Năm học 2021, nam sinh trường trung học Hàn Tuyan đã giành được vòng nguyệt quế tại sân chơi Gyeongbuk

Vừa qua, tại trường quay S1 của Đài PT-TH Bắc Ninh đã diễn ra trận chung kết sân chơi “Bắc Kinh – Bắc Kinh” năm học 2021-2022. Chương trình do Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Các đồng chí tham gia hội nghị chuyên đề có: Wang Guoduan, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Chen Shiheng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Thường trực Đoàn đại biểu nhân dân tỉnh.

Wang Guoduan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Ngọc Sơn Hà, Trường THPT Hàn Thuyên.

Sau khi vượt qua các vòng loại, 4 gương mặt xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết của sân chơi “Nam vương” năm học 2021-2022 là: Nguyễn Thị Trang (THCS Long Thái); Nguyễn Thị Minh Nguyệt, lớp 11A (Lê THPT Vạn Thịnh); Nguyễn Hữu Trường Giang (THPT Thuận Thành 1) và Hoàng Ngọc Sơn Hà (THPT Hàn Thuyên). Các thí sinh chọn bốn phần qua Đa lựa chọn, Ô chữ bí mật, Thế giới quanh ta và Bản thân.

Chen Shiheng, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, trao giải cho các ứng cử viên.

Hiệp đấu cuối cùng đã diễn ra đầy kịch tính ngay từ đầu. Thí sinh Hoàng Ngọc Sơn Hà thuyết phục khán giả bằng sự tự tin và kiến ​​thức toàn diện, đạt điểm tuyệt đối 100 trong phần thi đầu tiên, tiếp theo là nam sinh THPT Hàn Thuyên đã thể hiện tốt phần thi và tiếp tục trả lời đúng câu hỏi của phần tự chọn. Chung cuộc, Hoàng Ngọc Sơn Hà giành vương miện với 430 điểm và học bổng trị giá 15 triệu đồng. Giải nhì là Nguyễn Hữu Trường Giang với 200 điểm và học bổng 8 triệu đồng. Hai em Nguyễn Thị Trang (190 điểm) và Nguyễn Thị Minh Nguyệt (160 điểm) đồng hạng ba và nhận học bổng 5 triệu đồng.

“Đất Bắc Kinh” là thiên đường kiến ​​thức truyền hình dành cho học sinh cấp 3 của tỉnh. Sau 15 năm, sự kiện đã thu hút sự quan tâm của nhiều trường học và học sinh kể từ khi ra mắt. Sân chơi giúp giáo dục truyền thống hiếu học xưa và nay của Bắc Ninh, thúc đẩy phong trào học tập chăm ngoan, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, giúp các em tự tin, tích cực hơn trong học tập và các hoạt động khác.