Lễ khởi công Tổ hợp trường liên cấp FPT UniSchool Hà Nam

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam và Công ty FPT tại Lễ khởi công xây dựng trường Đại học FPT Hà Nam

Ngày 31/5, Công ty Cổ phần FPT đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam sau khi nhận quyết định công nhận chủ đầu tư và quyết định bàn giao, cho thuê đất. Khu đất thực hiện Dự án Tổ hợp Giáo dục FPT UniSchool Hà Nam.

Sự hiện diện của FPT UniSchool tại Hà Nam được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giáo dục, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh theo hướng bền vững.

Dự kiến, sau khi khởi công, Tổ hợp Giáo dục FPT UniSchool Hà Nam đi vào hoạt động trong 1 năm có thể tiếp nhận và đào tạo khoảng 10.000 học viên, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của người học. Giáo dục của tỉnh đang phát triển theo hướng xã hội hóa. FPT UniSchool Hà Nam sẽ tập trung đào tạo ở tất cả các cấp học từ phổ thông đến đại học. Tổng diện tích của khu phức hợp là 11,9 ha, bao gồm khu giảng đường, cao ốc văn phòng, ký túc xá, nhà thi đấu, cảnh quan ngoài trời và các khu phụ trợ.

Dự án được đánh giá có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội giáo dục của thành phố Fuli và tỉnh Hà Nam nói chung. Là một trong những thành phố cửa ngõ của thủ đô, với nhiều làng nghề truyền thống và nền kinh tế đang phát triển, tỉnh Hà Nam cần một lực lượng lao động trẻ có trình độ văn hóa và chuyên môn. Việc đặt trường Đại học FPT trên địa bàn tỉnh sẽ tạo ra nguồn học sinh hoặc nguồn nhân lực chất lượng cao cho chiến lược phát triển kinh tế của trường hoặc địa phương. Sau khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động gần đây sẽ cung cấp nguồn nhân lực cho khoảng 1.000 việc làm tại Hà Nam và các khu vực lân cận.

FPT UniSchool Hà Nam là một phần quan trọng trong thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số được ký kết giữa FPT và tỉnh vào tháng 4/2022. Theo thỏa thuận, FPT sẽ tư vấn, hỗ trợ về chuyển đổi số để đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh hơn và các chỉ số cạnh tranh, chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh, đột phá về chỉ số cải cách hành chính … và đào tạo nguồn nhân lực số cho nền công nghiệp lần thứ tư, sẵn sàng cho cuộc cách mạng.

Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa trao 10 suất học bổng Cambridge cho đại diện các tỉnh tại sự kiện

Cũng tại sự kiện, Công ty FPT đã trao 10 Học bổng Đại học FPT và 1 Học bổng Thạc sĩ Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) cho các sinh viên xuất sắc của tỉnh Hà Nam.

Ông Zhang Guohui, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, phát biểu tại sự kiện

Ông Zhang Guohui, Phó Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam, phát biểu tại sự kiện: “Với sự phát triển của các khu công nghiệp và cụm công nghiệp trong khu vực, tỉnh Hà Nam đã trình chính phủ phê duyệt. Để đáp ứng nhu cầu phát triển của giai đoạn hiện nay, tỉnh đã quyết định đầu tư Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là giải pháp quan trọng, mang tính đột phá, với kinh nghiệm và năng lực của mình, Tập đoàn FPT sẽ giúp Hà Nam nhanh chóng thực hiện chuyển đổi số, vươn cao. – Nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong tương lai. “Phát triển nhanh, hiện đại và bền vững của Hải Nam”.

Ông Nguyễn Văn Khoa, TGĐ FPT, chia sẻ tại Lễ khởi công FPT UniSchool Hà Nam

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết, “FPT sẽ dành nguồn lực và đầu tư tốt nhất cho FPT Unischool Hà Nam để tạo ra nguồn nhân lực tri thức, đảm bảo động lực phát triển kinh tế – xã hội. Với nguyện vọng và đóng góp của Hà Nam cho FPT Quyết tâm và khát khao kinh nghiệm, năng lực kỹ thuật, bên cạnh hoạt động giáo dục đào tạo nguồn nhân lực, FPT cam kết đồng hành cùng Hà Nam trong công cuộc chuyển đổi số, đưa Hà Nam trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu về chuyển đổi số cả nước ”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình THVN trên kênh TV Online và VTVGo!