“Mẹ, tiền đi đâu vậy?”

(TBTCO) – Cuốn sách “Mẹ ơi, tiền đi đâu thế” của Thạc sĩ Wu Xiangjiang vừa chính thức ra mắt độc giả. Sự kiện quy tụ các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư và các bậc phụ huynh quan tâm đến giáo dục tài chính mầm non.

Đại diện của Sun Kwang Parenting Fund nhận các khoản trích từ tiền bán sách. Ảnh: T.L

Tại sự kiện, các chuyên gia, nhà giáo dục đã có những trao đổi về vấn đề giáo dục tư duy tài chính cho trẻ mầm non. Trên thực tế, giáo dục tài chính cho trẻ em vẫn còn nhiều hạn chế ở Việt Nam. Nguyên nhân là do các bậc cha mẹ thường cho rằng con cái không hiểu về tiền bạc, sợ rằng nếu để con cái tiếp xúc với tài chính sớm hơn sẽ làm mất đi sự hồn nhiên như trẻ thơ. Ngoài ra, nhiều bậc cha mẹ bận rộn với công việc và nghĩ rằng con cái của họ sẽ hiểu hoặc sẽ được giáo dục trong trường.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, trí thông minh tài chính của trẻ càng được giáo dục và kích hoạt sớm thì trẻ càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm để xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho hành trình cuộc đời. Trong bối cảnh đó, việc giới thiệu một cuốn sách như Tiền đâu mẹ ơi là cẩm nang vô cùng hữu ích và giá trị dành cho các bậc cha mẹ.

Được hiểu đây là cuốn sách được tác giả ấp ủ từ nhiều năm trước, sau khi suy ngẫm về những bước lùi, thất bại và thành công trong quá trình kinh doanh, tôi hy vọng sẽ truyền bá những kiến ​​thức và bài học bổ ích. Tư duy tài chính.

Có thể nói, “Mẹ ơi, tiền đi đâu thế” là một trong những cuốn sách ra đời sớm nhất tại Việt Nam liên quan đến vấn đề giáo dục tài chính sớm, kích hoạt trí tuệ tài chính cho trẻ. Cuốn sách dài 250 trang và có 5 chương tóm tắt kinh nghiệm thực tế của tác giả trong quá trình kinh doanh và đầu tư.

Ngay khi xuất bản cuốn sách đã nhận được sự quan tâm sâu rộng của quần chúng. Nhiều phụ huynh và các chuyên gia giáo dục cũng dành cho tác giả những đánh giá tích cực về cuốn sách đầu tay. Phó giáo sư Du Chuntao, Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội, phụ huynh của thần đồng Du Yinan, cho biết: “Cuốn sách này là tổng hợp những bài học mà tác giả đã học được và đáng để người đọc suy ngẫm và ngẫm nghĩ. Và đúng như tiêu đề, cách tác giả chia sẻ Cuốn “cẩm nang” đồng hành quản lý tài chính cho trẻ thật sự rất hữu ích, tôi hy vọng cuốn sách này có thể truyền tải được không chỉ cho các bậc phụ huynh, mà còn cho các thầy cô giáo và các em lứa tuổi mầm non, tiểu học.

Trong sự kiện này, tác giả Wu Xiangjiang cũng dành tặng 10% doanh thu bán hàng của 1.000 cuốn sách cho Tổ chức Trẻ em Xuanguang, số tiền tương đương 16,89 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được quyên góp cho đại diện quỹ, Bông Chế Bưởi, một gương mặt truyền cảm hứng của một doanh nhân trẻ khởi nghiệp từ năm 7 tuổi và gây quỹ thành công. SharkTank cam kết.