Khai trương trung tâm cấp chứng chỉ giáo dục ngoài công lập đầu tiên tại TP.

Ngày 7/6, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) đã tổ chức lễ ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Fu Yan (TP.HCM).

Sự kiện này đánh dấu thành quả của giai đoạn chuẩn bị cho việc chính thức khởi công xây dựng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục tư thục với điều kiện đã hoàn tất các điều kiện.

Tại buổi lễ này, đại diện Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Quyết định thành lập Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Huang Ming Shan ký ngày 16/3/2021. Ban giám đốc.

Bà Chen Bihui (váy đỏ), Phó Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD & ĐT trao quyết định cho Ban Giám đốc Trung tâm. Ảnh: M.Q

Trung tâm chứng thực phi công chứng đầu tiên tại TP.

Theo Quyết định số 78 / QĐ-TTg ngày 14/01/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bà Trần Bích Huệ, Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo, phát biểu tại lễ phát động. chính phủ đã phê duyệt chương trình “Giáo dục Đại học 2022-2030” và Đảm bảo Chất lượng Giáo dục và Hệ thống Chứng nhận Xây dựng các Trường Cao đẳng Sư phạm “, trong đó đặt ra các mục tiêu và chỉ số để chứng nhận dự án, đồng thời kiểm tra cơ sở.

Vì vậy, việc thành lập Trung tâm Kiểm định Giáo dục Sài Gòn là một trong những giải pháp nhằm đạt được những mục tiêu mà chính phủ đề ra là giúp nâng cao chất lượng giáo dục.

“Trong giáo dục, cái gốc nằm ở con người, tôi tin tưởng và hy vọng rằng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn sẽ xây dựng được chiến lược, tầm nhìn và đội ngũ phát triển để góp phần vào công tác kiểm định chất lượng của các cơ sở, các chương trình kiểm định với mục tiêu chung là nâng cao chất lượng của giáo dục đại học trong nước ”, bà Huệ nói.

Theo bà Huệ, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn tuy mới thành lập nhưng đã có đội ngũ cơ quan kiểm định, hội đồng kiểm định và đối tác giàu kinh nghiệm đảm bảo đáp ứng yêu cầu về chất lượng và hiệu quả kiểm định cao.

Hội đồng xét duyệt giáo dục đã họp phiên đầu tiên để đánh giá kết quả đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo của Trường Đại học Chí Long. Ảnh: M.Q

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có 7 trung tâm chứng nhận chất lượng giáo dục. Trong đó, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn là một trong hai trung tâm ngoài công lập được thành lập 2 năm trở lại đây và ngày càng phát huy vai trò trong việc kiểm định chất lượng giáo dục. Đại học Quốc gia.

Bước ngoặt trong hệ thống giáo dục Việt Nam

Ông Nguyễn Kim Dung, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn cho biết đây là bước ngoặt khi trao đổi với phóng viên Dân Việt về hoạt động của trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ngoài công lập. Hệ thống giáo dục Việt Nam. Đặc biệt khi Luật Giáo dục Đại học ra đời, bắt buộc phải có chứng chỉ chất lượng.

Bà Đông cho rằng, một trong những yêu cầu được quy định tại Điều 52 khoản 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/7/2019 là “… tổ chức được chứng nhận chất lượng giáo dục có tư cách pháp nhân và là trong tổ chức Độc lập với cơ quan quản lý nhà nước và cơ sở giáo dục đại học, chịu trách nhiệm và chịu trách nhiệm về hoạt động chứng nhận chất lượng và kết quả chứng nhận chất lượng “chất lượng giáo dục đại học” theo quy định của pháp luật.

Trung tâm Kiểm định Giáo dục Sài Gòn có một đội ngũ các cơ quan kiểm định cơ hữu, các ủy ban kiểm định và các cộng tác viên giàu kinh nghiệm. Ảnh: M.Q

Ngoài ra, trong những năm gần đây, hệ thống giáo dục Việt Nam ngày càng tăng cường công nhận chất lượng, chịu trách nhiệm trước xã hội về chất lượng của các cơ sở giáo dục. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo có yêu cầu về kiểm định chất lượng đối với các trường cao đẳng và đại học rất cao. Nó cũng cho thấy rằng các trung tâm này đang phải chịu áp lực rất lớn trong việc đáp ứng các mục tiêu mà hệ thống giáo dục đại học đặt ra.

“Sự ra đời của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn và những cán bộ làm công tác kiểm định lâu năm trong lĩnh vực kiểm định sẽ giúp chia sẻ những vấn đề mà hệ thống giáo dục đang gặp phải. Chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng và mong muốn đóng góp cho hệ thống giáo dục Việt Nam, đặc biệt là về mặt kiểm định ”, bà Dung nói.

Trung tâm Chứng nhận Giáo dục Sài Gòn được chấp thuận hoạt động chứng nhận chất lượng giáo dục trong các cơ sở giáo dục như trường đại học, học sinh, cao đẳng sư phạm; hệ thống giáo dục quốc dân do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý, chịu sự quản lý chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các chương trình đào tạo ở cấp độ đào tạo. Căn cứ yêu cầu của cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục hoặc sở, ngành có thẩm quyền, trung tâm tổ chức hoạt động đánh giá, công nhận tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, cấp và thu hồi chứng nhận chất lượng giáo dục đối tượng, phạm vi hoạt động chứng nhận chất lượng giáo dục.

Trung tâm Chứng nhận Giáo dục Sài Gòn hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị cấp chứng chỉ uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng cao và tận tâm trong lĩnh vực giáo dục.

Cùng ngày, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm đã họp phiên đầu tiên để đánh giá kết quả đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo của trường Đại học Jilong (Wing Lung). Kết quả buổi làm việc phản ánh đầy đủ sự nghiêm túc, chất lượng của các thành viên, chuyên viên của Đoàn đánh giá ngoài và Hội đồng đánh giá chất lượng cấp Trung ương, sau khi chuẩn bị chu đáo, họ đã đạt được một tầm cao mới và chuyên nghiệp.