Thành phố. Tại TP.HCM, sáng nay hàng nghìn thí sinh dự thi vào lớp 10

Hơn 2.300 học sinh dự thi vào lớp 10 đầu tiên tại TP.HCM. Hồ Chí Minh. (Nguồn: Laodong)

Thí sinh cả nước có nhu cầu vào học tại các trường THPT năng khiếu đều có thể tham gia, dù ở đâu.

Học sinh phải thi 4 môn, trong đó 3 môn không chuyên: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh; tự chọn 1 bài thi các môn: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa 2 môn. Bài thi không chuyên gồm phần tự luận và phần trắc nghiệm. Bài kiểm tra chủ đề là một bài luận. Điểm thi tính theo thang điểm 10, hệ số 1 đối với các bài thi không chuyên và hệ số 2 đối với các bài thi. Học sinh sẽ thi vào 3 ngày 4, 5 và 6/6.

Năm nay, các môn có nhiều thí sinh dự thi nhất là Tiếng Anh và Toán. Trong số đó, 993 người bằng tiếng Anh và 672 người trong môn toán. Nơi tuyển sinh các chuyên ngành tiếng Anh và toán, mỗi lớp 70 học sinh. Do đó, tỷ lệ chọi vào một lớp học tiếng Anh chuyên nghiệp là 1 trên 14. Tỉ lệ chọi vào lớp chuyên Toán THPT chuyên là 1 trên 9,6.

Năm học 2022-2023, trường tuyển sinh 9 lớp chuyên: Toán (Lớp 2), Tiếng Anh (Lớp 2), Tin học (Lớp 1), Vật lý (Lớp 1), Hóa học (Lớp 1), Sinh học (Lớp 1) , Ngữ văn (Mức 1). Chỉ tiêu chung là 315 học sinh, mỗi lớp không quá 35 học sinh, học tại KV5.

Trường không cho phép mang đề thi ra sau mỗi môn thi mà sẽ công bố đề thi sau khi môn thi kết thúc.

Năm ngoái, điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên Hóa cao nhất là 35,35 điểm.

Xếp thứ hai là điểm chuẩn vào lớp 10 môn tiếng Anh là 35,3 điểm. Tiếp theo là điểm chuẩn các môn Vật lý (trắc nghiệm Vật lý), Toán và Ngữ văn của học sinh lớp 10.

Sinh viên trúng tuyển phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Xếp loại hạnh kiểm và học lực của các lớp THCS cả năm học từ loại khá đến loại khá;

Tốt nghiệp THCS loại khá trở lên;

Điểm kiểm tra đầu vào (điểm lớp) trên điểm chuẩn;

Hoàn thành các bài thi theo quy định, không vi phạm nội quy trong kỳ thi tuyển sinh với số điểm các bài thi trên 2 điểm lớn hơn 2.

Bằng tiến sĩ. Hoàng Trung Học, Chuyên gia Tâm lý học đường, Trưởng khoa Tâm lý – Giáo dục Trường Cán bộ quản lý giáo dục cho biết …

UBND TP.HCM đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo vụ bạo hành học sinh trường quốc …

About the Author

NT