Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia Olympic khu vực và quốc tế năm 2022 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4

Mới đây, Bộ GD & ĐT đã chính thức có công văn gửi các Sở GD & ĐT, thông báo về thời khóa biểu chọn và kiểm tra đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2022.

Em Nguyễn Đăng Phúc (trái), lớp 12, giải Nhất quốc gia môn Vật lý là một trong 10 cầu thủ Bắc Ninh được chọn vào đội tuyển quốc gia dự vòng 2 Olympic khu vực và quốc tế năm 2022.

Các môn dự thi Olympic khu vực và quốc tế gồm: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Đối tượng được Bộ Giáo dục và Đào tạo xét tuyển đợt 2 là những thí sinh đạt giải cao ở các môn học nêu trên trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022, điểm tính từ điểm cao trở lên. quá thấp.

Trong số 5 môn dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2022 có 4 môn do học sinh tỉnh Bắc Ninh tham dự, tổng số 10 thí sinh của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là: Khúc Đình Toàn, Toán lớp 11, Nhì Quốc gia. Giải Nhì; Lê Danh Vinh, Toán lớp 12, Giải Nhì Quốc gia; Phan Thế Mạnh, Vật lý lớp 11, Giải Nhì Quốc gia; Nguyễn Tuấn Phong, Vật lý lớp 11, Giải Nhì Quốc gia; Nguyễn Đăng Phúc, Vật lý lớp 12, Giải Nhất Quốc gia ; Nguyễn Thanh Tâm, lớp 11 Vật lý, giải Nhì quốc gia; Phạm Văn Ngọc Anh, lớp 12 Hóa học, giải Nhì Quốc gia; Nguyễn Việt Hương, lớp 12 Hóa học, giải Nhì Quốc gia; Trần Thu Vân, lớp 12 Hóa học, giải Nhì Quốc gia; Đỗ Thanh Tùng, môn Sinh học lớp 12, giải Nhất Quốc gia.

Lịch thi các môn cụ thể như sau: Có bài thi môn toán vào các ngày 26-27 / 4, thời gian làm bài cho mỗi thí sinh là 270 phút, ngày 26, 27 và 28/4 thi môn Vật lý được chia thành 2 ngày thi viết. và 1 ngày thi thực hành (thi viết mỗi ngày, thí sinh làm câu 240 phút, thi thử 180 phút); ngày 26, 27 và 28 tháng 4, môn thi hóa học gồm 2 ngày thi viết và 1 ngày thi. phần thi thực hành (thi viết mỗi ngày, thí sinh làm trong 240 phút vào các ngày 26, 27 và 28-4, môn Sinh học gồm 2 ngày thi viết và 1 ngày thi thực hành (thi viết mỗi ngày, thí sinh hoàn thành bài thi trong 240 phút). , bao gồm tự luận và trắc nghiệm). Trong ngày thi thực hành, thí sinh có 180 phút để hoàn thành bài thi.