Học sinh bị đánh nhiều lần, giáo viên bị cảnh cáo, hiệu trưởng trường trung học cơ sở Quảng Trung bị phê bình

Liên quan đến vụ việc giáo viên dạy tiếng Anh của trường Trung học cơ sở Quang Trung, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục bị phụ huynh “tố” có hành vi “tiếp tay” với học sinh, thông tin cho hay, cô giáo nói trên đã bị tố. bị nhà trường cảnh cáo.

Ngày 3/6, ông Li Qingqing, Giám đốc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đệ, cho biết trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam: “Hiện tại, trường THCS Quảng Trung đã họp và ra quyết định cảnh cáo cô N.T.K.L đó. đánh học sinh nhiều lần trong giờ học là vi phạm pháp luật Đạo đức nhà giáo.

Đối với hiệu trưởng nhà trường, chúng tôi cũng đã yêu cầu viết bản kiểm điểm, đồng thời nhà trường cũng đã họp và có ý kiến ​​với hiệu trưởng trường này, với hình thức phê bình, rút ​​kinh nghiệm. Chúng tôi cũng vừa hoàn thành nó vào ngày 2 tháng 6. ”

Hiệu trưởng đã bị phê bình và rút kinh nghiệm, còn giáo viên đánh học sinh tại trường trung học cơ sở Quang Trung, huyện Zhoude bị cảnh cáo. Ảnh: Facebook Trường

Thạc sĩ Kim cũng khẳng định, việc kiểm điểm và xử lý kỷ luật những cá nhân liên quan đến vụ việc này là rất công khai, minh bạch.

“Ai vi phạm đến đâu sẽ bị xử lý đến đó, không có sự bao che. Cũng phải thừa nhận rằng, về vấn đề này, với vai trò là người đứng đầu, hiệu trưởng đã không xử lý kịp thời, khi có sự việc mới xảy ra.” biện pháp, vi phạm kích động dư luận.

Cách đây vài năm, cũng đã từng xảy ra sự việc như thế này nhưng hiệu trưởng cứ ghi chép, để đó và không giải quyết kịp thời. Nếu ngay từ đầu, hiệu trưởng của ngôi trường này đã cương quyết thì tình hình đã không đến mức như bây giờ. Ông King nói.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ngay từ ngày 20/5, có thông tin cho rằng phụ huynh ở quận Zhoude đã “tố cáo” cô K.L, giáo viên trường trung học cơ sở Quảng Trung, vì đã đánh học sinh nhiều lần trong giờ học. Tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Chữ, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT huyện Châu Đức để tìm hiểu sự việc.

Ông Truk chắc chắn rằng giáo viên đã làm điều này hơn một lần.

“Đây là lần thứ ba giáo viên này bị nhà trường lập biên bản vì lý do ‘động tay động chân’ với học sinh”, ông Truk nói.

Ông Truk cũng cho rằng: “Có thể trong cách xử lý, nhà trường còn coi trọng ‘tình cảm’, nể nang nên hiệu trưởng trường cấp 2 Quảng Trung đã không xử lý dứt điểm sự việc. Vì vậy, việc làm của cô giáo vẫn lặp lại như cũ”. “Các bậc phụ huynh đã rất nhiều lần bức xúc và công bố những thông tin như vậy trên mạng xã hội.

Đối với những trường hợp vi phạm trước đây, nhà trường cũng chỉ ở mức nhắc nhở, kiểm điểm đối với những giáo viên nêu trên. Có lẽ do mức xử lý quá nhẹ nên cô giáo chưa nhận thấy mức độ nghiêm trọng của việc mình gây ra. Nhưng lần này, chúng tôi chỉ đạo phải xử lý kiên quyết. ”

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền bài đăng của cô giáo K.N “tố cáo” cô giáo N.T.K.L, giáo viên trường THCS Quảng Trung, vì nhiều lần đánh, xúc phạm học sinh trong giờ học. Đính kèm là đoạn video ngắn ghi lại cảnh một nữ giáo viên liên tục dùng gậy gỗ đánh học sinh.

“Cô ấy (Hoa hậu phóng viên) là giáo viên. Cô ấy mắng chúng tôi bằng những lời lẽ thô tục và xúc phạm. Cô ấy nghe như một người đi chợ. Mỗi lần làm bài, cô ấy phải chịu rất nhiều áp lực. Cô ấy đã gõ vào thước nhiều lần trước khi đánh cô ấy. đã từng làm cô ấy sợ đến nỗi một số bạn bè của cô ấy cũng phải khiếp sợ. Tránh lớp học của cô ấy ”, trích bài đăng.

Cuối bài, chủ nhân bài viết còn cho biết đã hơn 1 tháng kể từ ngày anh viết thư lên hiệu trưởng nhà trường để kiến ​​nghị thay giáo viên dạy tiếng Anh nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Đồng thời, chủ nhân bài đăng cũng bày tỏ sự bất lực: “Sắp thi tốt nghiệp rồi, lúc đầu sợ ảnh hưởng đến việc ra trường, giờ không chịu được nữa rồi… Phải đi học thôi. mỗi ngày. Đây là một ngày thú vị, đặc biệt là vào cuối cấp ba. Một vài ngày nữa. ”

phân giữa