Học sinh nghiện game bỏ học 20 ngày, cách xử lý của cô giáo gây bất ngờ

Thứ Hai, ngày 06/06/2022 12:00 CH (GMT + 7)

Không mắng mỏ, bắt viết lời phê hay mời phụ huynh, nữ giáo viên vẫn khiến học sinh hiểu lỗi của mình và quyết tâm chăm chỉ học tập.

Tờ South China Morning Post đưa tin, một nam sinh họ Yang (12 tuổi, Trung Quốc) được cho là nghiện game và đã bỏ học khoảng 20 ngày. Cô giáo quyết định đưa Yang đến công trường nơi mẹ anh làm việc để Yang hiểu được sự vất vả của mẹ để nuôi gia đình.

Nữ giáo viên chia sẻ: “Khi mẹ của Yang nói rằng cô ấy có thể kiếm được khoảng 100 nhân dân tệ (gần 350.000 VNĐ) một ngày, Yang đã nói ‘quá dễ’. Vì vậy, tôi quyết định đưa cậu ấy đến công trường nơi mẹ cậu ấy làm việc”.

Cô giáo yêu cầu Yang dậy lúc 4 giờ sáng và cùng mẹ gánh các thanh thép ở công trường trong vài giờ. Nữ giáo viên đã ở bên cạnh Yang cả ngày, và tôi tin rằng học sinh nhất định sẽ quay trở lại trường học sau khi tự mình trải nghiệm điều đó.

Cậu bé 12 tuổi được cô giáo đưa đến công trường để chứng kiến ​​và trải lòng về công việc vất vả của mẹ. Ảnh: Weibo

“Bố mẹ thường xuyên vắng nhà khiến tôi rất buồn chán nên tôi nghiện chơi game di động. Giờ tôi biết mẹ vất vả kiếm sống thế nào, tôi sẽ học hành chăm chỉ để đền đáp công ơn của mẹ”, cô chia sẻ. Yang đang đến thăm với giáo viên của mình Sau khi công trường xây dựng.

Được biết, nam sinh sẽ trở lại trường vào thứ Hai tuần sau. Cách xử lý của nữ giáo viên khi học sinh bỏ học từng được cư dân mạng Trung Quốc “làm mưa làm gió”. Nhiều người tin rằng cách dạy và học thực tế này là tốt cho trẻ em, mặc dù đôi khi nó có vẻ khó khăn.

Một cư dân mạng bình luận: “Tôi học được một cách giáo dục con cái hữu ích, tôi sẽ thử”.

Một người khác tự nhận là giáo viên chia sẻ: “Câu chuyện này đã truyền cảm hứng cho tôi khi tôi nghĩ đến việc gửi học sinh của mình đến một nhà máy không có máy lạnh để cho họ trải nghiệm”.

Cách đây 2 tháng, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Cụ thể, một ông bố đã bắt con gái 11 tuổi đào củ sen bằng tay suốt 4 tiếng đồng hồ dưới cái nắng như thiêu như đốt. Qua đây, anh muốn cho các con thấy cuộc sống sẽ khó khăn như thế nào nếu bây giờ chúng không chăm chỉ học tập.

Trước đó, vào năm 2021, một giáo viên trung học ở Hoa Đông cũng đưa học sinh tham quan một công trình xây dựng trong sân thể dục của trường vào một đêm mùa đông lạnh giá, nhiệt độ -3 độ C cũng với mục đích tương tự.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/hoc-sinh-nghien-game-bo-hoc-20-ngay-co-Giao-co-cach-xu-ly-cuc-ba… Nguồn: https: //www.doisongphapluat.com/hoc-sinh-nghien-game-bo-hoc-20-ngay-co-Giao-co-cach-xu-ly-cuc-bat-ngo-a539934.html

Hầu hết cộng đồng mạng đều bày tỏ sự thích thú và ủng hộ cách nuôi dạy con hiệu quả và thân thiết của ông bố vĩ đại này.