Người giàu chi số tiền khủng để cho con học cây thường xuân: Bà mẹ Việt gây chấn đ ộng

Mẹ Việt từng đồng ý trả 1,5 triệu USD để giúp con vào trường Ivy League

Năm 2018, một công ty tư vấn du học có tên Ivy Coach (Manhattan, Mỹ) đã đâm đơn kiện một bà mẹ Việt Nam vì không trả đủ 1,5 triệu USD (gần 35 tỷ USD) cho con gái, theo New York Post. chi phí. Được nhận vào một trong những trường thuộc khối Ivy League (hệ thống đại học danh giá nhất Hoa Kỳ).

Cụ thể, hồ sơ pháp lý thể hiện, người phụ nữ Hà Nội đồng ý trả cho một huấn luyện viên của Ivy League 1,5 triệu USD để con gái vào học tại một trong những trường lý tưởng: Harvard, Princeton, Yale, Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth, Pennsylvania …

Thỏa thuận giữa hai bên xác nhận rằng Ivy Coach có nghĩa vụ “giúp con gái mình vào được những trường cao đẳng danh giá nhất” và sẽ trả cho cô 1,5 triệu USD cho dù con gái cô có được nhận vào học hay không. Huấn luyện viên của Ivy League sau đó đã giúp con gái nộp đơn vào 7 trường nội trú và 22 trường cao đẳng ở Mỹ.

Một đại diện của Ivy Coaches cho biết họ đã hỗ trợ con gái cô từ việc viết bài luận đến cách vượt qua cuộc phỏng vấn tuyển sinh, nhận thư giới thiệu và “nhận được hướng dẫn về tất cả các khía cạnh khác của quy trình.” Công ty thậm chí còn giúp con gái cô được nhận vào Trường Solebury ở Pennsylvania, một trường dự bị học phí hơn 55.000 USD một năm.

Ivy Coach cho biết: “Rất nhiều người bị sốc khi nhìn thấy số tiền 1,5 triệu USD, nhưng chúng tôi đã giúp con nhà giàu vào được các trường ưu tú với bằng cấp chỉ phù hợp với các trường tốt hơn.

Tuy nhiên, đảng chỉ trả một nửa trong số 1,5 triệu USD vì muốn đợi đến khi con gái “chắc chắn vào đại học”. Điều đó làm dấy lên nghi ngờ về việc người mẹ có ý định thực hiện thỏa thuận hay không, và cả hai mẹ con đều giữ im lặng, buộc công ty tư vấn phải đệ đơn kiện lên tòa án Manhattan.

“Đây là sự hiểu lầm của cả hai bên”, bà mẹ này cho biết khi trả lời truyền thông trong nước vào thời điểm đó.

“… Mọi việc ổn. Họ sẽ rút đơn kiện trong vài ngày tới, vì vậy tôi sẽ đợi vài ngày nữa. Các con tôi vẫn đi học bình thường mà không ảnh hưởng gì”, cô nói.

Sự việc không được nhắc lại trên các phương tiện truyền thông kể từ đó.

Bà mẹ Trung Quốc lừa 6,5 ​​triệu USD để xin học cho con ở Stanford

Theo tờ Los Angeles Times, một người mẹ Trung Quốc họ Zhao đã trả cho một nhóm lừa đảo do Willam Singer cầm đầu số tiền lên tới 6,5 triệu USD (151 tỷ VND) để giúp con gái mình được vào học tại Stanford. Khi nhóm lừa đảo bị phát hiện, cô Trieux đã rất sốc khi biết rằng số tiền mà cô nghĩ rằng mình sẽ quyên góp cho “Quỹ học bổng Stanford, giới hạn lương của trường đại học và chương trình sinh viên nghèo” là có thật. Tổ chức gian lận.

Ngoài ra, bà Trieux cũng khẳng định việc quyên góp cho trường không mua được chỗ học cho con gái bà, và tổ chức của Singer không thể đảm bảo việc nộp đơn vào Stanford thành công 100%. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, con gái của bà Triệu vẫn được nhận vào Stanford với tư cách là … một tay chèo, dù con gái bà chưa hề chạm vào mái chèo. Bà Triều cũng cho biết gia đình “rất bất ngờ” khi biết tin con mình nhập viện.

Trong trường hợp của bà Trio, dù bị lừa và mất rất nhiều tiền nhưng ít nhất bà cũng xin được cho con vào Stanford. Một gia đình Trung Quốc khác bị cơ quan của Singer lừa 1,2 triệu, thậm chí con cái của họ cũng không thể xin vào một trường đại học tử tế, thật lãng phí.

Về phía William Singer, người đàn ông này bị buộc tội với 4 tội danh lừa đảo, âm mưu rửa tiền, âm mưu lừa đảo và cản trở công lý. Ca sĩ thừa nhận rằng những cách cơ bản để mở “cửa phụ” cho con cái của các bậc cha mẹ giàu có vào các trường đại học hàng đầu bao gồm gian lận trong kỳ thi ACT / SAT và hối lộ các huấn luyện viên thể thao của trường.

Việt Dũng (theo NYP, LAT)