Mở rộng liên kết giữa các chương trình giáo dục quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp

Hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác tại Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 17/5.

Sự hợp tác giữa AISVN và VIENC được kỳ vọng sẽ tạo ra những bước đột phá, mở rộng kết nối giữa các chương trình giáo dục quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp, lan tỏa lợi ích bền vững của chất lượng giáo dục, tạo ra kết quả tốt đẹp cho xã hội và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội trong tương lai.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác toàn diện trên một số lĩnh vực, bao gồm:

Phối hợp triển khai các hoạt động tư vấn chương trình học thuật của AISVN (cụ thể là Chương trình Tú tài Quốc tế – IB từ Lớp 3 đến Lớp 12) cho các thành viên của VIENC.

Tổ chức các hoạt động thăm trường, gói quỹ xây dựng, gói đầu tư giáo dục, ưu đãi học phí,… nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho con em thành viên VIENC được học tập trong môi trường quốc tế AISVN.

Đại diện AISVN và VIENC ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược vào sáng ngày 17/5

AISVN hỗ trợ VIENC nhằm tăng cường kết nối và tạo điều kiện giao thương mở rộng mạng lưới thành viên.

Kết hợp và phát huy tối đa khả năng của các bên, gắn hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu của Nhà trường với hoạt động nghiên cứu phát triển, sản xuất và hoạt động của các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực liên quan, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại lễ ký kết, ông Đinh Vĩnh Cường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ VIENC cho rằng, trong quá trình kết nối với khu vực và thế giới, rất cần đào tạo, chỉnh đốn và nâng cao nguồn nhân lực.

“Tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo cho con em của các thành viên VIENC, đặc biệt là khi các em có cơ hội theo học chương trình Tú tài Quốc tế IB, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và giúp xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao”, Mr. Cường nói.

chảo