Mẹo săn học bổng

Bài viết này sẽ giới thiệu về kỳ thi học bổng Astar nếu bạn muốn đến du học Singapore. Kỳ thi này gồm hai phần chính là thi viết và phỏng vấn trong đó thi viết thi trước gồm 3 môn là toán thi bằng tiếng anh, tiếng anh và GAT và kỳ thi này diễn ra trong hai ngày liên tiếp, xong mới đến phỏng vấn.

 

 1. Thi viết là môn tiên quyết trong kỳ thi học bổng Astar

Thi toán bằng tiếng anh

Được đánh giá là bài thi thế mạnh của học sinh Việt Nam do khối lượng kiến thức của bài thi toán trong Astar là rất ngắn và khá đơn giản. Nhưng muốn làm tốt môn toán các bạn biết kiến thức chưa đủ mà cần phải nắm vững những từ vựng chuyên ngành của Toán.

 

Hiện nay, tại nước ta có rất nhiều trung tâm dạy môn toán bằng tiếng anh được mở ra và chỉ sau khoảng thời gian học ngắn là bạn đã nắm vững những từ vựng chuyên môn cần thiết cho kỳ thi Astar. Hoặc bạn cũng có thể mua sách từ vựng chuyên ngành để tự học nếu bạn có nền tảng từ vựng tốt.

 

Khi đã nắm được khối lượng từ vựng chuyên ngành vấn đề còn lại bạn chỉ cần luyện tập dạng bài, cách trình bày để làm quen với tốc độ làm bài rất nhanh. Trong bài thi Astar cho môn Toán thời gian làm bài là 120 phút có khoảng 33 – 35 câu trong đề nên một bài bạn chỉ được làm tối đa 3 phút rưỡi mới đủ thời gian làm những bài còn lại.

Thi GAT

 

GAT có thể hiểu là bài thi test IQ – bài thi quan trọng nhất trong phần thi viết của kỳ thi học bổng Astar. Trong bài thi GAT có chứa 1 dãy 5 hoặc 8 hình vẽ có quy luật sắp xếp và yêu cầu bạn phải tìm hình nào còn thiếu đúng với quy luật trong dãy hình vẽ. Khó khăn lớn nhất của bài thi GAT là có tới 48 câu hỏi nhưng bạn chỉ có đúng 20 phút rất ngắn để hoàn thành.

 

Cho nên tính ra trung bình chỉ có 25 giây cho một câu và không kể đến những câu khó. Với khoảng thời gian khắt khe như vậy đòi hỏi bạn phải luyện tập phản xạ nhanh, nâng cao khả năng nhận biết để những câu khó làm sau và dễ làm trước, đây chắc hẳn là thách thức rất lớn.

 

Do là bài thi quan trọng nhất nên nếu ai thi GAT không tốt có thể bị loại khỏi vòng phỏng vấn sớm nên các bạn cần cố gắng hết sức.

Thi tiếng anh

Cuối cùng trong kỳ thi này không thể thiếu bài thi tiếng anh gồm hai phần trắc nghiệm từ vựng và phần viết luận. Cụ thể phần trắc nghiệm sẽ có 10 câu lựa chọn từ thiếu để tạo thành câu hoàn chính và 30 câu điền từ để hoàn thành đoạn văn với thời gian 90 phút làm bài nên bạn cần sở hữu lượng từ vựng lớn trong đầu để làm bài tốt.

 

Bài luận Astar sẽ đưa ra 2 đề thí sinh có thể chọn 1 đề để viết bài văn từ 350 – 500 từ trong 30 phút nên cần tự học và luyện tập rất nhiều mới có thể làm được do bài luận này được đánh giá khó hơn nhiều so với thi IELTS.

 

 1. Phỏng vấn

 

Hầu hết các trường tuyển học bổng Astar thường chỉ phỏng vấn những người đã qua kỳ thi viết và có kết quả phỏng vấn rất sớm chỉ trong ngày thứ 2 là biết. Thời gian phỏng vấn của Astar chỉ từ 5 – 10 phút mỗi người nên cần trả lời hết sức ngắn gọn chỉ từ 3 – 5 câu là đủ.

 

Để luyện tập tốt cho phỏng vấn Astar các bạn cần chuẩn kỹ câu hỏi bằng cách tìm hiểu nhiều trên internet sau đó tập nỏi trước để tự sửa và trôi chảy, rõ ràng khi nói. Ngoài ra, các bạn cũng nên làm nổi bật hồ sơ của mình bằng hoạt động ngoại khóa hay 1 số thành tích thể thao, hoạt động tình nguyện đều được.

Vì vậy, kỳ thi học bổng Astar chính là thử thách lớn cho những bạn muốn du học Singapore và đỏi hỏi bạn phải cố gắng hết mình để giành được.

Xem thêm: Du học Úc

 

Có nên apply học bổng astar

Câu trả lời là có, nên apply học bổng ASTAR nếu bạn có đủ điều kiện và mong muốn du học Singapore. Học bổng ASTAR là một chương trình học bổng danh giá, cung cấp cơ hội học tập và phát triển toàn diện cho học sinh trung học các nước trong khu vực ASEAN.

Dưới đây là một số lý do bạn nên apply học bổng A*STAR:

 • Cơ hội học tập tại Singapore: Singapore là một quốc gia phát triển hàng đầu về khoa học công nghệ, với môi trường học tập hiện đại và chất lượng giáo dục cao. Học tập tại Singapore sẽ giúp bạn tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng mới nhất, tạo tiền đề cho sự nghiệp thành công sau này.
 • Học bổng toàn phần: Học bổng A*STAR cung cấp hỗ trợ tài chính toàn phần, bao gồm học phí, sinh hoạt phí, và các chi phí khác. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể du học Singapore mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính.
 • Cơ hội phát triển toàn diện: Học bổng A*STAR không chỉ hỗ trợ về tài chính mà còn chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh. Các học sinh nhận học bổng sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế, và phát triển kỹ năng mềm.

Tuy nhiên, học bổng A*STAR là một chương trình học bổng cạnh tranh, với số lượng ứng viên đông đảo. Để có thể trúng tuyển, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có thành tích học tập xuất sắc, đạt học sinh giỏi toàn diện hoặc tương đương.
 • Có khả năng tiếng Anh tốt.
 • Có đam mê và định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học (STEM).

Nếu bạn có đủ điều kiện và mong muốn du học Singapore, hãy mạnh dạn apply học bổng A*STAR. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể phát triển bản thân và theo đuổi ước mơ của mình.

Dưới đây là một số lưu ý khi apply học bổng A*STAR:

 • Nộp hồ sơ sớm để có nhiều thời gian chuẩn bị.
 • Tìm hiểu kỹ về chương trình học bổng và các yêu cầu.
 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chu đáo, bao gồm các giấy tờ chứng minh năng lực học tập, ngoại ngữ, và định hướng nghề nghiệp.
 • Luyện tập kỹ năng phỏng vấn để thể hiện tốt nhất khả năng của bản thân.