Thanh Hóa phê duyệt Kế hoạch phát triển giáo dục tỉnh Thanh Hóa năm học 2022

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển giáo dục tỉnh Thanh Hóa năm học 2022-2023.

Cụ thể, tỉnh Thanh Hóa kế hoạch phát triển giáo dục cho năm học 2022-2023, tổng số 2.025 trường học trong huyện.

Trong đó có 679 trường mầm non; 603 trường tiểu học; 545 trường trung học cơ sở, trong đó có 1 trường trung học cơ sở dân tộc nội trú và 27 trường trung học phổ thông dân tộc bán trú; 73 trường tiểu học và trung học cơ sở; 86 trường trung học phổ thông; 24 trường Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh; 1 Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Dạy nghề.

Theo “Kế hoạch” do UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành, Sở GD & ĐT cùng với UBND các huyện, thị xã, thành phố đã đề xuất chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện “Kế hoạch” các bộ phận của tỉnh và các đơn vị. Điều chỉnh mục tiêu phát triển giáo dục của các cơ sở giáo dục mới thành lập hoặc chia tách, sáp nhập bảo đảm phù hợp với điều kiện của địa phương.

Đồng thời, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức, thực hiện công tác tuyển sinh đầu vào 3 các cấp học đảm bảo đúng quy định. các quy định, tiêu chuẩn, đối tượng, kế hoạch được giao; trình Thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả thực hiện.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các phòng giáo dục và đào tạo ban hành chỉ tiêu cụ thể cho các cơ sở giáo dục đảm bảo phù hợp với quy định hiện hành của tỉnh, của tỉnh và điều kiện kinh tế thực tế của vùng thuộc thẩm quyền.

Kế hoạch đầu tư, tài chính, dân sự và các sở khác có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2022-2023; việc trích lập ngân sách sự nghiệp giáo dục năm học 2022-2023 và kế hoạch sử dụng ngân sách giáo dục và đào tạo cán bộ, công chức, viên chức; Báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

gặp thứ năm