New Zealand mở cửa đón sinh viên quốc tế từ ngày 1 tháng 8

Bộ Giáo dục New Zealand (ENG) vừa cho biết, chính phủ New Zealand sẽ mở cửa hoàn toàn biên giới cho sinh viên quốc tế từ 23:59 NZT ngày 31/7, thay vì tháng 10 như thông báo của Bộ GD & ĐT. trước cha.

Điều này đã thúc đẩy các đơn xin thị thực sớm hơn dự kiến ​​và thể hiện cam kết của chính phủ New Zealand trong việc phục hồi và củng cố xây dựng lại nền giáo dục quốc tế của đất nước.

Trong thông báo này, chính phủ New Zealand cũng công bố một số thay đổi đối với quyền làm việc sau học tập (PSW) – quyền cho phép sinh viên quốc tế ở lại và làm việc tại nước này sau khi tốt nghiệp.

Cụ thể, khi du học toàn thời gian tại New Zealand ít nhất 30 tuần, sinh viên sẽ đủ điều kiện để xin visa PSW cho khóa đào tạo cử nhân, bằng cử nhân danh dự, chứng chỉ sau đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

[New Zealand sẽ mở cửa hoàn toàn với thế giới từ tháng 8]

Đối với sinh viên quốc tế đăng ký khóa học không có bằng cấp 7 trở xuống, sinh viên sẽ đủ điều kiện để được PSW xét duyệt thị thực nếu khóa học đó thuộc nhóm nghề nghiệp ưu tiên. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được phép làm việc trong lĩnh vực đã học.

Thị thực PSW được cấp cùng thời hạn cho sinh viên quốc tế học toàn thời gian tại New Zealand trong thời gian tối đa là ba năm. Đối với trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, thời hạn thị thực PSW không thay đổi là ba năm, với điều kiện là sinh viên tiến sĩ quốc tế đang học toàn thời gian tại New Zealand trong ít nhất 30 tuần.

Ngoài ra, sinh viên du học New Zealand vẫn được quyền làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học kỳ và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Những thay đổi trên sẽ chỉ áp dụng cho sinh viên quốc tế nộp đơn xin thị thực sau ngày 11 tháng 5 năm 2022. Các quy tắc thị thực PSW cũ vẫn áp dụng cho sinh viên đã học tập tại New Zealand, hoặc hiện đang có thị thực sinh viên – bao gồm nhóm 5000 sinh viên trong đợt Nhập cảnh Đặc biệt thứ tư (trở lại New Zealand trước ngày 1 tháng 10 năm 2016). bảy để chuẩn bị cho học kỳ thứ hai của năm học).

Vân Mai (Vietnam +)