Tải game Minecraft Trial 1.18.32.02 APK cho Android

Minecraft thì ai cũng biết, là một trò sandbox kết thúc mở, người chơi tự xây dựng và định đoạt mọi thứ từ cuộc phiêu lưu, tới kẻ thù, bạn đồng hành và thế giới xung quanh mình. Nhưng trước khi qua tới Minecraft, mình nghĩ bạn nên tập sự với Minecraft Trial APK đã.

  • Giới thiệu Minecraft Trial
    • Hấp lực của sandbox
    • Minecraft Trial là gì, có gì khác với Minecraft?
    • Chơi Minecraft Trial, phải chơi chế độ Sinh tồn
  • Tải game Minecraft Trial APK cho Android

Giới thiệu Minecraft Trial

Phiên bản chơi nháp tách rời với Minecraft gốc: chơi thử cho biết rồi chơi thiệt cũng không muộn

Hấp lực của sandbox

Khái niệm hộp cát không mới, trong nhiều lĩnh vực. Nhưng khi áp dụng vào game, thì phải đến Minecraft mọi điều kỳ diệu xung quanh sandbox mới được nhiều người biết tới và trầm trồ. Nguyên tắc căn bản của trò chơi Minecraft là dùng các khối hình hộp nhỏ, nhiều màu sắc để tạo ra môi trường riêng cho mình, từ đó bẻ hướng câu chuyện theo cách mình muốn, tự tạo ra nguồn tài nguyên khai thác và phát triển mọi thứ xung quanh, tự tạo ra muôn vàn loại kẻ thù để tấn công, đi sâu vào các cuộc chiến do chính mình tạo ra để trải nghiệm và trổ tài chiến đấu.

Minecraft Trial APK download 1440x810

Minecraft được yêu thích vì không đi theo một khuôn khổ nào, toàn bộ mọi thứ đều nằm trong tay mỗi người chơi. Với mỗi cách xây dựng, chiến thuật và con đường khổ ải tự chọn khác nhau, mà mỗi gamer sẽ tìm thấy lối chơi, chiến thuật và đường phát triển lâu dài cho bản thân mình. Bạn vừa chính là đấng tạo hóa vừa chính là người hùng, nạn nhân, dân lao động trong chính thế giới mình vừa tạo ra. Chính vì vậy mà Minecraft luôn linh hoạt, 1001 cách để chơi. Tính tự do, linh hoạt và cấu trúc hiện tại – tương lai, tương tác quan hệ nhân – quả súc tích, hợp lý trong game mà Minecraft nhanh chóng trở thành cái tên vang dội toàn cầu.

Nhiệm vụ của bạn trong thế giới do mình tự tạo ra lại cũng là nhiệm vụ như các game chiến đấu sinh tồn, nhập vai phiêu lưu khác: khai thác tài nguyên do tự mình đề ra trước đó, kết hợp các tài nguyên, vật liệu lại với nhau để tạo ra các thành phẩm đôi khi để chiến đấu, đôi khi tự vệ và đôi khi hoàn toàn không có tác dụng gì. Quá trình thu thập, chế tạo, kết hợp các nguyên vật liệu này diễn ra luôn theo một cách thức hoàn toàn khác nhau với mỗi người, ở mỗi thời điểm. Từ 100 món, bạn có thể tạo ra tiếp 1000 món như quần áo, vật liệu xây dựng, công cụ, vũ khí, trang thiết bị và nhiều món độc lạ khác nữa.

Minecraft Trial là gì, có gì khác với Minecraft?

Minecraft Trial nói ngắn gọn là bản chơi thử của trò sandbox lừng danh Minecraft Trial. Anh em tất nhiên có thể tải Minecraft Trial về chơi miễn phí, xem như bản xé nháp trước khi thân chinh và các trận chiến khốc liệt trong môi trường Minecraft thứ thiệt.

Vì là bản chơi thử cho nên Minecraft Trial không có được 100% “công lực” như Minecraft. Một phần tính năng, một phần nhân vật, một phần vũ khí, một phần nguyên vật liệu, một phần cánh cửa không gian… nhưng đảm bảo đủ để bạn xây dựng nên mọi thứ mình cần và học hỏi được rất nhiều điều về Minecraft.

Minecraft Trial for Android 1440x810

Chơi Minecraft Trial, anh em cũng chưa thể kết nối với bạn bè khắp nơi, thách đấu hay chơi các chế độ chơi mệt nghỉ không có điểm dừng. Và đúng kiểu bản nháp, nên dù anh em có hài lòng với thế giới mình vừa xây được trong Minecraft Trial thì cuối cùng cũng không thể chuyển nó sang Minecraft để chơi tiếp. Nói cách khác chơi Minecraft Trial, mọi thứ đều là nháp nháp nháp hết. Mục tiêu để bạn thành thục các thao tác, cách thức chơi là chính. Rồi sau đó vững lòng rồi thì chuyển sang Minecraft chơi bắt đầu lại từ đầu. Và điểm cuối cùng anh em cần ghi chú lại là Minecraft Trial hoàn toàn tách biệt với Minecraft, không có gì lấy từ bên này sang xài qua bên kia cả. Chỉ là chơi nháp đúng nghĩa trong Minecraft Trial.

Chơi Minecraft Trial, phải chơi chế độ Sinh tồn

Minecraft Trial có hai chế độ chơi: Sinh tồn và Sáng tạo. Nhưng nếu bạn đã cất công tìm tới Minecraft Trial thì nhất định phải chơi chế độ Sinh tồn ít nhất một vài lần. Mục tiêu của người chơi là sống sót bằng mọi giá. Để bảo vệ mạng sống, bạn sẽ cần ăn thịt cừu, giết zombie, tìm kiếm thức ăn, nước uống để không bị đói, khát, xây dựng nhà ở/ hầm trú để không bị lạnh và bị thú rừng đe dọa.. Chu kỳ ngày đêm cũng được khắc họa rõ nét trong chế độ Sinh tồn này. Mỗi thời điểm trong ngày, tùy tình hình phát triển, bạn sẽ phải chọn cách tồn tại và chiến đấu với từng loại kẻ thù, thử thách khác nhau.

Điều khiển trong Minecraft Trial cũng khá đơn giản. Góc dưới bên trái là 4 phím điều hướng và 1 nút giữa để cho nhân vật nhảy lên cao. Khi chơi game có thể thay đổi góc nhìn bằng cách chạm và kéo rê tới bất kỳ chỗ nào trên màn hình, game sẽ động chuyển qua góc nhìn đó đảm bảo góc nhìn trung thực và chính xác nhất tới cho người chơi. Hàng dưới cùng màn hình là các nút Xây dựng. Bạn sẽ chọn ba mục có sẵn trong mục này: Vật liệu xây dựng, vũ khí được cho sẵn và xây dựng kẻ thù. Chỉ việc chọn khối hoặc loại vật liệu muốn dùng, nhấn vào vị trí cần đặt để/ xây cho tới khi nào toàn bộ công trình được dựng nên hoàn chỉnh thì tiếp tục xây dựng một công trình khác tại khu vực khác.

Minecraft Trial on APKMODY 1440x810

Các loại vũ khí có sẵn ban đầu chỉ có xẻng, dao và búa. Nhưng sau đó nhờ vào một số chỉ dẫn từ game, bạn sẽ hiểu cách để tự chế tác ra các vũ khí khác phức tạp, có sức công phá mạnh hơn nhờ vào kết hợp chế tạo và khai thác nguyên vật liệu. Nhưng lưu ý là không phải vật liệu nào cũng nhấp tay đúng chỗ là có ngay. Mấy thứ đặc biệt như gỗ, tre, hoa màu, bạn phải qua bước trung gian là Thu hoạch rồi thì mới thu gom lại được.

Số lượng kẻ thù trong Minecraft Trial tuy khá phong phú nhưng tất nhiên không thể so sánh với trò Minecraft phiên bản gốc được. Bạn có thể tùy chọn bất kỳ loại quái vật nào muốn đương đầu, số lượng bao nhiêu, đặt chúng ở vị trí nào. Tùy mỗi loài kẻ thù mà cách tấn công, phòng thủ của bạn cũng khác nhau. Ví dụ sói thì không tấn công vào ban ngày nhưng ban đêm không khéo bạn có thể làm mồi cho nó nếu đi lung tung không về nhà. Zombie thì tấn công bất kỳ lúc nào nhưng nhiều nhất vẫn là đêm tối và những khi vắng vẻ…

Bên cạnh đó, bạn có thể tải xuống phiên bản Beta và Final của Minecraft tại đây.

Tải game Minecraft Trial APK cho Android

Kết luận là anh em nên tải Minecraft Trial về chơi khi: muốn trải nghiệm thử vài lần xem thử phong cách Minecraft có thật sự hợp với mình không trước khi quyết định chơi lâu dài trên trò chơi chính thức. Hoặc muốn thể nghiệm cảm giác “Minecraft” nhưng điện thoại cấu hình hơi yếu sinh lý và cũng không có nhiều thời gian theo đuổi lâu dài. Hoặc đơn giản là muốn làm quen với cách chơi, cách dùng và cân bằng các yếu tố nguyên vật liệu, tài nguyên trong môi trường Minecraft. Cả ba lý do này đều chính đáng để tải Minecraft Trial về chơi thử.