Ra mắt Trung tâm Công nghệ và Giải pháp Chuyển đổi Kỹ thuật số trong Giáo dục

Với mô hình hoạt động mở, Trung tâm EdTech khuyến khích các nhà khoa học, chuyên gia thực hiện các nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực chuyển đổi số giáo dục.

Sáng 1/6, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ra mắt Trung tâm Giải pháp và Công nghệ chuyển đổi số Giáo dục EdTech. Trung tâm EdTech được thành lập theo mô hình trung tâm nghiên cứu quốc tế kết hợp do Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Công ty Sun * Inc đứng đầu. (Nhật Bản) Hợp tác đầu tư xây dựng và vận hành.

Trung tâm là nơi các nhóm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chuyển đổi kỹ thuật số giáo dục trong trường Đại học được liên kết với các cơ sở ngoài khuôn viên trường để nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Phó giáo sư.

Ông cho biết các trường học đã có các chương trình và sản phẩm chuyển đổi kỹ thuật số để quản lý dạy và học trong trường học, chẳng hạn như hệ thống eHUST.

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng phát biểu tại lễ ra mắt. Ảnh: CCPR HUST

Tiến sĩ Huihuang Fan, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Giáo dục, cho biết trung tâm sẽ cung cấp các công nghệ, giải pháp và sản phẩm tiên tiến cho giáo dục đại học và sau đại học trong tương lai. Các sản phẩm đầu tiên được triển khai là hệ thống quản lý giáo dục trực tuyến eHUST và hệ thống daotao.ai MOOC, đã được thử nghiệm bởi đông đảo công chúng nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục trong không gian số.

Hệ thống trung tâm sẽ tiếp tục phát triển thêm các dự án như nhận dạng hành vi của người học, phát video trực tuyến dựa trên AI của thí sinh, các mô-đun và ứng dụng hỗ trợ tự động giám sát kỳ thi trực tuyến, ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho các môn học yêu cầu tương tác trực quan 3D với người học .. .

Lãnh đạo Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trao quyết định thành lập và quyết định bổ nhiệm

Có sự góp mặt của Ban giám hiệu Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông cùng các đồng chí lãnh đạo trung tâm. Ảnh: CCPR HUST

Trung tâm có bốn sứ mệnh lớn: thứ nhất, nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực chuyển đổi số hóa giáo dục, tập trung vào đào tạo trực tuyến quy mô lớn (MOOC) và hệ thống quản lý trường đại học (Education ERP). Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo.

Thứ hai là tư vấn, triển khai và ứng dụng dựa trên mô hình thử nghiệm của nền tảng chuyển đổi số.

Thứ ba là tổ chức đào tạo, phát triển năng lực khoa học và công nghệ, đào tạo nhân tài chất lượng cao.

Thứ tư là mở rộng hợp tác, liên kết quốc tế với các cơ sở nghiên cứu trong và ngoài trường, tiếp nhận, làm chủ và chuyển giao công nghệ chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

Như Quỳnh