So sánh xe Vision và Lead – Phái nữ nên mua xe nào tốt nhất

Xe tay ga Vision và Lead là 2 dòng xe tay ga nổi tiếng của Honda dành cho phái nữ. Với nhiều ưu điểm, thiết kế thanh lịch, trẻ trung, giá thành hợp lý hai dòng xe này luôn là mối quan tâm hàng đầu với người dùng. Để giải đáp những thắc mắc cho khách hàng như: Xe Vision có tốt không? Hay nên mua xe Vision hay Lead?. Chúng ta sẽ cùng so sánh xe Vision và Lead có những điểm hơn thua nhau ở điểm nào nhé.

Sau đây là 4 đặc điểm để so sánh xe Vision và Lead khách quan nhất

So sánh xe Vision và Lead - Phái nữ nên mua xe nào tốt nhất

So sánh xe Vision và Lead về mẫu mã phong cách thiết kế

Hai dòng xe này được Honda thiết kế nhắm tới phân khúc khách hàng nữ. Vì thế, xe Vision và xe Lead thiết kế nữ tính, trẻ trung nhưng cũng không kém phần hiện đại.  Nếu xe Vision có thiết kế gọn nhẹ, mang kiểu dáng phổ thông thanh lịch. Thì xe Lead nó kích thước lớn, bề ngang rộng hơn nhưng gầm xe lại thấp hơn. Đánh giá về thiết kế của hai dòng xe này thì Vision mang nét thanh mảnh, duyên dáng. Còn xe Lead thiết kế mang tính ăn chắc mặc bền hơn.

So sánh Vision và Lead về kiểu dáng thì Lead phù hợp người phụ nữ gia đình

Về động cơ của xe Honda Vision và Lead

So sánh về động cơ giữa hai dòng xe tay ga nhà Honda thì xe Lead được nhìn nhận cao hơn hẳn. Sức mạnh động cơ, năng lực quản lý và vận hành can đảm và mạnh mẽ và có độ đằm đường cao hơn so với xe Vision. Xe Lead được trang bị động cơ PGM-FI với dung tích 125 cc. Trong khi đó, Vision dung tích xi lanh vẫn là 110 cc, chỉ bằng với đời Lead cũ 100 c .
Động cơ eSP thế hệ mới giảm tiêu tốn nguyên vật liệu cùng bộ đề tích hợp ACG giúp em khởi động êm ái. Xe Vision cũng được trang bị động cơ văn minh eSP, PGM-FI, phun xăng điện tử, chính sách tự ngắt khi dừng xe và khối lượng nhẹ nên quản lý và vận hành khá nhanh. Nhưng trên thực tiễn, động cơ của dòng Vision chưa thể sánh bằng xe Lead .
Động cơ của Vision chỉ 110cc, Lead hơn hẳn là 125cc

Honda luôn hướng tới tăng trưởng những dòng xe tiết kiệm ngân sách và chi phí xăng. Với những nâng cấp cải tiến qua những phiên bản thì Honda Vision có độ tiêu tốn nhiêu liệu được nhìn nhận là thấp hơn Honda Lead. Với quãng đường 100 km, xe Vision tiêu tốn khoảng chừng 1.6 lít xăng. Trong khi đó, xe Lead thường tiêu thụ hết khoảng chừng 1.82 lít .
Ngoài ra, xe Vision có phong cách thiết kế bánh trước lớn hơn xe Lead, nên hoàn toàn có thể thích nghi quản lý và vận hành chuyển dời trên nhiều loại địa hình khác nhau. Xe Lead có bánh trước nhỏ hơn nên tương thích với những cung đường bằng phẳng, không có nhiều ổ gà, ổ voi .

So sánh Vision và Lead về độ tiện ích

Xe Honda Lead chiếm lợi thế hơn hẳn so với Honda Vision khi so sánh về tiện ích sử dụng giữa hai dòng xe này. Điểm điển hình nổi bật nhất trong tiện ích phong cách thiết kế của xe Lead điển hình nổi bật so với xe Vision là dung tích cốp xe và vị trí bình xăng. Xe Honda Vision sau nhiều lần nâng cấp cải tiến có dung tích cốp xe khoảng chừng 18 lít để tối đa được 2 mũ bảo hiểm nửa đầu .
Cốp xe Vision 2020 chỉ 18 lít trong khi đó Lead dung tích cốp 37 lít
Cốp xe Lead rất rộng rãi thoải mái đựng đồ

Xe Lead có thiết kế gấp đôi với dung tích 37 lít để được nhiều vật dụng cá nhân. Tiếp theo, về vị trí bình xăng của xe Lead ở ngay phía trước, dễ dàng mở bằng cách vặn ổ khóa. Xe Vision bình xăng được thiết kế dưới cốp nên khá bất tiện khi cần tiếp nhiên liệu.

Như vậy, chắc rằng chị em sẽ thích sự tiện nghi của xe Lead hơn đúng không nào ?

Có nên mua xe Vision khi giá tiền xe Lead chênh lệch lớn

Năm 2020, dòng xe Vision và Lead đều là mẫu sản phẩm được săn lùng số 1 của người mua khi lựa chọn xe của Honda. Mức giá của hai dòng xe này có sự chênh lệch khá lớn. Đây là điểm độc lạ cho người mua xem xét khi lựa chọn. Mức giá yêu cầu của Honda Lead khoảng chừng 38.800.000 – 41.700.000 VNĐ. Trong khi đó, Honda Vision những phiên bản thường, hạng sang, đặc biệt quan trọng có mức giá đề xuất kiến nghị giao động khoảng chừng 29.990.000 – 31.990.000 VNĐ .
Nên mua xe Vision khi giá Lead cao hơn khoảng 10 triệu đồng

Qua nhưng điểm nổi bật so sánh giữa xe Vision và xe Lead. Hẳn bạn đã phần nào đánh giá được ưu nhược điểm của xe Vision. Cũng có câu trả lời cho băn khoăn có nên mua xe Vision không?

Như vậy, bài viết này đã gợi ý và thông tin so sánh các dòng xe tay ga khác nhau dành cho phái nữ. Hy vọng, chúng sẽ giúp ích cho những ai đang phân vân trong quyết định lựa chọn xế iu cho bản thân. So sánh xe Vision và Lead hay nên mua loại xe nào? Hẳn mỗi người đã có được câu trả lời phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Tham khảo video độ bảo đảm an toàn về khoá Smartkey của Honda Vision và Honda Lead 2019

Có thể bạn chăm sóc :

Tags: Tags : Xe Vision