Nghệ An xử phạt cô giáo đánh học sinh lớp 3 bị thương

Chiều 11/5, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ngee Ann Nguyễn Zhonghuan cho biết, sau khi biết thông tin nam sinh lớp 3 bị cô chủ nhiệm đánh trọng thương, sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Diễn Yên 1 (huyện Diễn Châu). Phòng đã trực tiếp chỉ đạo Phòng GD & ĐT huyện cử ngay tổ công tác xuống trường để xác minh, làm rõ.

Ông Hoàn nhấn mạnh: “Nếu xảy ra sự cố, đình chỉ ngay cô giáo đánh cháu 15 ngày. Đồng thời, yêu cầu giáo viên và nhà trường báo cáo sự việc trước 5 giờ chiều nay. Ngoài ra, giáo viên đã được chỉ định sẽ phối hợp với gia đình để ổn định tâm lý cho học sinh, nếu có bị thương thì đưa đến bệnh viện thăm khám và được điều trị tốt nhất. ”

Giám đốc Phòng Giáo dục và Đào tạo Ngee Ann cho biết đây là sự cố đáng tiếc, Phòng Giáo dục không chỉ yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu mà tất cả các trường học, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành, thị vào cuộc. tỉnh. Quán triệt, nhắc nhở giáo viên để có những cách thức, phương tiện giáo dục học sinh phù hợp, nhân văn.

Đây là thời điểm các trường rất coi trọng thời gian cuối năm học nên một số giáo viên lo lắng về kết quả học tập và kiến ​​thức, kỹ năng của học sinh. Tuy nhiên, sự thiếu kiềm chế này không thể dẫn đến hành động phản giáo dục. Đặc biệt ở trường tiểu học, là những năm học đầu tiên của cuộc đời, hình thành nhân cách, năng lực và phẩm chất.

Trước đó, vào chiều 10/5, chị Trần Thị Bình (28 tuổi, thị trấn Diễn An, huyện Diễn Châu, TP.Nghĩa An) đưa con là bác sĩ Nguyễn Thị Thủy. (8 tuổi, học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Diễn An 1) đi tắm về thì phát hiện trên lưng và vai có nhiều vết bầm tím.

Yêu cầu, rồi Ph.D. Cho biết đã bị cô giáo đánh vì không làm được bài trong lớp. Cô P. sau đó đã đến gặp và trình báo sự việc với hiệu trưởng.

Tối 10/5, ban giám hiệu nhà trường và cô hiệu trưởng đã xin lỗi và phối hợp với gia đình đưa TS. khám sức khỏe.

SKĐS – Người bị tạm đình chỉ công tác là cô giáo Lê Thị Bích Liên (SN 1979), chủ nhiệm lớp 2D Trường Tiểu học Trưng Vương, TP Đà Lạt. Trước đó, vào chiều 6/5, cô giáo Lê Thị Bích Liên đã dùng tay cán bộ thu gom rác nhựa trong lớp đánh nhiều lần vào mông em K. khiến mông em này bầm tím.

Rạng sáng 5/10: Cảnh báo về virus rota, và bệnh viêm gan nguy hiểm đến mức không có thuốc chữa