Phản bội là gì? Nhận diện những kẻ dễ dàng phản bội trong tình yêu

Phản bội chính là lừa dối, là bất trung… Chỉ khi hiểu rõ phản bội là gì thì bạn mới có thể dễ dàng nhận diện những kẻ ấy và tránh xa!

  • Chân thành là gì? Dấu hiệu nhận biết của một người chân thành
  • Thật thà là gì? Người thành công có cần đến đức tính này không?

Phản bội là gì?

Phản bội là hành động chống lại, đi ngược lại với nguyên tắc của bản thân, làm trái đạo đức, lương tâm của bản thân; làm những điều không phải với người hoặc vật mà trước kia từng yêu thương, tôn trọng và bảo vệ. (Bạn có thể tham khảo thêm định nghĩa thật thà là gì trên Wikipedia).

Phản bội là gì? Nhận diện những kẻ dễ dàng phản bội trong tình yêu - Ảnh 1
Phản bội là gì?

Phản bội thực chất là một từ có nhiều tầng nghĩa, với mỗi trường hợp khác nhau thì ý nghĩa của nó lại có sự đổi khác một chút. Ví dụ như kẻ phản bội Tổ Quốc là kẻ bất trung, không trung thành với đất nước nơi mình đã sinh ra và lớn lên; có những hành động phản động và nguy hại cho đất nước.

Còn kẻ phản bội trong tình yêu chính là kẻ gian dối, bội bạc, không chung thủy với người yêu hoặc người bạn đời của mình. Kẻ phản bội trong tình bạn thì thường là kẻ bất tín, không trung thực, cô phụ sự tin tưởng của bạn bè dành cho mình. Đó là 1 số ví dụ về phản bội trong các trường hợp khác nhau.

Cách nhận diện kẻ dễ phản bội trong tình yêu

Bạn đã nắm được định nghĩa phản bội là gì, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những kẻ không mấy ai ưa này nhé! Chúng tôi sẽ không đề cập quá sâu về những kẻ phản bội Tổ Quốc hay phản bội trong tình bạn mà sẽ tập trung khai thác về những kẻ phản bội trong tình yêu. Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn cách nhận diện những kẻ dễ phản bội trong tình yêu để bạn có thể tránh xa họ trước khi nhận về những tổn thương!

Người chỉ yêu bản thân mình

Những người sống theo chủ nghĩa yêu bản thân thường là những kẻ ích kỷ, coi bản thân là trên hết. Họ cho rằng mình là trung tâm của vũ trụ và những người xung quanh có nhiệm vụ phải yêu thương, cung phụng cho họ.

Phản bội là gì? Nhận diện những kẻ dễ dàng phản bội trong tình yêu - Ảnh 2
Người ích kỷ thường dễ phản bội

Họ không quá quan tâm đến cảm xúc của đối phương hay những thiệt thòi mà người kia phải chịu đựng khi kẹt trong mối quan hệ với họ. Họ chỉ biết đối phương phải yêu thương họ hết mực và đáp ứng được mọi mong muốn của họ. Nếu “nửa kia” không làm được điều đó, họ nghiễm nhiên sẽ đi tìm đối tượng khác.

►►► Tham khảo: Những thông tin việc làm hiện nay để có định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho tương lai.

Người dùng quá nhiều tài khoản mạng xã hội

Nếu người ấy của bạn là “con nghiện” mạng xã hội, thậm chí còn có nhiều tài khoản xã hội khác nhau (và không muốn cho bạn biết) thì xin chia buồn với bạn, bạn có khả năng bị “cắm sừng” rất cao luôn đó! Nữ tiến sĩ Karen North đã chỉ ra rằng: “Những người tham gia quá nhiều vào các hoạt động truyền thông xã hội thì sẽ không quan tâm đến các mối quan hệ thực tế”.

Họ chỉ quan tâm đến thế giới ảo thì làm gì còn thời gian để dành cho bạn, đúng không nào? Đó là chưa kể mạng xã hội còn là một công cụ trợ giúp hữu hiệu thì ai đó muốn ngoại tình. Họ chỉ cần bí mật tạo một tài khoản khác trên mạng xã hội rồi dùng nó để đi “thả thính” khắp nơi thôi là bạn đã có nguy cơ trở thành một chú tuần lộc với cặp “sừng” dài rồi!

Người sắp bước sang ngưỡng tuổi mới

Điều này nghe thì có vẻ vô lý nhưng nếu bạn lắng nghe chúng tôi phân tích thì bạn sẽ cảm thấy nó rất thuyết phục đó! Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng nam giới ở các độ tuổi 29, 39, 49, 59… sẽ có ngoại tình cao hơn các giai đoạn tuổi tác khác.

Phản bội là gì? Nhận diện những kẻ dễ dàng phản bội trong tình yêu - Ảnh 3
Đàn ông ở ngưỡng tuổi 39, 49, 59… dễ đi tìm thú vui mới

Lý do ư? Đó là vì các ngưỡng tuổi này là thời điểm kết thúc của một giai đoạn cũ và mở ra một giai đoạn mới trong cuộc đời. Một giai đoạn mới thì luôn thôi thúc người ta tìm đến những thứ mới mẻ hơn, đúng không nào?

Đàn ông giàu và phụ nữ nghèo

Đây là một thực tế chẳng được ai chứng minh nhưng lại có độ chính xác cao đến bất ngờ. Tại sao đàn ông giàu và phụ nữ nghèo lại dễ ngoại tình? Khi người đàn ông có một cuộc sống đầy đủ về mặt vật chất, có điều kiện kinh tế, không còn phải quá lo lắng đến vấn đề cơm áo gạo tiền thì họ thường dễ sa ngã, thích đi tìm “của lạ”.

Ông bà ta xưa đã dạy rằng “Nhàn cư vi bất thiện” cũng là vì thế! Còn phụ nữ khi rơi vào cảnh nghèo khó, sa cỡ lỡ vận thì họ cũng có nhu cầu tìm đến một người đàn ông có kinh tế vững để không còn phải túng quẫn và khổ sở nữa.

Trên đây là bài viết tổng hợp về định nghĩa phản bội là gì và cách nhận diện kẻ dễ dàng phản bội trong tình yêu. Hi vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn, khiến bạn không yếu lòng trước kẻ bội bạc và sớm tìm được cho mình hạnh phúc đích thực!

►►► Tham khảo thêm: Những cẩm nang nghề nghiệp đang hữu ích nhất hiện nay.