp cho sinh viên tại ngày hội – Ảnh: TRẦN HUỲNH

8 gian tư vấn tại Trường ĐH Kinh tế Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) được trang hoàng chiều 16/4 – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Quầy tư vấn của Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM được trang trí khá bắt mắt – Ảnh: TRẦN HUỲNH