9 dấu hiệu ngoại tình tư tưởng khiến bạn phải giật mình! • Hello Bacsi

Ngoại tình tư tưởng là khi bạn đã lập gia đình rồi nhưng vẫn nảy sinh cảm xúc với một người khác mặc dù không có quan hệ về thể xác. Nhiều người thường cho rằng sự mơ mộng về thế giới cùng người không phải chồng hay vợ chỉ đơn giản là một cách giải tỏa cảm xúc chứ không phải là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng. Tuy nhiên, những kiểu tình cảm này không hề đem lại ý nghĩa tốt đẹp mà còn là nguyên nhân gây ra những đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Với sự phát triển của mạng xã hội cùng cơ hội giao tiếp rộng rãi hơn theo phong cách sống hiện đại, ngoại tình tư tưởng đang càng ngày càng phổ biến. Theo thống kê, khoảng 45% nam giới và 35% phụ nữ thừa nhận có một loại tình cảm ngoài luồng theo chiều hướng này. Vấn đề đáng trăn trở nhất chính là hầu hết chúng ta đều khá mơ hồ không biết liệu “ngoại tình tư tưởng có phải là một tội lỗi” khi ranh giới xác định dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng rất mong manh.

Vì cách xác định ngoại tình tư tưởng dựa trên yếu tố cảm xúc nên ngay cả chính bản thân chúng ta cũng chẳng nhận ra các dấu hiệu trong những mối quan hệ thường ngày như bạn bè, đồng nghiệp… Nếu cảm thấy bất an, bạn nên thẳng thắn đối diện với chính mình để xem thử bạn có phải đang có các dấu hiệu ngoại tình tư tưởng sau đây không nhé.

1. Bạn phàn nàn về chồng hay vợ của bạn với người khác

9 dấu hiệu ngoại tình tư tưởng 2

Sự phàn nàn sau lưng chính là một trong những dấu hiệu ngoại tình phổ biến mà chúng ta rất hay mắc phải nhưng lại không hề biết. Dĩ nhiên bạn có thể chia sẻ về mối quan hệ của mình với bạn bè hoặc gia đình, nhất là khi bạn cảm thấy buồn lòng hay stress vì bế tắc. Nhưng sẽ không tốt nếu bạn liên tục phàn nàn về bạn đời của mình với người khác. Điều này có thể giúp bạn giải tỏa cảm xúc một cách nhất thời, song bạn thật sự đã không cùng đối phương cố gắng giải quyết vấn đề.

Cách giải tỏa này không những là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng mà còn sẽ gây tổn thương khi chồng hay vợ bạn nhận ra rằng bạn đã bí mật nói điều không hay về họ. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào khi nghe người ấy trò chuyện về những điều không hoàn hảo của bạn đằng sau lưng? Chắc hẳn bạn cũng sẽ cảm thấy như mình đang bị phản bội!

Thay vào đó, bạn nên trao đổi trực tiếp với bạn đời để có thể tìm ra cách giải quyết tốt nhất có thể. Nếu chia sẻ với bạn bè hay người thân, hãy khéo léo tránh kể ra những điều không hay về chồng hay vợ và tìm cách tha thứ khi cả hai đang xung đột nhé.

2. Bạn rất dễ dàng bắt chuyện với những người lạ mặt

9 dấu hiệu ngoại tình tư tưởng 3

Bạn thuộc mẫu người có tính cách cởi mở nên luôn vui vẻ mỗi khi bắt đầu một mối quan hệ mới? Nếu “người mới” tiếp cận bạn theo hướng trêu đùa hay “thả thính” mà bạn vẫn hưởng ứng vì nghĩ lời nói đùa vô hại thì đây chính là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng. Khi một người khác tán tỉnh và mang đến cho bạn một điều bạn không nhận được trong mối quan hệ hiện tại, bạn sẽ khao khát được lấp đầy khoảng trống ấy dù là chỉ trong một thời gian ngắn ngủi.

Sự không chung thủy về cảm xúc cũng nguy hiểm như ngoại tình về thể xác bởi vì đây chính là khởi đầu cho những sai lầm sau này. Dù tình cảm dành cho bạn đời vẫn còn, nhưng chỉ cần có một chút xao động nhất thời, bạn có thể sẽ mất đi người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn nên nhớ đeo nhẫn cưới mỗi khi đến những nơi xa lạ trong những chuyến công tác và du lịch không có chồng hay vợ đi cùng. Nếu có người lạ “thả thính” qua đường, tốt nhất bạn nên làm mặt lạnh hoặc lờ đi để tránh nguy cơ ngoại tình tư tưởng ngoài ý muốn.

3. Bạn có một “người bạn bí mật” chưa bao giờ kể ra

9 dấu hiệu ngoại tình tư tưởng 8

Bạn có thể duy trì một mối quan hệ đặc biệt và thậm chí nảy sinh tình cảm bí mật bởi những mối quan hệ này không có khả năng gây ra bất kỳ nghi ngờ nào. Dù bạn cho rằng đây là một mối quan hệ “trong sáng”, song việc bạn giấu kín với bạn đời vẫn là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng và chứng tỏ bạn lo sợ sự hiểu lầm về mức độ thân thiết của cả hai.