hạnh phúc cảm ơn tình yêu trẻ

Thái Hồng Duy chia sẻ: “Nhiều người hỏi em có sợ đàn ông không mà chọn nghề giáo viên mầm non, em trả lời thẳng thắn không ngại ngần, khoe mình là nam sinh duy nhất trong lớp khi vào Sài Gòn. Đại học, ra trường về đơn vị công tác, tôi tiếp tục là giáo viên nam duy nhất của trường, đối với tôi đó là điều đáng tự hào vì được thể hiện được giá trị của mình “.

Thuở mới vào nghề, Thái Hồng Duy vấp phải sự e ngại của nhiều bậc phụ huynh. Trong năm đầu tiên đi làm, anh được bố trí học lớp mẫu giáo (25-36 tháng). Trẻ nhỏ khóc nhiều, cô giáo chưa lập gia đình nên không có nhiều kỹ năng dỗ dành. Tuy nhiên, bằng sự chăm chỉ, cần cù quan sát và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, thầy giáo trẻ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Qua mỗi năm làm, tình yêu của học sinh dành cho thầy cô của mình lớn lên từng ngày.

Trở lại trường làm việc sau 2 năm tại một ngôi trường bị ảnh hưởng nặng nề bởi ổ dịch Covid-19, thầy giáo Thái Hồng Duy nhận thấy học sinh của mình còn nhiều bỡ ngỡ hơn những năm trước về kỹ năng tự phục vụ. Điều này thúc đẩy các giáo viên trẻ nghiên cứu nhiều hơn trên Internet, thiết kế các khóa học sáng tạo hơn và trau dồi khả năng tư duy của học sinh. Trong số đó, đứa trẻ được xác định là đối tượng trung tâm, cô giáo chỉ việc khuyên nhủ đứa trẻ nên tìm cách xử lý tình huống.

“Dạy học ở trường không hoành tráng nhưng cần lắng nghe tâm tư, tình cảm của từng em để tìm biện pháp giáo dục phù hợp. Trong cùng một lớp luôn có em rèn luyện tốt, có em rèn luyện cả đời. Khi đó, người thầy Phải là “đầu kéo” giúp trẻ phát triển cân đối năng lực cá nhân ”, thầy Thái Hồng Duy bộc bạch.

Với sự tận tâm, tận lực và sáng tạo của cô giáo trẻ Thái Hồng Duy đã góp phần thay đổi một phần cách nghĩ của xã hội về công việc của giáo viên mầm non. Ở đó, không chỉ có những cô giáo dịu dàng, chăm sóc các em mọi lúc, mọi nơi mà còn có những cô giáo luôn sẵn sàng gần gũi, vui vẻ, đồng hành cùng các em trên từng chặng đường.

THU TÂM MỸ