Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt – 18 bài văn mẫu tả cảnh quê hương lớp 7 | Lize.vn – lize.vn

18 bài văn mẫu tả cảnh quê hương lớp 7

Câu đặc biệt là nội dung quan trọng được học trong chương trình Ngữ văn 7 học kì 2 và thường xuất hiện trong các bài thi, bài kiểm tra môn Văn lớp 7. Câu đặc biệt thường được để dưới dạng câu hỏi như Xác định câu đặc biệt trong đoạn văn hoặc Viết đoạn văn có sử dụng câu đặc biệt. Trong tài liệu này, VnDoc sẽ gửi tới các bạn Văn mẫu lớp 7 “Viết đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương trong đó có một vài câu đặc biệt”. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Đoạn văn tả cảnh quê hương có sử dụng câu đặc biệt mẫu 1

Ngày mùa. Vùng nông thôn quê hương em lại náo nhiệt biết bao. Từ tờ mờ sáng, các bác nông dân đã í ới gọi nhau ra đồng. Từng đoàn người nối đuôi nhau ra đồng gặt lúa cho kịp vụ mùa thu hoạch. Trên những cánh đồng, từng bàn thay thoăn thoắt cầm những chiếc liềm gặt lúa trông thật điêu luyện như những nghệ sĩ biểu diễn. Những đứa trẻ được mẹ cho ra đồng bắt châu chấu, cào cào, hoặc tranh thủ lượm những hạt thóc rơi vãi về cho gà, cho vịt ăn. Cảnh ngày mua thật vui vẻ, náo nhiệt. Những đoàn xe lần lượt chở thóc về nhà, hiện rõ trên từng khuôn mặc các bác nông dân là những giọt mồ hôi nhưng bên trong đó lại thể hiện niềm vui trước một vụ thu hoạch được mùa.

Câu đặc biệt: Ngày mùa.

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 2

Quê hương em là một ngôi làng nhỏ phía bên bờ dòng sông Hồng. Nơi đây có cánh đồng lúa rộng mỏi cánh cò bay, có những vườn cây trĩu quả ngọt, có những luống rau xanh mướt mắt… Chiều chiều, bên bờ đê, lại bay lên những cánh diều đủ hình thù màu sắc của lũ trẻ. Lại thấp thoáng những hơi khói mỏng manh bay lên từ căn bếp nhỏ. Lại văng vẳng tiếng cười, tiếng nói của những gia đình nhỏ mà ấm áp. Ôi! Sao mà bình yên đến thế!

Câu đặc biệt: Ôi! Sao mà bình yên đến thế!

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 3

Quê hương! Hai tiếng gọi thân thương và da diết biết mấy. Đó là nơi mà mỗi khi phải đi xa em luôn mong ngóng và nhớ về. Nơi mà phía xa xa là những dãy đồi núi trập trùng. Với những rừng cây xanh rì rào trong gió. Thoải theo đó, là những ngôi nhà sàn e ấp trong vòm lá biếc xanh. Chiều chiều, trong làn gió mát rượi, các mẹ các bà lại gánh đồ ra bờ suối để giặt sạch. Bên cạnh là bầy trẻ nhỏ vui sướng nô đùa. Tiếng cười, tiếng nói, tiếng nước chảy, tiếng giặt đồ va vào nhau. Náo động cả khu rừng. Thật là sinh động quá!

Câu đặc biệt:

 • Quê hương!
 • Thật là sinh động quá!

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 4

Rì rào, rì rào… Đó là tiếng sóng đang vỗ đều từng đợt nối đuôi nhau chạy vào bờ cát. Hầu như mọi người dân ở ngôi làng này đều quen thuộc vô cùng với âm thanh ấy. Bởi làng em là một ngôi làng chài ven biển. Bờ cát trắng, nước biển xanh, bầu trời trong vắt, tất cả đều thân thiết đến lạ kì. Chiều chiều, những chiếc thuyền lớn, nhỏ kéo nhau cập bờ, rồi nằm phơi lưng ra trên bãi cát để nghỉ ngơi. Và người dân lại bận rộn đóng thùng, chuyển hàng trong niềm vui sướng, hân hoan vì có chuyến đi bội thu. Những điều bình dị ấy khiến em yêu quê hương mình da diết đến lạ kì.

Câu đặc biệt: Rì rào, rì rào…

Tả cảnh quê hương

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 5

Một sáng mùa hạ. Không khí xung quanh còn mát mẻ, ánh nắng mới cũng dịu dàng, ấm áp chứ không gay gắt như khi vào giữa trưa. Trên cánh đồng quê em, những bông lúa chín uốn cong mình để mang những hạt thóc tròn to chắc mẩy, những giọt sương đêm đọng trên lá lúa như phát sáng dưới ánh nắng mặt trời. Xa xa là những đàn cò trắng đang bay liệng trên bầu trời, rặng tre già đung đưa theo gió như hò reo đón chào một ngày mới lại bắt đầu. Ngày mới bắt đầu cũng là khi các bác nông dân ra đồng bắt đầu công việc canh tác, sản xuất. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng hỏi thăm của những người nông dân làm cho cánh đồng trở nên náo nhiệt, vui vẻ hơn. Mỉm cười đón chào ngày mới, em cũng bắt đầu đến trường bằng chiếc xe đạp cũ. Thật yên bình biết bao!

Câu đặc biệt:

 • Một sáng mùa hạ.
 • Thật yên bình biết bao!

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 6

Một giây, hai giây, ba giây…mặt trời đã nhô lên từ phía sau những rặng tre làng, cả bầu trời phía đông hừng lên ánh sáng vàng nhẹ dịu ngọt. Chao ôi! Quê hương em dưới ánh nắng mới đẹp đẽ làm sao, trên những tán lá giọt sương đọng lại long lanh như những hạt ngọc quý, những bông hoa dại ven đường dường như cũng tươi tắn, rực rỡ hơn khi ngày mới lại về. Xung quanh vang lên tiếng chim hót líu lo hòa cùng tiếng cười nói vui vẻ của người dân tạo nên bầu không khí náo nhiệt đầy hứng khởi. Khung cảnh làng quê yên bình, giản dị nhưng lại dễ dàng gợi lên cảm giác gần gũi, hạnh phúc trong em.

Câu đặc biệt: Chao ôi!

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 7

Chiều xuân! Một chiều xuân trên quê hương Quảng Bình yêu dấu. Đẹp biết bao những cánh đào thắm nở, cánh mai vàng khoe sắc trên mỗi ngõ phố, con đường. Tiếng cười nói rộn rã của trẻ em và tiếng hỏi thăm nhau, lời chúc nhau may mắn thành công trong năm mới phấn khởi, rộn ràng. Trên những hàng cây xanh, búp non của chồi xuân hé nở, lộc xuân căng tràn trên từng cảnh vật. Chiều xuân. Mưa bụi bay bay phảng phất trong gió nhẹ, giọt mưa vương trên cánh đào mỏng manh, vương trên mái tóc của cô gái tuổi xuân thì. Chiều xuân. Đẹp quá. Yêu biết bao nhiêu xuân trên quê hương mình.

Câu đặc biệt:

 • Chiều xuân.
 • Đẹp quá.

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 8

Buổi sớm mai trên con đường quê hương yên bình đến lạ. Làn sương mỏng manh vẫn còn vương trong không gian. Trên cao, tiếng mấy nàng chích chòe, chị sáo sậu hót vang chào ngày mới, làn gió nhẹ lay động khóm tre cuối làng. Xa xa, các cụ ông dậy sớm đi bộ tập thể dục, chị hàng rau cộc cạch trên chiếc xe đạp tranh thủ chở rau ra chợ bán. Bác nông dân tay cuốc, tay cày vội vã ra đồng làm việc để tránh nắng ban trưa,…Tiếng gà gáy: Ò…ó …o vẫn còn vang đâu đó. Bầu không gian trên con đường làng buổi sớm thật trong lành, thanh bình và dễ chịu. Yêu lắm! Quê hương tôi!

Câu đặc biệt: Yêu lắm! Quê hương tôi!

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 9

Em được ông nội dẫn ra đồng, đây là lần đầu tiên em được ngắm nhìn cánh đồng quê hương mình sau mấy năm xa cách. Cánh đồng mênh mông, mang một màu xanh mướt tựa tấm lụa đào, trải dài tít tắp tới phía cuối chân trời. Bao chị cò trắng cần mẫn kiếm mồi, mấy chú chim chích cũng tranh thủ làm tổ trên những khóm lúa của đồng quê. Mấy bác nông dân đang hăng say lao động sản xuất, người tranh thủ nhổ cỏ dại cho ruộng lúa, người bón thêm đạm cho lúa kịp trổ bông đúng thời. Ánh vàng của chiều hoàng hôn buông xuống tô lên vẻ đẹp của cảnh vật. Ôi! Đẹp quá! Cánh đồng làng quê của tôi.

Câu đặc biệt: Ôi! Đẹp quá!

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 10

Không nhớ vào một buổi sáng nào được bà ngoại cho ra đồng nhặt cỏ cùng với dì tôi nhưng đó là lần tôi ngạc nhiên quá đỗi. Bước chân ngắn của thằng bé là tôi cứ líu ríu níu váy bà để lên cho được con đê cao. Lần đầu tiên tôi đứng trên đê làng. Cả một cánh đồng bát ngát trải dài những lượn sóng xanh rập rờn đến những dãy núi xa vời. Những cánh cò đang lả cánh như những con diều trắng chấp chới bay về phía mặt trời. Phương Đông sáng hồng lên, những đám mây ngũ sắc cho tôi một ấn tượng thần tiên. Ôi, con đê làng! Một buổi bình minh. Vâng, một bình minh mãi mãi cho tôi nhớ về quê hương dù nay tôi đã ở chân trời góc bể.

Câu đặc biệt: Ôi, con đê làng! Một buổi bình minh.

Tham khảo thêm: Viết đoạn văn có sử dụng câu đặc biệt

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 11

Ôi! sông nước quê hương đẹp làm sao. Sau một năm gặp lại, lần đầu tiên, em được nhìn cây cổ thụ già nơi các bạn nhỏ đang nô đùa và những tiếng vỗ tay hò reo giữa nơi yên tĩnh ở đồng quê. Không những thế, nơi đây đã thay đổi hơn trước, những tòa nhà cao tầng đã được xây nhiều hơn trước hòa với con đường đã được tráng một lớp nhựa dày. Ôi! Thật tuyệt vời làm sao. Tiếp sau đó, em còn được thưởng thức các món đặc sản ở quê em trông nó ngon tuyệt!. Tuy những ngày về quê không được bao lâu nhưng nó là những kỷ niệm rất có ý nghĩa mà em không thể nào quên được, vì ở đây em còn được ở gần bà nội, ngắm cảnh đồng quê thanh bình yên ả.

Câu đặc biệt: Ôi! Thật tuyệt vời làm sao.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 - 7 câu) tả cảnh quê hương trong đó có một vài câu đặc biệt

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 12

Hôm nay, trên cánh đồng làng, bà con nông dân đang thu hoạch lúa mùa. Tiếng cười, tiếng nói rộn ràng. Nhìn khắp cánh đồng, em tìm mẹ mà không thấy. Bỗng có ai đó gọi thất thanh: Lan ơi! Ở đây cơ mà. Em quay lại, không tin vào mắt mình, mẹ đã xuất hiện. Em mừng quá reo lên: Mẹ ơi! Con đợi mẹ mãi.

Câu đặc biệt:

Tham khảo thêm: Viết đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 13

Quê hương em đẹp biết bao, nơi đây có đồng lúa chín vàng, những cánh cò trắng là là bay. Các cô bác nông dân chăm chỉ làm việc quanh năm suốt tháng. Những đứa trẻ mục đồng thổi sáo trên lưng trâu. Dòng sông thơ mộng chảy quanh. Em gọi to: Quê hương! Quê hương ơi!. Phải, quê hương, nơi chúng ta sinh ra và lớn lên, đã cho ta tiếng khóc từ khi chào đời. Để cho quê hương giàu đẹp hơn, ta cần phải học tập, rèn luyện thật tốt để xây dựng quê hương.

Câu đặc biệt: Quê hương

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 14

Một năm…Hai năm…Ba năm… đã lâu rồi tôi mới trở về quê hương và một ngày cuối năm. Mùa xuân! Bầu trời quê tôi như bớt đi những sắc mây u ám, ló rạng những tia nắng vàng ấm áp. Những chồi lá non đang dần hé nở trên cành cây sau một giấc ngủ đông dài. Cánh hoa xuân khẽ rung rinh trong làm gió nhẹ, khoe sắc hương đón chào mùa mới sang. Những chú chim non uống những giọt sương lên còn đọng lại trên là rồi líu lo cất tiếng hót vang xa. Quê hương ơi! xuân đã về trong náo nức của môn loài.

Câu đặc biệt:

 • Một năm…Hai năm…Ba năm
 • Mùa xuân!
 • Quê hương ơi!

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 15

Một ngày mùa xuân. Tôi bước đi trên quê hương mình. Quê tôi đẹp quá! Những tia nắng bao trùm lên cảnh vật. Ôi! Thật đẹp! Những chồi non nhú lên dần dần. Lá ơi! Nhú lên nhanh nhanh để quê hương tôi tràn ngập trong màu xanh nhé! Mùa xuân trên quê tôi thật đẹp.

Câu đặc biệt:

 • Ôi! Thật đẹp!
 • Lá ơi!

Tham khảo thêm: Viết đoạn văn ngắn về tình cảm quê hương có sử dụng từ trái nghĩa

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 16

Quê hương tôi không đẹp nên thơ nhưng cũng đủ để tự hào mà nói rằng được thả diều mỗi chiều trên đê quả là tuyệt. Những tia nắng cuối cùng trong ngày còn xót lại cũng là lúc lũ trẻ chúng tôi kéo nhau ra bãi cát chân đê chơi. Từng làn gió mát phả trong không khí đưa những chiếc diều bay xa và bay cao. Nó gửi gắm ước mơ về 1 tương lai tươi đẹp của bọn trẻ thôn quê. Thêm vào đó con sông Hồng quang năm mải miết chảy bồi đắp phù sa cho 2 hàng cây tỏa bóng soi mình xuống mặt nước khiến cảnh vật trở nên hữu tình. Đứng ngắm hoàng hôn đang dần tắt, ánh hồng đang dần mất đi cảm giác tiếc nuối lạ kì. Chao ôi! Một ngày sôi động, ồn ã đã kết thúc.

Câu đặc biệt: Chao ôi!

Tham khảo thêm: Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn)

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 17

Cũng giống như những con sông khác, con sông quê em cũng uốn lượn như một con rồng. Nó mang hương vị mặn mòi của vùng quê em, vùng quê có di tích lịch sử (đền thờ Tiên La), vùng quê địa linh nhân kiệt. Chính cái hương vị ấy đã gắn bó với em đến từng thớ thịt. Tuy con sông không rộng lắm nhưng nó rất dài. Buổi sáng khi ông mặt trời nhô lên thì dòng sông mặc chiếc áo lụa đào tha thướt, trưa về chiếc áo lụa đào ấy được thay bằng chiếc áo xanh biếc mới may, chiều về chiếc áo lại được dát vàng long lanh. Đêm đến, sông mặc chiếc áo đen cài một vầng trăng vào giữa ngực và những ngôi sao được gắn vào dải áo như những dải kim cương.

Nước sông như dòng sữa ngọt tưới tiêu cho đồng ruộng, dòng nước mát luôn dang tay đón chúng em tắm mát, bơi lội nô đùa trong những ngày hè oi bức.

Con sông đã trở thành một phần máu thịt của quê hương em. Con sông đã chứng kiến bao kỷ niệm đẹp của tuổi thơ chúng em. Rồi mai ngày em sẽ lớn khôn, nhưng rồi có đi đâu xa chân trời góc biển em vẫn nhớ về quê em, những kỉ niệm với dòng sông sẽ vẫn còn mãi trong em.

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu tả cảnh quê hương em trong đó có một vài câu đặc biệt mẫu 18

Tôi yêu biết bao quê hương xinh đẹp của mình. Những buổi sáng, bầy sẻ nâu nhún nhảy kiếm mồi trên vườn chuối, lúc nào cũng ríu ra, ríu rít. Chiều chiều, nhìn ra cánh đồng lúa, từng cánh cò trắng, bay lả rập rờn đẹp như 1 bức tranh. Những đêm trăng, dưới ánh sáng như dát vàng khắp nơi, bầy trẻ chúng tôi rủ nhau chơi trốn tìm làm xóm làng rộn rã hẳn lên. Chao ôi! Quê hương tôi đẹp quá!

Câu đặc biệt: Chao ôi!

Mời các bạn tham khảo bài tiếp theo: Giải thích câu tục ngữ: “Vụng chèo khéo chống”

Đề thi học kì 2 lớp 7 có đáp án

 • Đề thi Tiếng Anh lớp 7 học kì 2 năm 2020 – 2021 – Đề 1 (có file nghe)
 • Đề thi Tiếng Anh lớp 7 học kì 2 năm 2020 – 2021 – Đề 2 (có file nghe)
 • Đề thi Tiếng Anh lớp 7 học kì 2 năm 2020 – 2021 – Đề 3 (có file nghe)
 • Đề thi Tiếng Anh lớp 7 học kì 2 năm 2020 – 2021 – Đề 4 (có file nghe)
 • Đề thi Ngữ văn lớp 7 học kì 2 năm 2020-2021 – Đề 1
 • Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2021 Phòng GD&ĐT huyện Hải Lăng, Quảng Trị
 • Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2021 Phòng GD&ĐT Quận Bình Tân
 • Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2021 Phòng GD&ĐT Quận 5
 • Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2021 trường THCS Thăng Long, Hà Nội
 • Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2021 trường chuyên Hà Nội Amsterdam
 • Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2021 Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, Bắc Giang
 • Đề thi học kì 2 lớp 7 môn Toán trường THCS Archimedes
 • Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2021 trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội
 • Bộ 25 đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2021 có đáp án
 • Đề thi Toán lớp 7 học kì 2 năm 2021 có đáp án
 • Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2021 có đáp án
 • Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2021 trường Nguyễn Tất Thành, Hà Nội
 • Đề thi HK2 Toán 7 trường THCS Hoàng Hoa Thám, Hà Nội năm 2020 – 2021
 • Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2021 trường THCS Giảng Võ, Hà Nội
 • Đề thi Sinh học 7 học kì 2 năm 2021 có đáp án
 • Bộ đề kiểm tra học kì 2 lớp 7 môn Vật lý có đáp án năm 2021
 • Đề thi học kì 2 Vật lý 7 năm 2021 Phòng GD&ĐT Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa
 • Đề kiểm tra học kì 2 môn Vật lý lớp 7 năm học 2020 – 2021
 • Đề thi học kì 2 Vật lý 7 có đáp án năm học 2020 – 2021
 • Đề thi cuối học kì 2 lớp 7 môn Vật lý trường THCS Hồng Đà, Phú Thọ năm 2020 – 2021
 • Bộ đề thi học kì 2 môn Lịch sử 7 có đáp án năm học 2020 – 2021
 • Đề thi học kì 2 Lịch sử 7 trường THCS Hoa Thủy, Quảng Bình năm học 2020 – 2021
 • Đề thi học kì 2 Lịch sử 7 trường THCS Hòa Chính, Hà Nội năm 2020 – 2021
 • Đề thi học kì 2 lớp 7 môn Lịch sử trường THCS Bãi Thơm, Kiên Giang năm 2020 – 2021
 • Bộ đề thi học kì 2 Công nghệ 7 năm học 2020 – 2021 có đáp án
 • Đề cương ôn tập học kì 2 môn Công nghệ 7 năm 2020 – 2021
 • Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 7 có đáp án năm 2020 – 2021
 • Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 7 trường THCS Minh Tân, Bình Dương năm 2020 – 2021
 • Đề thi học kì 2 GDCD 7 Trường THCS & THPT Đak Mai, Bình Phước năm 2020 – 2021
 • Đề kiểm tra học kì 2 lớp 7 môn Giáo dục công dân năm 2021
 • Đề thi Tin học 7 học kì 2 có đáp án năm 2020 – 2021
 • 10 đề thi học kì 2 lớp 7 môn Toán năm học 2020 – 2021
 • Tổng hợp bài tập nâng cao trong đề thi học kì 2 môn Toán lớp 7
 • Bộ đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 7 có đáp án
 • Đề thi nói Tiếng Anh lớp 7 học kì 2
 • Bộ đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 7 có đáp án
 • Bộ đề thi học kì 2 môn Sinh học lớp 7 có đáp án
 • Đề kiểm tra học kì II lớp 7 môn Toán – Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai
 • Bộ đề thi học kì 2 môn Giáo dục công dân lớp 7 trường THCS Đông Bình
 • Bộ đề thi học kì 2 môn Địa lý lớp 7 có đáp án
 • Bộ đề thi học kì 2 môn Sinh học lớp 7 có đáp án

—————————————————————————————-

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các em 18 đoạn văn mẫu cho đề bài: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 – 7 câu) tả cảnh quê hương trong đó có một vài câu đặc biệt. Chắc hẳn thông qua những đoạn văn mẫu mà VnDoc đã cung cấp ở trên, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng để xây dựng cho mình những đoạn văn hay có sử dụng câu đặc biệt. Ngoài ra, các em cũng có thể dễ dàng sử dụng câu đặc biệt trong từng ngữ cảnh cụ thể. Chúc các em học tốt.

Ngoài tài liệu trên, mời các em tham khảo thêm các tài liệu lớp 7 khác như: Toán lớp 7, Soạn văn 7, Tiếng Anh lớp 7, Vật Lý lớp 7… được cập nhật liên tục trên VnDoc để có kiến thức tổng hợp, đầy đủ các môn nhé.

Tham khảo thêm: