25 Cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn, hiệu quả – MFast

“Kiếm tiền tại nhà” là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ Google hiện nay. Hầu như ai cũng có nhu cầu kiếm thêm thu nhập để trang trải cho các chi phí sinh hoạt trong cuộc sống. Cụ thể như học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, nội trợ chính trong gia đình,…

Bạn hiểu như thế nào về việc kiếm tiền tại nhà?

Kiếm tiền tại nhà được hiểu đơn giản là các công việc làm tại nhà có thể kiếm ra tiền mà không cần đến cơ quan, công ty, nhà máy, xí nghiệp để thực hiện.

Kiếm tiền tại nhà là gì?
Kiếm tiền tại nhà là gì?

Những ai đang tham gia kiếm tiền tại nhà?

Công việc kiếm tiền tại nhà được chia thành 2 xu hướng. Mỗi xu hướng sẽ phù hợp với từng đối tượng. Bạn thuộc đối tượng nào thì chọn hình thức tương ứng để kiếm thêm thu nhập, trang trải các chi phí cuộc sống.

 • Kiếm tiền tại nhà full time : Là những công việc bạn sẽ làm toàn thời gian (>= 8 tiếng/ngày) và chỉ tạo ra nguồn thu nhập duy nhất. Đối tượng chủ yếu là nhân viên.
 • Kiếm tiền tại nhà part time: Là những công việc bạn làm khi rảnh rỗi để tạo ra thu nhập. Đối tượng kiếm tiền này là học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, bà nội trợ,…
Đối tượng kiếm thêm thu nhập tại nhà rất đa dạng: học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa,...
Đối tượng kiếm thêm thu nhập tại nhà rất đa dạng: học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa,…

Kiếm tiền tại nhà có cần phải bỏ vốn hay không?

Câu trả lời là Không. Bạn chỉ cần bỏ công sức, thời gian, chút kiến thức của mình và thực hiện công việc một cách nghiêm túc thì đã có thể tạo ra nguồn thu nhập.

>>>Xem thêm: 20+ Cách kiếm tiền thụ động hiệu quả

Tại sao bạn nên kiếm thêm thu nhập tại nhà trong mùa dịch Covid-19 hiện nay?

Dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế chung cả nước và thu nhập của người lao động. Nhiều công ty, doanh nghiệp bị ảnh hưởng đến doanh thu nên bắt buộc họ phải đưa ra chính sách: cắt giảm lương, nhân sự. Do đó, đề phòng trước thực trạng này, bạn phải kiếm thêm việc làm tại nhà để tạo ra nguồn thu nhập thứ 2 cho mình.

Những cách kiếm tiền ngay tại nhà hiệu quả và thời gian tự do năm 2021

Dưới đây là những cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả và thời gian hoàn toàn tự do bạn có thể chọn.

Tổng hợp những công việc kiếm tiền tại nhà bạn có thể tham khảo
Tổng hợp những công việc kiếm tiền tại nhà bạn có thể tham khảo

1. Mở shop bán hàng online trên trang thương mại điện tử

Hiện nay, có rất nhiều trang thương mại điện tử cho phép người dùng bán hàng online như Shopee, Lazada, Tiki,… Bạn có thể chọn hình thức kiếm tiền này để làm tại nhà.

Ưu điểm: có sẵn lượng khách hàng lớn từ hoạt động quảng cáo và hệ thống thanh toán, xử lý đơn hàng, giao nhận. Bạn chỉ cần tạo tên shop, đăng sản phẩm, viết mô tả, đặt giá và quảng cáo. Khách hàng sẽ truy cập vào tìm kiếm sản phẩm trên shop là bạn đã có đơn hàng.

>>>Xem thêm: Nhập mã quảng cáo kiếm tiền

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee:

 • Bước 1: Bạn vào shopee.vn để đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tài khoản Google/Facebook.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản mua hàng, bạn tìm đến “Kênh người bán”. Lúc này sẽ hiện ra một shop bán hàng có sẵn.
 • Bước 3: Bạn cập nhật thông tin bằng cách đổi tên shop sao cho chuyên nghiệp (có thể đặt tên shop + tên sản phẩm/ngành hàng). Sau đó thêm ảnh bìa, video, mô tả shop.
 • Bước 4: Thiết lập địa chỉ lấy, trả hàng để shipper bên đối tác của Shopee ghé lấy, trả hàng cho bạn → Thiết lập shop (cho phép người mua gọi, bảo vệ tài khoản, chế độ tạm nghỉ, trả lời tự động) → Thiết lập trợ lý chat (tin nhắn tự động, tạo câu hỏi, thêm phím tắt để nhắn tin nhanh) → Thiết lập quyền riêng tư → Thiết lập thông báo → Cài đặt vận chuyển → Thiết lập thanh toán, tài khoản ngân hàng.
 • Bước 5: Đăng sản phẩm lên Shopee.
 • Bước 6: Đợi duyệt sản phẩm và chỉnh sửa.
 • Bước 7: Trang trí shop.
Cách bán hàng online trên Shopee
Cách bán hàng online trên Shopee

2. Tạo website kiếm tiền với Affiliate Marketing

Đây là một trong các cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả bạn “NÊN” chọn trong thời đại công nghệ số hiện nay. Nếu làm toàn thời gian sẽ kiếm được khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng, làm bán thời gian thì 3 – 4 triệu đồng/tháng.

Ưu điểm: không bỏ vốn, không sợ hàng tồn kho. Bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác qua link của mình để nhận hoa hồng.

Bạn có thể tạo một số website như:

 • Website bán hàng: thucphamorganic.vn, kefirhome.vn,…
 • Website tin tức kiếm tiền với quảng cáo: VnExpress, Thể thao, Bóng đá 24h,…
 • Website đọc truyện: nettruyen.com,…
 • Website blog cá nhân: thachpham.com,…

3. Tạo YouTube, đăng video kiếm tiền

Kênh YouTube là nền tảng hàng đầu được nhiều người tiếp cận, cho phép tạo ra những video trong bất cứ lĩnh vực nào. Sau đó, đăng lên YouTube để thu hút người xem và kiếm tiền từ các nguồn quảng cáo tự động được gắn kèm trên video đó. Đây là một trong các cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả bạn có thể lựa chọn.

Cách kiếm tiền tại nhà này bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn tại đây.

Hướng dẫn tập gym tại nhà đăng lên YouTube
Hướng dẫn tập gym tại nhà đăng lên YouTube

4. Viết blog kiếm tiền tại nhà

Đây là nghề kiếm tiền tại nhà thú vị nhất nếu bạn có niềm đam mê viết lách. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải kiên trì, chịu khó, không ngừng học hỏi và biết cập nhật xu hướng Marketing.

Công việc viết blog kiếm tiền tại nhà có 3 cách phổ biến, bạn có thể chọn 1 để thực hiện:

 • Áp dụng hình thức tiếp thị liên kết.
 • Bán sản phẩm, dịch vụ của mình.
 • Bán không gian quảng cáo trên blog hay đăng bài viết tài trợ.
Viết blog tại nhà
Viết blog tại nhà

Cách thức vận hành của blog là:

 • Bước 1: Chọn chủ đề được nhiều người quan tâm và có thể tạo ra lợi nhuận: phong thủy, sức khỏe, đào tạo kỹ năng, thời trang nam/nữ,…
 • Bước 2: Thiết lập và đăng ký lưu trữ (tên miền, hosting) cho blog của bạn.
 • Bước 3: Xuất bản nội dung.
 • Bước 4: Xây dựng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.
 • Bước 5: Xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu.
 • Bước 6: Bắt đầu kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo.
 • Bước 7: Kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm hoặc dịch vụ riêng.
 • Bước 8: Kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết.

5. Nghề Freelance Photographer/Designer/Video Maker

Ngành Digital Marketing hiện nay phát triển như vũ bão, đặc biệt là các nội dung dạng Visual ngày càng được chú trọng và ứng dụng rộng rãi. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong bất cứ ngành nghề nào cũng cần người biết thiết kế, làm video cho sản phẩm, dịch vụ của họ. Cho nên, nếu bạn có thế mạnh về lĩnh vực Photographer/Designer/Video Maker thì nên chọn công việc này làm thêm tại nhà. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn kiếm thêm nguồn thu nhập không hề nhỏ.

6. Kinh doanh đồ handmade online

Nếu bạn có “hoa tay”, thích thêu, may, vá và làm những món đồ thủ công xinh xắn, đáng yêu: móc khóa, khẩu trang thêu tay, gấu bông, hoa giấy,… thì chọn kiếm tiền tại nhà này bằng cách đăng bán trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, TikTok,… để nhiều người biết đến. Nếu họ thấy đẹp và thích thú thì sẽ đặt mua hàng của bạn.

>>>Xem thêm: 10 Cách kiếm tiền trên Facebook bền vững và an toàn năm 2021

Lưu ý: Bạn nên bán những mặt hàng được nhiều người quan tâm hoặc đa dạng sản phẩm để mở rộng đối tượng. Dần dần, bạn sẽ có nguồn thu nhập ổn định từ công việc này.

Kinh doanh đồ handmade online
Kinh doanh đồ handmade online

7. Kiếm tiền tại nhà bằng cách chia sẻ ảnh

Công việc kiếm tiền tại nhà này mới áp dụng trong thời gian gần đây. Nếu bạn yêu thích chụp ảnh thì hãy tận dụng ưu thế này để kiếm thêm thu nhập tại nhà bằng cách trao đổi ảnh của mình trên một số trang web về ảnh như Shutterstock, iStockPhoto.

>>>Xem thêm: Các web kiếm tiền online “hot” và uy tín nhất

Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn tạo danh mục của các bức ảnh, đăng trên nhiều nền tảng khác nhau, sau đó chờ người mua. Khi có giao dịch, chủ của những trang web này sẽ thanh toán cho bạn số tiền dựa trên hợp đồng.

8. Viết sách và nhận tiền tác quyền

Công việc này tốn nhiều công sức và thời gian, nhưng khi hoàn thành xong một quyển sách, bạn bán sản phẩm của mình cho nhà xuất bản và họ sẽ trả tiền cho bạn theo lượng phân phối, doanh số bán ra. Lúc này, bạn sẽ nhận được khoảng tỷ lệ phần trăm cho một cuốn sách bán được.

Bạn có thể chọn một số chủ đề viết sách được nhiều người quan tâm như: “Hướng dẫn cách tự học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả”, “Chia sẻ kỹ năng sống”, “Bật mí cách kiếm tiền, làm giàu”,… Sau đó, bạn liên kết với nhà xuất bản như Tuổi Trẻ, Kim Đồng, Thanh Niên, Lao Động,… để nhận tiền tác quyền.

>>>Xem thêm: Cơ hội kiếm tiền mùa dịch bằng việc làm online

Viết sách và nhận tiền tác quyền
Viết sách và nhận tiền tác quyền

9. Viết content SEO tại nhà

Viết content SEO là một trong những công việc ngành Digital Marketing. Là việc làm tại nhà với tính chất toàn thời gian hoặc bán thời gian. Bạn có thể tìm việc trên một số website uy tín như toplist.vn, bloganchoi.com, blogradio.vn,… hoặc các group Facebook như: “Cùng làm content tại nhà”, “Chợ content – Thuê viết, nhận viết content chuẩn SEO”,…

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp Marketing, cửa hàng mỹ phẩm, tòa soạn báo,… đều tuyển nhân viên, cộng tác viên viết content SEO theo số lượng bài, với mức gia dao động từ 80.000 – 300.000 đồng/bài. Nếu bạn siêng năng, chăm chỉ, chịu khó, trung bình mỗi tháng có thể kiếm tiền tại nhà từ khoảng 5 triệu – 10 triệu đồng. Đây là một trong những cách kiếm tiền tại nhà khá hấp dẫn.

Công việc kiếm tiền tại nhà - Viết content SEO cho website
Công việc kiếm tiền tại nhà – Viết content SEO cho website

10. Tạo các bài hướng dẫn online

Nếu bạn không mạnh về viết thì hãy tạo ra các video rồi tải lên mạng xã hội như TikTok, YouTube,… để kiếm tiền.

Bạn chọn một chủ đề, lĩnh vực nào đó “hot” như: tin nóng trong showbiz, nấu ăn, du lịch, làm đẹp, giảm cân tại nhà… Số tiền bạn kiếm được từ lượt người xem trên mỗi video.

Tạo video hướng dẫn làm đẹp rồi đăng lên mạng xã hội
Tạo video hướng dẫn làm đẹp rồi đăng lên mạng xã hội

11. Bán khóa học online

Tại Việt Nam hiện nay, nhiều nền tảng cho phép các cá nhân có chuyên môn, kỹ năng nào đó có thể tạo ra khóa học rồi bán online như: Unica, Kyna, Edumall,…

Khóa học online cũng giống như eBook (sản phẩm số), bạn chỉ cần tạo một lần và bán nhiều lần. Có thể xem đây là công việc kiếm tiền tại nhà tạo ra thu nhập tự động tốt, ít rủi ro mà bạn nên chọn. Khi khách hàng thanh toán tiền, bạn chỉ cần gửi link tải khóa học cho họ là được.

>>>Xem thêm: 5+ Sản phẩm số kinh doanh hiệu quả 2021 nên tham khảo

Cách kiếm tiền bằng hình thức này bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải có tài khoản của công ty chuyên cung cấp khóa học online. Hiện tại ở Việt Nam, khóa học trên nền tảng Unica là uy tín nhất.
 • Bước 2: Bạn chọn khóa học phù hợp rồi lấy link của khóa học đó.
 • Bước 3: Chia sẻ cho bất cứ ai có nhu cầu, càng nhiều người càng tốt.

» Tham khảo ngay: Những nền tảng kiếm tiền thông dụng nhất

12. Kiếm tiền từ chơi game

Chơi game cũng có thể kiếm tiền tại nhà đấy! Có thể bạn không tin. Hình thức chơi game kiếm tiền như: tham gia các giải đấu, bán vật phẩm trong trò chơi và tài khoản game, trở thành streamer hoặc game thủ có ảnh hưởng, viết bài về trò chơi, bình luận game,…

Đặc biệt là ở nước ta có nhiều streamer kiếm được khoảng chục triệu đồng nhờ chơi game. Có thể kể đến: Độ Mixi, ViruSs, Xoài Non,…

13. Tư vấn bất động sản

Đây là một trong những cách kiếm tiền tại nhà thu hút nhiều người lựa chọn với vai trò cộng tác viên hoặc nhân viên kinh doanh cho công ty bất động sản uy tín.

Chỉ cần bạn tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua/thuê nhà, đất, căn hộ, chung cư, biệt thự, tòa nhà, văn phòng,… Giao dịch thành công bạn sẽ nhận được số tiền dựa vào tỷ lệ phần trăm giá trị hợp đồng hoặc hoa hồng. Mỗi tháng chỉ cần giao dịch thành công 1 – 2 hợp đồng là bạn có thể chi tiêu cả năm.

Một số công ty bất động sản uy tín bạn có thể tham gia như: Đất Xanh Group, Novaland, Vinhomes (Vingroup),…

Nhân viên hoặc cộng tác viên tư vấn bất động sản
Nhân viên hoặc cộng tác viên tư vấn bất động sản

14. Phát triển ứng dụng

Thời đại công nghệ 4.0 – smartphone đã trở nên phổ biến và nhu cầu tải ứng dụng của mọi người ngày càng nhiều. Tận dụng điều này để kiếm thêm thu nhập cho bản thân bằng cách tự lập trình app nền tảng nào đó như iOS, Android, sau đó thực hiện các thủ tục cơ bản để đưa lên cửa hàng ứng dụng, chờ người dùng tải app về máy. Ví dụ: MFAST – App kiếm tiền trên điện thoại uy tín, MoMo,….

Phát triển ứng dụng thành công, có nhiều người dùng, bạn sẽ nhận được số tiền không hề nhỏ.

» Tham khảo: Các ứng dụng tạo thu nhập ngay trên điện thoại

15. Huấn luyện viên tại nhà

Nếu bạn là người có kinh nghiệm, chuyên môn về lĩnh vực nào đó, ví dụ như: nhảy, múa, yoga,… thì có thể kiếm tiền tại nhà bằng cách mở lớp dạy, hướng dẫn học viên. Nghề này có thể giúp bạn có mức thu nhập ổn định và khá cao.

Huấn luyện viên dạy yoga tại nhà - Nghề kiếm tiền tại nhà hiệu quả
Huấn luyện viên dạy yoga tại nhà – Nghề kiếm tiền tại nhà hiệu quả

16. Thêu tranh chữ thập, tranh đá tại nhà

Đây là một trong các cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả, được nhiều mẹ bỉm sữa, bà nội trợ. Công việc này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần mua bộ tranh tại cửa hàng, về nhà thêu, đính đá theo hướng dẫn, mẫu có sẵn. Bạn sẽ nhận được số tiền theo kích thước, độ chi tiết của tranh. Bình quân, một bức tranh hoàn thành bạn sẽ nhận được khoảng 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

17. Gia sư

Đây là công việc khá nhẹ nhàng, thu nhập ổn định, đa phần được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Chỉ cần có kiến thức cơ bản từ lớp 1 đến 12 là có thể làm công việc này bằng cách: mở lớp tại nhà, nhờ người thân, bạn bè giới thiệu hoặc tìm đến các trung tâm gia sư để kiếm tiền như: trung tâm gia sư Ông Mặt Trời, Tài Năng, gia sư Đại học Sư phạm TPHCM,…

Gia sư dạy tại nhà
Gia sư dạy tại nhà

18. Tư vấn và thiết kế phong thủy

Một trong những nghề kiếm tiền tại nhà bạn có thể chọn là tư vấn và thiết kế phong thủy cho các hộ gia đình. Bởi, yếu tố phong thủy được nhiều người Việt chú trọng và quan tâm.

Công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực phong thủy, thiết kế, kiến trúc,… mới có thể hỗ trợ tư vấn cho khách hàng có nhu cầu, giúp họ làm ăn phát đạt, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Nếu bạn tư vấn cho họ thành công thì họ tin tưởng, giới thiệu cho nhiều người, từ đó công việc của bạn cũng phát triển và kiếm được nhiều tiền.

19. Bán đồ sida – quần áo secondhand

Sida, secondhand tức là các mặt hàng (quần áo, túi xách, giày dép, nón, trang sức, đồ trẻ em…) cũ, đã qua sử dụng, nhập trực tiếp từ nước ngoài như: Mỹ, Úc, Hàn Quốc,… về Việt Nam. Sau đó bán cho người người dùng. Những mặt hàng sida, second hand tuy là đồ cũ nhưng có mẫu mã đẹp, kiểu dáng độc lạ, chắc hẳn sẽ thu hút nhiều người lựa chọn. Nhất là đối với những người có thu nhập thấp như công nhân, học sinh, sinh viên,…

Công việc kiếm tiền tại nhà này bạn chỉ cần đầu tư số tiền nhỏ khoảng 4 – 5 triệu đồng sẽ thu được khoảng 7 – 8 triệu đồng.

Kinh doanh quần áo, túi xách, giày dép,... hàng secondhand
Kinh doanh quần áo, túi xách, giày dép,… hàng secondhand

20. Nghề trang điểm

Đây là một nghề rất cần thiết trong xã hội hiện nay, dù là nam hay nữ cũng cần phải trang điểm, đặc biệt là những nghệ sĩ phải đứng trước máy quay. Để kiếm được tiền từ nghề này, bạn phải có chuyên môn, được đào tạo bài bản và đầu tư bộ đồ nghề chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi bạn thành tạo với nghề sẽ mang đến nguồn thu nhập khá ổn.

Trang điểm, makeup tại nhà giúp bạn kiếm thêm thu nhập khá ổn
Trang điểm, makeup tại nhà giúp bạn kiếm thêm thu nhập khá ổn

21. Chạy Grab

Chạy Grab cũng là một trong những công việc kiếm tiền tại nhà bạn nên chọn nếu chưa có việc làm hoặc vừa mất việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hình thức tham gia: đăng ký làm tài xế Grabbike trên website rồi điền đầy đủ thông tin. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một tài khoản trên ứng dụng, chỉ cần đăng nhập vào là bắt đầu công việc của mình.

Theo khảo sát thực tế trong tình hình dịch bệnh hiện nay, nghề chạy Grab có thể kiếm thêm thu nhập khoảng từ 200.000 – 500.000 đồng/ngày. Trung bình mỗi tháng bạn sẽ kiếm được khoảng hơn 10.000.000 đồng.

>>>Xem thêm: Cách kiếm tiền nhanh cứ 10 phút được 60.000 đồng với MFast

22. Dịch thuật online

Nói về công việc này thì chắc chắn bạn phải biết ít nhất một ngôn ngữ, ngữ pháp nào đó và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực bạn chọn, ví dụ như kinh tế, nông nghiệp, dịch vụ,…

Bạn có thể làm công việc này để kiếm tiền tại nhà bằng cách cộng tác với trung tâm dịch thuật, trang báo mạng hoặc ứng tuyển trên các trang web có nhu cầu tuyển phiên dịch viên. Đây là công việc linh động, bạn có thể làm chủ thời gian của mình và làm bất cứ đâu nhưng phải giao bài đúng hạn, đáp ứng yêu cầu.

Các website dịch thuật online bạn có thể chọn như freelancer.com, guru.com, idichthuat.com, dichthuatsms.com, upwork.com,…

Nếu chọn công việc này làm tại nhà, bạn sẽ nhận được mức thu nhập khá cao, thậm chí có thể cao hơn công việc chính của mình.

Công việc dịch thuật hồ sơ, tài liệu tại nhà
Công việc dịch thuật hồ sơ, tài liệu tại nhà

23. Làm môi giới

Bạn có thể kiếm tiền tại nhà từ công việc trở thành người môi giới, bằng cách cung cấp dịch vụ của đơn vị nào đó cho những người có nhu cầu, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Ví dụ: Bạn liên hệ với các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, khi có ứng viên ứng tuyển thì bạn giới thiệu ứng viên cho công ty, doanh nghiệp đó. Sau đó, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng tương ứng.

24. Giúp việc nhà theo giờ

Hiện nay, các hộ gia đình hiện đại rất bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa nên họ có nhu cầu tìm kiếm người giúp việc theo giờ. Bạn có thể chọn công việc này kiếm thêm thu nhập ngoài giờ. Bởi, công việc này có thời gian linh hoạt, làm cho nhiều hộ gia đình trong một ngày miễn sao đáp ứng yêu cầu dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ là được. Đây là công việc khá thoải mái, lương lại cao nhưng bạn phải chăm chỉ và siêng năng mới mang lại thu nhập ổn định cho mình.

Một số trang web tuyển giúp việc theo giờ như chotot.com, muaban.net, giupviecnhahcm.com,… Bạn tham khảo và kiếm việc tại đây.

>>>Xem thêm: Làm gì để có tiền? Cách kiếm tiền hiệu quả

25. Chăm sóc thú cưng

Nếu yêu thích và am hiểu về động vật như chó, mèo,… đây hẳn là công việc làm thêm dành cho bạn, vừa giúp thỏa mãn sở thích chăm sóc thú cưng, vừa tạo điều kiện kiếm được tiền.

Bạn có thể bắt đầu với công việc này bằng cách nhận chăm sóc thú cưng tại nhà khi khách hàng có nhu cầu hoặc mở dịch vụ cung cấp thức ăn chuyên dụng dành cho thú cưng. Công việc này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn thu nhập đáng kể mỗi tháng.

Nâng cao thu nhập tại nhà của bạn thông qua MFAST như thế nào?

Ứng dụng MFAST giúp bạn kiếm thêm thu nhập bằng cách bán sản phẩm bảo hiểm, tư vấn, giới thiệu cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp có nhu cầu vay tài chính. Một hồ sơ giải ngân thành công, bán được sản phẩm bảo hiểm nào đó bạn sẽ nhận tiền hoa hồng dựa trên giá trị hợp đồng, số tiền của bảo hiểm.

MFAST - Nền tảng bán hàng ai cũng có thể kiếm thêm thu nhập
MFAST – Nền tảng bán hàng ai cũng có thể kiếm thêm thu nhập

Số tiền, hoa hồng bạn nhận được là:

 • Đối với lĩnh vực tài chính:
  • Hoa hồng trực tiếp: Nhận ngay 5.000.000 VNĐ cho một hồ sơ giải ngân thành công.
  • Hoa hồng gián tiếp: Nhận được 20% từ hoa hồng trực tiếp của cộng tác viên.
 • Đối với lĩnh vực bảo hiểm:
  • Hoa hồng trực tiếp: Nhận hoa hồng từ 23% – 46% giá trị hợp đồng.
  • Hoa hồng gián tiếp: Tương tự đối với lĩnh vực tài chính.

>>>Xem thêm: Cách tính hoa hồng trực tiếp và hoa hồng gián tiếp

Bán bảo hiểm cũng là việc làm thêm kiếm tiền tại nhà
Bán bảo hiểm cũng là việc làm thêm kiếm tiền tại nhà

Tuy nhiên, nếu chọn công việc này, bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt và biết cách thuyết phục khách hàng thì tỷ lệ thành công sẽ cao. Nếu muốn tham gia với vai trò là nhân viên chính thức tại MFAST, bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

 • Được đào tạo kiến thức, nghiệp vụ, cấp quyền truy cập vào nguồn tài liệu, brochure bán hàng phong phú… để trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.
 • Được tham gia tất cả các sản phẩm mà MFAST cung cấp.
  • Sản phẩm tài chính của đơn vị MCredit, Mirae Asset, CIMB Bank,…
  • Sản phẩm bảo hiểm của PTI, PVI, MIC, BSH,…
 • Được cung cấp khách hàng trong 2 tháng đầu để tư vấn, đảm bảo có thu nhập khi chưa tìm kiếm được khách hàng.
 • Có cơ hội thăng tiến lên trưởng nhóm, quản lý bán hàng,… khi đạt đủ KPIs hàng tháng.
 • Bạn có thể làm việc tại bất cứ nơi đâu, được hỗ trợ bởi đội ngũ chăm sóc người dùng trực tiếp trên MFAST, giúp giải quyết các vấn đề, thắc mắc một cách nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

Cài đặt MFAST ngay

Cách nhận biết các hình thức kiếm tiền tại nhà lừa đảo cần tránh

Công việc kiếm tiền tại nhà bắt đầu có tiềm năng, thu hút nhiều người lựa chọn. Nhưng cũng xuất hiện không ít những hình thức lừa đảo, nhắm vào lòng tham của một số đối tượng như học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa để chiếm đoạt công sức, thời gian và tiền của họ. Hình thức của họ vô cùng tinh vi, nếu bạn bắt gặp những dấu hiệu sau thì nên tránh nhé!

Chỉ cần copy/paste hoặc rà soát lỗi chính tả theo giờ là kiếm được tiền

Hình thức này thường nhắm vào học sinh, mẹ bỉm sữa, chỉ cần copy/paste, rà soát lỗi chính tả theo giờ là có thể nhận được hoa hồng. Nghe rất đơn giản và dễ kiếm tiền đúng không nào! Nhưng bạn hãy cẩn thận, coi chừng đó là “cái bẫy” đấy! Bởi, hiện nay chưa có công việc nào chỉ cần copy/paste, rà soát lỗi chính tả mà nhận được tiền cả. Đây là hình thức lừa đảo, hãy tránh ngay nhé!

Hình thức kiếm tiền này xuất hiện khá phổ biến trên Facebook
Hình thức kiếm tiền này xuất hiện khá phổ biến trên Facebook

Kinh doanh với các “Boss”

Đây cũng là một trong những công việc kiếm tiền tại nhà nhằm vào đối tượng chị em phụ nữ, mẹ bỉm sữa là chính. Hình thức này thường mời gọi tham gia vào hệ thống kinh doanh sản phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng với thu nhập khủng.

Hệ thống này có khái niệm “Boss” tức là đại lý trong kinh doanh với mặt hàng như mỹ phẩm kem trắng da, trị nám, trị mụn, thực phẩm giảm mỡ bụng,… Để lên được vị trí này, bạn phải bỏ ra số tiền lớn nhập hàng về nhằm nhận chiết khấu cao, được đi du lịch, tặng iPhone,..

Tuy nhiên, hệ thống này càng lớn, càng nhiều người nhập hàng về, sức cạnh tranh cao, bạn không bán được hàng. Đến lúc này bạn mới biết mình bị lừa.

Đây là hình thức đa cấp mới, lừa đảo rất tinh vi, xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, đã được cảnh báo trước mà nhiều người vẫn mắc phải.

Kinh doanh bán hàng mỹ phẩm với các đại lý
Kinh doanh bán hàng mỹ phẩm với các đại lý

Do đó, trước khi lựa chọn công việc, hình thức kiếm tiền tại nhà nào, bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị, quy mô, hình thức làm việc để đưa ra lựa chọn sáng suốt, không rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”, khó khăn chồng chất khó khăn nhé!

Nếu được lựa chọn, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn có thể chọn công việc tư vấn tài chính, bảo hiểm trên ứng dụng MFAST để kiếm tiền tại nhà, gia tăng thu nhập cho bản thân cũng như cho gia đình.