Thủ tướng kiểm tra sân bay quân sự Thanh Sơn và Trung đoàn 937 Bộ đội Không quân

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Phòng không 937 vinh dự được đón Thủ tướng Fan Minchin đến thăm, động viên và kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Cùng đi với Thủ tướng có các đồng chí: Chủ nhiệm Ban Đối ngoại Trung ương Lý Hoài Trung; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Giám đốc Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận Nguyễn Đức Thanh; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Minh Văn.

Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Cách đây 47 năm, ngày 28/4/1975, Phi đội Quyết thắng, tiền thân của Trung đoàn Hàng không 937 cất cánh từ sân bay Thanh Sơn đã ném bom xuống sân bay Tân Sơn Nhất, góp phần làm nên chiến thắng. Lịch sử mùa xuân năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao công tác bảo vệ, giữ gìn sân bay chu đáo của các cơ quan chức năng trong thời gian qua; khen ngợi nỗ lực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Trung đoàn 937. Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Trong thời gian qua, Trung đoàn 937 đã mang tinh thần quyết chiến, quyết thắng này, liên tục huấn luyện, làm chủ vũ khí trang bị hiện đại, luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bình yên vùng trời Tổ quốc.

Thủ tướng chúc cán bộ, chiến sĩ, phi công Trung đoàn Không quân 937 rèn luyện, nỗ lực rèn luyện, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống anh hùng, cách mạng của Bộ đội Phòng không – Không quân. Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn, Thủ tướng đánh giá cao công tác bảo vệ, giữ gìn sân bay chu đáo của chính quyền trong thời gian qua; biểu dương sự nỗ lực của Trung đoàn 937 trong huấn luyện, chuẩn bị chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ, công tác xây dựng nền phòng không cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. tình yêu Đảng, đất nước và nhân dân.

Thủ tướng nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Phòng không 937. Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Trước tình hình phức tạp, luôn biến đổi, khó lường, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Trung đoàn tiếp tục phát huy truyền thống, vượt qua mọi khó khăn thử thách, làm tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, không bị động, không bị bất ngờ. Trong mọi trường hợp phải chú trọng rèn luyện tư tưởng, bản lĩnh chính trị, truyền thống yêu nước của cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khi Tổ quốc, nhân dân cần.

Thủ tướng chụp ảnh chung với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Phòng không 937. Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Đồng thời, thực hiện vai trò là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân sản xuất, tích cực tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết quân dân, làm sâu sắc hơn tình đoàn kết, nghĩa tình quân dân. hình ảnh Bác Hồ. Thủ tướng nêu rõ, cơ quan này tập trung đào tạo trình độ ngoại ngữ, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ, trong đó có cả phi công, để sau khi làm việc tại sân bay, họ có thể phục vụ hàng không dân dụng. Đây cũng là khu vực thuộc sở hữu của nước ta. Để đáp ứng yêu cầu phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ mới, đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn.

Thủ tướng Phạm Minh Thành chia sẻ những hy sinh, mất mát của Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hồ và gia đình. Ảnh: VGP / Nhật Bắc

* Đến thăm mẹ anh hùng Lê Thị Hu, 96 tuổi ở thị trấn Khana, huyện Shunnam, có chồng và 3 con là liệt sĩ, Thủ tướng Fan Mingqing chia sẻ những hy sinh, mất mát mà mẹ và gia đình phải trải qua; đất nước và nhân dân luôn ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ, quan tâm chăm lo tốt nhất đến gia đình chính sách.

Thủ tướng chúc mẹ Roc luôn dồi dào sức khỏe, là trụ cột tinh thần cho thế hệ mai sau. Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Thủ tướng chúc mẹ Rok mạnh khỏe, tiếp tục dạy dỗ con cháu, vận động bà con, bạn bè, xây dựng gia đình hạnh phúc, quê hương ngày càng giàu đẹp, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, nhân dân được thịnh vượng hơn và hạnh phúc hơn.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đã đến thăm sản xuất, đời sống của nhân dân xã Karna và ngư dân Cảng cá Karna.

Bài phát biểu, động viên của Thủ tướng khiến nhiều ngư dân ở Cảng cá Khana ngạc nhiên và vui mừng. Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Thủ tướng Chính phủ khuyến cáo người dân tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 và tiêm vắc xin phòng bệnh cho trẻ em từ năm tuổi đến dưới 12 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Thủ tướng Chính phủ đang yêu cầu người dân tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 và tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo chỉ đạo của Bộ Y tế để đạt chỉ tiêu tiêm chủng đề ra, tuyệt đối không. Sự lơ là, chủ quan cho rằng, lờ mờ về diễn biến mới của dịch.

trú ẩn