Một số tài liệu dạy Toán bằng tiếng Anh – iTutor

GSQT Trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập đang là xu hướng chung thì việc đi du học là một điều hoàn toàn khả thi. Do đó, các chương trình quốc tế dần được đưa vào giảng dạy, chẳng hạn như môn Toán. Vậy tìm tài liệu dạy Toán bằng tiếng Anh nên như thế nào để việc giảng dạy và học tập được hiệu quả?

tài liệu dạy Toán bằng tiếng Anh method

Dạy Toán bằng tiếng Anh

Hầu hết, điều khiến giáo viên gặp khó khăn khi tìm tài liệu dạy Toán bằng tiếng Anh là có quá nhiều tư liệu từ nhiều nguồn khác nhau, phải chắt lọc sao cho việc giảng dạy thật dễ hiểu. Đây là vấn đề khiến hầu hết các giáo viên đau đầu vì đối với giáo viên Việt Nam thì vấn đề về rào cản ngôn ngữ khiến họ càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn tài liệu cho thích hợp. Không chỉ dừng lại ở đó, khi không hiểu rõ từ vựng chuyên ngành, giáo viên sẽ gặp rắc rối với việc không thể truyền đạt cho học sinh hiểu rõ từ vựng dẫn đến hổng kiến thức và có thể ảnh hưởng đến điểm số sau này.

Các tài liệu dạy Toán bằng tiếng Anh

Toán học vốn trừu tượng, có nhiều giả thuyết chứng minh và cần óc suy luận để tìm hiểu. Do đó, để giảng dạy tốt trong lĩnh vực này thì yếu tố đầu tiên giáo viên cần có là lượng kiến thức đủ sâu, đủ rộng về Toán, tài liệu tìm được phải đầy đủ thông tin từ cơ bản đến phức tạp về chuyên môn.

Không những thế, thầy cô phải làm thế nào để vận dụng kỹ năng và kiến thức tiếng Anh vào Toán. Đây là điều khiến rất nhiều giáo viên phải đau đầu. Tìm tài liệu dạy Toán bằng tiếng Anh không khó, cái khó là phải lựa chọn từ đâu và như thế nào .

Tài liệu tham khảo học Toán bằng tiếng Anh sẽ giúp thầy cô biết thêm nhiều từ vựng tiếng Anh và nắm vững kiến thức chuyên ngành tiếng Anh. Một số giáo trình có thể kể đến như Numbers; Ratios and Proportions; Factoring; Fractions; Tables and Formulas… có thể hỗ trợ thầy cô trong quá trình dạy học.

Bên cạnh tài liệu được giảng dạy trong trường, những giáo viên hoàn toàn có thể tìm thêm tài liệu như Em học giải Toán bằng tiếng Anh, Mathematics, We learn Math in English … để nâng cao chất lượng dạy học của mình. Có như vậy, bài giảng mới lôi cuốn và nâng cao sự tân tiến cho học viên .

tài liệu dạy Toán bằng tiếng Anh ở đâu

Gia sư Quốc tế hiện đang cung ứng dịch vụ gia sư tại nhà các khóa học Toán bằng tiếng Anh (IB MathAP MathA-level MathIGCSE Math) và Toán chương trình quốc tế (Math Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.