Lớp 9 môn nào học khó nhất

Là học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, mọi bạn học sinh ngày ngày luôn nổ lực học thật tốt để nhằm phát triển được tương lai sau này. Và trong 12 năm học chỉ năm 12 là quan trọng nhất mà phần bổ trợ cho các bạn học sinh tiến tới được lớp 12 không thể không nhắc đến khối lớp 9. Đây là năm học vô cùng khó khăn đối với học sinh vì phải học để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh. Vì vậy ngay từ lúc bắt đầu học lớp 9 nhiều bạn học sinh đã luôn đặt ra câu hỏi rằng “ môn nào là khó nhất lớp 9”. Và chính vì lý do này hôm nay thegioihangton.com chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Lý do đặt câu hỏi

Môn nào khó nhất ở lớp 9? Câu hỏi được đặt ra với nhiều lý do. Đa số là do nỗi sợ hãi lo lắng cho kỳ thi tuyển sinh chuyển cấp, lo lắng là mọi định hướng của bản thân sai. Hoặc là muốn xác định được môn học khó nhất để chú trọng học thật tốt môn đó giành nhiều thời gian cho môn học đó nhiều hơn, cũng có thể có một lý do khác liên quan đến tâm lý là còn đang bỡ ngỡ, bối rối chưa hình dung, suy nghĩ lan man về lối học của lớp 9.

Môn nào là khó nhất lớp 9?

Bắt đầu từ năm học cấp hai thì số lượng môn học đã tăng lên. Với số lượng là 13 môn đã quá khó mà lại với năm học lớp 9 lại càng làm tăng thêm phần khó khăn cho các bạn học sinh. Vậy trong 13 môn học đó môn nào là khó nhất? Những bài toán hách não, những chuỗi phản ứng hóa học, những bài lí về công suất, định luật, những bài văn hay là những câu nói tiếng Anh,…. Hầu như là chưa ai có thể khẳng định được rằng là môn nào là khó nhất. Vì chuyện khó hay dễ của một môn nào đó thì không thể xác định được bài những chữ cái hay con số mà luôn luôn dựa vào khả năng của mỗi người, có bạn lại cảm thấy môn này thật dễ lại có bạn thì không thể hiểu. Bởi mỗi người sở hữu một bộ não không ai giống ai cả .

Môn học được quan tâm đến ở lớp 9

Có lẽ đến thời điểm này mọi học sinh lớp 9 luôn lo lắng nhất cho kì thi tuyển sinh sắp tới của mình. Nhưng với số lượng môn nghẹt thở của cấp 2 khiến bạn phải gặp nhiều trở ngại dẫn đến mất định hướng. Bạn hãy thật tập trung vào trọng tâm của kì tuyển sinh ôn kỹ học đâu chắc đó đối với môn Toán, Văn, Anh. Phải thật chú trọng vào ba môn học này để làm nền móng thật vững chắc cho kỳ thi. Nhưng cũng đừng quên học đều đặn đặn những môn còn là để đạt được chỉ tiêu nhé.

Khó hay dễ dựa vào sở thích, năng khiếu

Như đã nói ở trên mỗi học sinh đều được sở hữu trong mình một năng khiếu. Vậy giỏi một môn cũng giống như là cảm thấy môn đó dễ trong mắt người đó nên mọi thứ liên quan đến môn đó thì họ dường như thấy rất thích thú và nó dần như trở thành một sở thích không thể thiếu. Vì vậy việc để phân biệt môn nào khó nhất chúng ta còn cần phải nói đến sở thích và năng khiếu .

Đầu tư cho môn nào nhiều hơn thì giỏi hơn

Việc nhận định môn học nào khó nhất còn phụ thuộc vào thuộc vào việc bạn đầu tư nhiều thời gian vào môn học đó. Có thể thời gian đầu bạn cảm thấy môn đó khó đến mức không thể hiểu, hoàn toàn không tiếp thu được thậm chí là không muôn quan tâm đến môn học đó. Nhưng nếu bạn tự chủ thay đổi một chút để trao dồi thêm kiến thức, lập kế hoạch học tập, tham gia học thêm, học bồi dưỡng thì dần bạn sẽ gạt đi những suy nghĩ không tốt về môn học mà bạn từng ghét trước đó, mà nó còn có thể trở thành môn học mà bạn giỏi nhất. Nghe có vẻ vô lý đúng không nào nhưng đó hoàn toàn là sự thật.

Mỗi môn học đều có ưu điểm, khuyết điểm riêng

Trong thực tế thì không có môn nào là khó và ngược lại cũng không có môn nào dễ hoàn toàn. Mỗi môn học ra đời đều có mối quan hệ tương quan với nhau cái khó, cái dễ luôn bổ trợ cho nhau. Đối với những môn như Toán, Lý, Hóa tất cả đều được làm bởi những công thức cần có tư duy cao nó dễ ở chỗ chúng ta nắm chắc được công thức thì có thể áp dụng giải được bài tập nhưng lại khó ở chỗ phân tích cách giải. Còn những môn Sinh, Văn, Sử, Địa,….chúng ta đều thực hành nhờ vào lý thuyết những định nghĩa, bài học chúng học thuộc thì mọi bài tập trở nên thật dễ dàng và nó cũng khó bởi nó có nội dung bao rộng đời hỏi ta phải ham tìm tòi.

Lớp 9 là năm cuối của cấp 2, vì vậy việc học sẽ trở nên khó khăn, phức tạp hơn rất nhiều. Nhưng đừng vì vậy mà sớm nản lòng nhé. Hãy loại bỏ những suy nghĩ khó, dễ về các môn học và hãy góp phần nâng cao trình độ của bản thân ngày càng tiến bộ hơn trong việc học. Hết sức trao dồi thêm thật nhiều kiến thức, thể hiện tốt những ưu điểm của bản thân để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đạt được một kết quả thật tốt. Chúc các bạn thành công!