Thông tư 06/2022 / TT

Từ ngày 26/6, hướng dẫn học sinh phổ thông thành thạo cách sử dụng bình chữa cháy xách tay

Ngày 11/5/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 06/2022 / TT-BGDĐT hướng dẫn học sinh kiến ​​thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục.

Do đó, Bộ Giáo dục yêu cầu thời gian tổ chức các hoạt động phụ trợ phòng cháy và chữa cháy cho trẻ mầm non đảm bảo ít nhất 01 tiết / năm học; đối với học sinh phổ thông, học sinh các trung tâm giáo dục thường xuyên phải đảm bảo ít nhất 02 tiết. / năm học; đối với học sinh đảm bảo ít nhất 02 tiết / năm học 3 buổi / năm học.

Học sinh phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên hướng nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm kỹ thuật tổng hợp. Học sinh học chương trình giáo dục phổ thông sau khi nắm vững kiến ​​thức cần phải nắm vững một số kỹ năng cơ bản để tìm kiếm nạn nhân, cứu nạn, cứu hộ, cứu nạn. sự kiện của một tai nạn. sơ cứu. Tai nạn và tai nạn như cháy, nổ; sử dụng thành thạo bình chữa cháy xách tay và thiết bị chữa cháy thông thường (có mô hình hoặc thiết bị thực tế) của các nguồn cháy khác nhau.

Điều đáng nói, sau khi được cơ quan công an có thẩm quyền kiểm tra, đánh giá, theo quy định của pháp luật hiện hành, học viên sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy nếu cần thiết.

Bên cạnh đó, Bộ GD & ĐT yêu cầu các trường thành lập Ban chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa do lãnh đạo nhà trường làm Trưởng ban, thành viên gồm ban giám hiệu, giáo viên, giảng viên, công nhân viên.

Thông báo này sẽ có hiệu lực vào ngày 26 tháng 6 năm 2022.

Xem chi tiết Thông tư 06/2022 / TT-BGDĐT tại đây