Thành phố Hồ Chí Minh

Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Đại sứ Cuba Orlando Nicolas Hernandez Guillen. Ảnh: Thanh Hằng / sggp.org.vn

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi bày tỏ mong muốn Đại sứ Cuba chú trọng thúc đẩy hợp tác cụ thể với Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực y tế và hỗ trợ giáo viên Tây Ban Nha của Thành phố Hồ Chí Minh. . Tăng cường công tác giảng dạy, giao lưu văn nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, trong lĩnh vực giáo dục, hàng năm TP.HCM có thể cấp học bổng để hỗ trợ từ 30 đến 50 sinh viên Cuba đến học tập tại thành phố và hỗ trợ giao lưu giữa sinh viên TP.HCM và Cuba. Về lĩnh vực hợp tác thương mại, năm nay thành phố ta xúc tiến việc triệu tập gặp mặt để giới thiệu các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa hai bên và có cơ hội tìm hiểu tình hình hợp tác cụ thể.

Đại sứ Orlando Nicholas Hernandez Guillen nhận thấy cơ hội hợp tác giữa hai bên vẫn còn nhiều tiềm năng. Theo Đại sứ, Cuba đang nỗ lực thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Cuba, hiện Cuba có nhiều chính sách mang lại nhiều cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp.

Đại sứ mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm đầu tư vào Cuba, đồng thời khẳng định sẽ là cầu nối tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai bên trong lĩnh vực giáo dục và y tế.