Người khác nhìn mình có giống trong gương không

Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không- Pepsilan

Bạn nhìn vào khuôn mặt của mình trong gương và tự hỏi Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn thực sự trông như thế nào trong mắt người khác ?

Đưa tay trái lên. Bạn nhìn vào lòng bàn tay, từ trái sang phải, ngón cái, ngón trỏ, giữa, áp út và ngón út.

Bây giờ cố gắng đan hai tay vào nhau. Nhìn thấy hai bàn tay hoàn toàn trái ngược nhau? Ví dụ này bắt chước chính xác cách bất kỳ chiếc gương thông thường nào có thể tạo ra hình ảnh.

Do đó, khi tay trái nhìn vào gương, ảnh trong gương sẽ trở thành tay phải. Cách mọi người nhìn tay trái và cách tay trái nhìn mình trong gương là hình ảnh đảo ngược của nhau.

Nhưng hóa ra, có một loại gương có thể cho bạn hình ảnh cực kỳ chân thực, chính xác những gì người ta nhìn thấy về bạn. Đây được gọi là “true mirror” – một chiếc gương thật.

Cấu tạo của một chiếc gương thật rất đơn giản, chỉ gồm 2 gương phẳng đặt vuông góc và nối nhau ở một cạnh nhưng lại có thể cho chúng ta nhìn thấy diện mạo thật của mình.

Nguyên lý hoạt động của gương cũng đơn giản và hoàn toàn dựa trên những nguyên lý cơ bản của tạo ảnh. Góc vuông ở giữa làm cho ảnh tạo bởi gương này bị ngược lại lần nữa, trở thành ảnh thật.

Và nếu bạn chỉ lật ngược hình ảnh, nó có gì đặc biệt?

Trên thực tế, rất nhiều người đều có chung thắc mắc khi nghe đến loại gương này. Và hóa ra khi bạn nhìn vào nó, những cảm giác hoàn toàn không giống như những gì bạn tưởng tượng.

Hầu hết sẽ nhận thấy sự bất đối xứng của khuôn mặt, mặc dù gương chỉ lật hình ảnh chứ không thay đổi nó.

Các nhà nghiên cứu không hoàn toàn chắc chắn điều gì đằng sau hiện tượng này, nhưng họ cho rằng chúng ta không thích hình ảnh mới của mình trong gương bởi vì chúng ta có tâm lý gắn bó với những gì quen thuộc.

Nhận ra rằng bạn chưa bao giờ thực sự nhìn lại chính mình. Bạn không thể biết mình trông như thế nào trong mắt người khác, bởi vì hình ảnh trong gương là hình ảnh bị đảo ngược. Giờ đây, với một chiếc gương thật, nó tạo ra một hình ảnh xa lạ với nhận thức của não bộ, khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái.

Ngoài ra, khi soi vào một chiếc gương thông thường, những chi tiết “kém đẹp mắt” đã bị não bộ “bỏ qua” và thay vào đó là một hình ảnh cân đối và tốt hơn được tạo ra. Và khi soi gương thật lần đầu tiên, họ sẽ phát hiện ra ngay những điểm khuất này, do não bộ chưa kịp thích nghi.

Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không ?

Tấm gương phản chiếu hình ảnh ngược của chúng ta

Những gì chúng ta nhìn thấy trong gương không phải là thực tế – sự phản chiếu trong gương là một phiên bản đảo ngược của những gì chúng ta nhìn thấy. Và vì chúng ta soi gương hàng ngày, nên tất cả chúng ta đã quá quen thuộc với phiên bản đảo ngược này. Đây được gọi là hiệu ứng đơn giản. Vì vậy, nếu không thường xuyên chụp ảnh, bạn có thể bị sốc khi xem ảnh trên điện thoại.

Thiết lập tức thì

Khi chúng ta nhìn vào gương, chúng ta có thể kiểm soát nhanh chóng và dễ dàng. Nếu không thích góc chụp, chúng tôi ngay lập tức phản ứng bằng cách chỉnh sửa khuôn mặt và chỉnh sửa tư thế hoặc nét mặt để có vẻ ngoài dễ chịu hơn. Khi chụp, chúng tôi hầu như chỉ nhìn thấy mình sau khi thành phẩm. Tuy nhiên, nếu biết được những điểm chưa hoàn hảo hay những “góc chết” trên khuôn mặt, bạn có thể tự mình điều chỉnh để có những bức ảnh đẹp hơn.

Ánh sáng

Chúng ta thường không nhận thấy sự khác biệt về ánh sáng khi chúng ta nhìn vào gương, bởi vì não có thể tự xử lý hình ảnh và cho chúng ta thấy những khuôn mặt quen thuộc. Tuy nhiên, máy ảnh không có khả năng xử lý thông tin như não người. Thay vào đó, nó thu nhận tất cả các tông màu và bóng một cách khách quan, và ánh sáng đóng một vai trò rất lớn trong nhiếp ảnh. Như các nhiếp ảnh gia nói, ánh sáng có thể tạo nên bức ảnh hoàn hảo hoặc làm hỏng nó.

Khuôn mặt của chúng ta không đối xứng

Không ai có khuôn mặt đối xứng hoàn hảo. Hãy nhìn vào hai nửa khuôn mặt của bạn và chắc chắn bạn sẽ thấy rằng chúng không hoàn toàn giống nhau. Chúng ta thường chỉ nhìn bản thân từ một hoặc một vài góc độ cụ thể và thường nghĩ rằng một bên của khuôn mặt giống với bên kia. Đây cũng là một trong những lý do tại sao đối với chúng ta, dường như người trong ảnh không giống chúng ta trong gương.

Môi trường đang đè nặng lên bạn.

Giống như nhà nghiên cứu Nolan Feeney, chúng ta thường soi gương khi ở nhà hoặc chỉ ở một nơi an toàn. Tuy nhiên, khi chụp ảnh, đôi khi chúng ta sẽ căng thẳng và nghiêm túc hơn. Đôi khi, vì mong muốn có được một bức ảnh đẹp, chúng ta buộc phải tạo dáng hoặc biểu cảm khuôn mặt khác thường, điều này gây áp lực cho chúng ta và không cho kết quả tốt.

Chúng tôi chỉ nhìn thấy một số chi tiết nhất định trong gương

Khi soi gương, chúng ta thường chỉ tập trung vào một bộ phận cụ thể trên khuôn mặt như môi, mũi, mắt… mà không nhìn tổng thể khuôn mặt. Mặt khác, khi chúng ta nhìn vào một bức ảnh, chúng ta cảm nhận mọi thứ và đánh giá qua những chi tiết nhỏ nhất: tư thế, nét mặt và mọi thứ khác mà chúng ta thường không chú ý đến. Vì vậy, chúng ta học cách nhìn toàn cảnh và tìm ra những bộ phận đắt giá nhất trên khuôn mặt để có những bức ảnh đẹp nhất.

Chúng ta tin rằng chúng ta hấp dẫn hơn thực tế.

Một nghiên cứu của Đại học Chicago cho thấy mọi người có xu hướng nghĩ rằng họ trông đẹp hơn ở bên ngoài so với những bức ảnh. Đối với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh của những người tham gia và xử lý chúng thành các phiên bản tốt hơn và xấu hơn. Những người tham gia sau đó được yêu cầu tìm lại những bức ảnh gốc của họ, và hầu hết đều thất bại, họ chỉ chọn những bức đẹp nhất.

Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không
Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không

Chúng ta dành nhiều thời gian để soi gương hơn là ngắm mình trong tranh. Bộ não đánh lừa chúng ta nghĩ rằng những bức ảnh trông kỳ lạ. Điều này không có nghĩa là chúng ta trông xấu xí và ghê gớm, chúng ta chỉ không quen nhìn bản thân theo quan điểm của người khác. Vì vậy, phương pháp khắc phục cuối cùng là tập nghiên cứu bản thân từ các góc độ khác nhau.

Tại sao soi gương lại đẹp hơn thực tế? Làm sao để thấy mặt thật của mình

Nhìn vào gương, nhiều người thấy mình thật xinh đẹp. Tuy nhiên, sự tự tin này bị “dập tắt” một cách phũ phàng khi nhìn chính mình trong ảnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do.

Hình ảnh trong gương cho chúng ta thấy rằng chúng ta đẹp hơn chúng ta thực sự. (Làm việc: Pinterest) Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không. (Làm việc: Pinterest)

Vì sự phản chiếu

Theo Dân Trí, hình ảnh trong gương là phiên bản ngược lại với diện mạo của mỗi người ngoài đời. Khi soi gương hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với hình ảnh lộn ngược này và quyết định rằng đó chính là mình.

Các chuyên gia coi hiện tượng này là hệ quả của việc tiếp xúc thường xuyên. Điều đó cũng có nghĩa là khi chiêm ngưỡng một hình ảnh thật (không lộn ngược) của bản thân qua các bức ảnh, nhiều người sẽ rất ngạc nhiên về sự khác biệt giữa hình ảnh trong gương và thực tế.

Do khả năng tự điều chỉnh của khuôn mặt

Ngoài ra, khi nhìn vào gương, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt như góc độ, ánh sáng và nét mặt để ảnh trông đẹp nhất. Đây cũng là lý do tại sao hầu hết các phiên bản trong gương của một người trông đẹp hơn thực tế.

Hình ảnh mà mọi người nhìn thấy trong gương vốn đã bị lộn ngược. (Hình ảnh: Twitter) Hình ảnh mà mọi người nhìn thấy trong gương vốn đã bị lộn ngược. (Hình ảnh: Twitter)

Khi nhìn hình ảnh của chính mình trong gương, não bộ sẽ khiến người xem không nhận ra sự khác biệt về ánh sáng ở các vị trí. Thay vào đó, nó sẽ “xử lý” để ánh sáng được phân bổ đồng đều, giúp khuôn mặt đẹp hơn. Đồng thời, máy ảnh đảm bảo độ chính xác trong việc truyền tải độ sáng và độ tối của từng chi tiết của khung hình. Chính vì điều này mà đôi khi bạn thấy hình ảnh trên màn hình điện thoại bị “xấu”.

Sự thoải mái quyết định hình ảnh trong mắt bạn

Nhà nghiên cứu Nolan Feeney cho biết chúng ta thường có thói quen soi gương khi ở nhà, hoặc ít nhất là ở một nơi mà chúng ta cảm thấy an toàn. Nó giúp tôi tự tin và thoải mái hơn để khuôn mặt luôn tự nhiên nhất có thể.

Ngược lại, khi chụp ảnh, nhiều người hơi căng thẳng và lúng túng vì phải tập trung vào việc tạo dáng, ví dụ như phải căng mắt, nhếch môi để tạo nụ cười giả tạo … Ngoài ra, áp lực từ người chụp, những người chứng kiến, thậm chí là sự lo lắng về sự đánh giá của mọi người khi nhìn vào một bức ảnh khiến người chụp trông mất tự nhiên.

Khi bạn nhìn vào gương, bạn thường tập trung vào chính giữa khuôn mặt, nhưng khi bạn nhìn vào một bức ảnh, mọi thứ lại khác. (Tác phẩm: Weibo)Khi bạn nhìn vào gương, bạn thường tập trung vào chính giữa khuôn mặt, nhưng khi bạn nhìn vào một bức ảnh, mọi thứ lại khác. (Tác phẩm: Weibo)

Chỉ tập trung vào một điểm, bỏ qua tổng thể

Mỗi lần đứng trước gương, khá nhiều người thường tập trung vào một số bộ phận chính, lồi lõm trên gương mặt như mắt, mũi, môi … mà ít chú ý đến vẻ đẹp tổng thể. Khi nhìn vào những bức ảnh, thông thường người ta sẽ đánh giá một cách toàn diện về ngoại hình, đôi khi nhìn vào những yếu tố thường bị bỏ qua để rồi phát hiện ra chúng không đẹp như mong đợi.

Nhiều người cho rằng mình đẹp hơn bên ngoài. (Hình ảnh: Twitter) Nhiều người cho rằng mình đẹp hơn bên ngoài. (Hình ảnh: Twitter)

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Chicago cũng chứng minh rằng mọi người thường nghĩ rằng vẻ ngoài của họ đẹp hơn so với thực tế. Đặc biệt, trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh các tình nguyện viên và xử lý chúng thành hai phiên bản: “tốt hơn” và “tệ hơn”. Sau đó, các tình nguyện viên phải chọn một bức ảnh thể hiện rõ nhất vẻ ngoài thật của họ. Kết quả cho thấy đa số những người tham gia thử nghiệm đều chọn phiên bản “đẹp nhất” của bức ảnh.

Bạn đang xem bài viết : Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không, bạn hãy luôn theo dõi stylist4men để cập nhật những thông tin mới, hữu ích nhé.

About the Author

admin