Hướng dẫn thực hiện Cơ chế tài chính cho Khung trình độ quốc gia về giáo dục đại h ọc ở Việt Nam

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 26/2022 / TT-BTC hướng dẫn cơ chế tài chính thực hiện Khung trình độ quốc gia giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2020-2025.

hình minh họa

Theo thông tư, nguồn kinh phí thực hiện bao gồm: Nguồn ngân sách nhà nước (ngân sách chi sự nghiệp giáo dục, đào tạo và dạy nghề) được bố trí trong ngân sách nhà nước hàng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các bộ, cơ quan trung ương và địa phương thực hiện các nhiệm vụ do bộ có thẩm quyền giao và mức chi quy định tại Thông tư này theo phân cấp quản lý của Luật Ngân sách quốc gia;

Nguồn tài chính của các cơ sở giáo dục đại học tham gia thực hiện Khung trình độ quốc gia giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2020-2025 theo chức năng, nhiệm vụ;

Phù hợp với nội dung quy định tại thông báo này và phù hợp với các nguồn kinh phí hợp pháp, sự ủng hộ, vận động của các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ và được khuyến khích áp dụng.

Nội dung và mức chi Thông tư quy định nội dung và mức chi sau:

Chi họp Ban chỉ đạo, Ban tư vấn ngành, Ban đánh giá dự án phục vụ xây dựng tiêu chuẩn các dự án đào tạo trình độ đại học, Ban tư vấn xây dựng và đánh giá Khung trình độ quốc gia Việt Nam và Báo cáo tham chiếu khung trình độ ASEAN (tham khảo để làm Báo cáo tham khảo): Thực hiện theo Thông tư số 40/2017 / TT-BTC đối với việc đi công tác, chi hội nghị và Văn bản số 71/2018 / TT-BTC về việc tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam Phương thức thanh toán, Việt Nam và chiêu đãi Cách tiếp khách trong nước.

Điều tra, khảo sát, thu thập, so sánh và phân tích chi phí hoạt động đối với các tài liệu mô tả các dịch vụ, hoạt động và công việc của bộ phận trong từng lĩnh vực đào tạo phục vụ các hoạt động xây dựng tiêu chuẩn. Phương án và tờ trình tham khảo: Đơn / 2016 / TT-BTC Bộ Tài chính theo quy định tại Thông tư 109 quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí điều tra. Thống kê, Tổng điều tra thống kê quốc gia.

Phí in ấn tài liệu, phí mua sắm văn phòng phẩm phục vụ công tác xây dựng tiêu chuẩn chương trình, phí lập báo cáo tham khảo: do người phụ trách đơn vị xác định trong phạm vi dự toán được giao và trong phạm vi hóa đơn, chứng từ để chi theo quy định theo thực tế. chi phí.

Chi cho thông tin và truyền thông về khuôn khổ tính đủ điều kiện và các báo cáo tham khảo. Phí bao gồm: Chi phí sản xuất, đăng, phát và phân phối tài liệu, ấn phẩm dưới dạng các tác phẩm tin tức, ấn phẩm và các sản phẩm truyền thông khác.

Chi bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Khung trình độ chuẩn Chương trình bồi dưỡng: Bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo quy định tại Thông tư số 36/2018 / TT-BTC chỉ đạo lập dự toán, quản lý, sử dụng và xác định của quỹ đào tạo.

Rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo, chi phí biên soạn chương trình, sách giáo khoa: Thực hiện theo quy định tại Thông tư số 76/2018 / TT-BTC hướng dẫn xây dựng nội dung và mức chi đối với chương trình đào tạo, bồi dưỡng giáo dục đại học và dạy nghề. chương trình giảng dạy giáo dục.

Việc phân bổ, lập dự toán, tạm ứng, thanh toán và quyết toán kinh phí thực hiện Khung trình độ quốc gia giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2020-2025 thực hiện theo quy định của pháp luật, ngân sách quốc gia và các quy định hiện hành có liên quan.

Thông báo này sẽ có hiệu lực vào ngày 26 tháng 5 năm 2022.