Thành phố Rồng tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc

Sáng 6/6, UBND thành phố Rồng tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, giáo viên xuất sắc năm học 2021-2022.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Pan Dedong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Rong; Wu Wenyong – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Thứ trưởng Bộ Tuyên giáo Bí thư Tỉnh ủy; Trần Ngọc Tú – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rồng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành liên quan. ảnh: my ha

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt của toàn ngành giáo dục và thành phố Vinh. Khắc phục những khó khăn, ngành giáo dục thành phố đã có nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp. Thích hợp cho việc dạy và học.

Trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, loại hình, ngành giáo dục thành phố đặc biệt chú trọng không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, phát hiện, trau dồi và phát triển năng lực tư duy của những học sinh xuất sắc, góp phần ươm mầm những tài năng xuất sắc. phục vụ nhu cầu phát triển.

Tiết mục sân khấu hóa của các em học sinh Thành phố Rồng tại lễ tuyên dương. ảnh: my ha

Kết thúc năm học, học sinh Vinh đã đạt nhiều giải thưởng cao qua các cuộc thi học sinh giỏi. Trong đó, trên đấu trường quốc tế, học sinh Zhang Wenguo lần thứ 2 đoạt huy chương vàng Olympic Tin học châu Á, 3 học sinh thành phố được dự thi quốc tế của đội tuyển tham dự Olympic khu vực và quốc gia. Trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia, 49/79 học sinh của Thành phố Rồng đạt giải.

Chen Yutu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Rong, đã có bài phát biểu tại buổi lễ. ảnh của tôi

Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 90 đội học sinh của thành phố đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh với 16 giải nhất. Ở cấp tiểu học, thành phố có nhiều học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi Trạng nguyên, đồng thời là đại sứ văn hóa về Đọc và Viết bảng chữ cái quốc tế IPU.

Chen Yudu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rong, phát biểu tại buổi lễ cho biết: Hội nghị tuyên dương là sự kiện thường niên được thành phố tổ chức trong nhiều năm và là sự kiện có ý nghĩa biểu dương sự nghiệp trồng người.

Lãnh đạo TP Vinh trao phần thưởng cho các học sinh lọt vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế. ảnh: my ha

Chủ tịch UBND thành phố biểu dương những kết quả đạt được của ngành giáo dục thành phố trong năm học 2021-2022, đồng thời khẳng định sự nỗ lực của ngành giáo dục thành phố trong năm học hết sức đặc biệt này.

Chủ tịch UBND TP Vinh cũng cho biết, TP Vinh hiện đang xây dựng TP trở thành trung tâm của vùng, để đạt được mục tiêu này, việc nâng cao trí tuệ là rất quan trọng. Vì vậy, trong giai đoạn 2021-2025, thành phố đã đầu tư hơn 800 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất giáo dục và đi đầu trong việc triển khai các mô hình giáo dục mới.

Tuyên dương những học sinh đạt giải cao trong cuộc thi. ảnh: my ha

Để hoàn thành nhiệm vụ, lãnh đạo thành phố cũng cho biết ngoài sự nỗ lực của chính quyền, giáo dục các cấp phải bám sát chủ trương của tỉnh, sở, thành phố, nâng cao năng lực, phát triển giáo dục.

Ngoài ra, cần tiếp tục học hỏi, trau dồi, rút ​​kinh nghiệm thực hiện nhiều năm, học hỏi kinh nghiệm của các nơi khác, để có điều kiện giải quyết nhiều vấn đề nhằm nâng cao trình độ đào tạo và giáo dục của các trường.

Tuyên dương học sinh đạt giải cao trong cuộc thi Học sinh giỏi toàn diện. ảnh: my ha

Đồng thời mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên, trau dồi kiến ​​thức, trau dồi, nhân rộng, bồi dưỡng những học sinh có thành tích xuất sắc từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp phần phát huy truyền thống hiếu học của quê hương học.

Lãnh đạo TP Vinh khen thưởng các giáo viên có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh xuất sắc. ảnh: my ha

Nhân dịp này, Thành phố Rồng đã khen thưởng cho 231 học sinh và 71 giáo viên có thành tích xuất sắc trong thi học sinh giỏi.