Tìm tài khoản Facebook bằng tên có khó không?

Thời buổi công nghệ 4.0, Facebook đang ngày càng phát triển và lớn mạnh. Giờ đây, bạn đã có thể dễ dàng tìm ra tài khoản Facebook cá nhân của mọi người trên điện thoại, laptop/máy tính xách tay,… và kết nối nhanh chóng. Theo thuật toán Facebook, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tìm ra đích danh tài khoản chính xác của một cá nhân, một trong những cách đơn giản nhất là tìm tài khoản Facebook bằng tên. Hãy tìm hiểu sâu hơn về phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý khi tìm tài khoản Facebook bằng tên

Tỉ lệ thành công khi dùng tên để kiểm tra tài khoản facebook cũng khá cao nhưng không phải là tuyệt đối. Như bạn biết đấy, có rất nhiều người có tên trùng nhau và nhiều người dùng Facebook cũng hay sử dụng nickname của họ chứ không phải tên thật. Vì thế, rất có thể chúng ta sẽ không tìm thấy được nick của họ. Trong trường hợp này, bạn nên thử đổi sang phương pháp tìm kiếm các như tìm kiếm bằng số điện thoại, gmail,..

Cách tìm tài khoản Facebook bằng tên

Cách tìm tài khoản Facebook bằng tên trên máy tính

Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng Facebook trên trình duyệt của máy tính ra. Sau đó, gõ tên người cần tìm vào thanh tìm kiếm ở trên cùng và bấm phím enter.

Lúc này giao diện mở ra có các tùy chọn Tất cả, Bài Viết, Mọi người, Ảnh,….Các bạn chọn tab Mọi người.

Đến đây, Facebook sẽ đưa ra cho bạn một số tài khoản để gợi ý. Các bạn tập trung quan sát ảnh đại diện và tên Facebook để tìm ra tài khoản đang muốn kết nối.

Ngoài ra, ở phần tùy chọn bên tay trái, các bạn sẽ thấy một số chức năng lọc như trường học, nơi ở, công ty …. Bạn hãy chọn theo phán đoán, hiểu biết của mình về cá nhân đó. Sau đó Facebook sẽ lọc ra danh sách trùng khớp nhất bên tay phải. Các bạn dò tìm nick ở đây nhé.

Các bạn cũng nên thử nhiều kiểu tên khác nhau như tên không có họ và chữ lót; tên + nick name;… để tăng khả năng tìm được chính xác tài khoản Facebook cần tìm.

Cách tìm tài khoản Facebook bằng tên trên điện thoại

Phần tìm tài khoản Facebook bằng tên trên điện thoại cũng khá giống với máy tính.

Các bạn bấm vào nút tìm kiếm (logo hình kính lúp) ở trên cùng, góc phải.

Sau đó, các bạn cũng thực hiện thao tác nhập tên và lọc tìm kiếm như trên máy tính.

Các cách tìm tài khoản Facebook phổ biến khác ngoài tìm tài khoản Facebook bằng tên

Đánh giá chung thì tìm tài khoản Facebook bằng tên là cách tìm dễ thao tác nhất nhưng cũng là cách khó nhận biết nhất để tìm kiếm được ai đó. Bởi có vô vàn người có tên và thông tin giống nhau và nếu ảnh đại diện không tiết lộ gương mặt thật hoặc khác với những gì bạn tưởng tượng thì xác định là như mò kim đáy bể. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm một số cách tìm kiếm tài khoản Facebook dưới đây để tăng tính chính xác cho lượt tìm kiếm của bạn.

Cách tìm tài khoản Facebook qua số điện thoại

Hiện nay, có khá nhiều người cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ cho Facebook. Bao gồm: Số điện thoại, địa chỉ nhà, nơi làm việc,… Nên cách thực hiện tìm tài khoản Facebook bằng điện thoại cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của người bạn cần tìm kiếm vào ô search. Lúc này, Facebook sẽ hiển thị ra tên tài khoản Facebook của số điện thoại này, và số điện thoại thường là duy nhất nên đây khá chắc chắn là tài khoản Facebook mà bạn đang tìm kiếm. Bạn đã thấy tìm tài khoản Facebook qua số điện thoại nhanh chóng và chính xác hơn tìm tài khoản Facebook bằng tên chưa nào!

Một số trường hợp cho kết quả tìm kiếm sai thì rất có thể người cần tìm đã để độ số điện thoại và ai đó đã lấy số điện thoại của họ để tạo một tài khoản Facebook riêng. Ngoài ra, cũng có thể tài khoản cần tìm chưa cập nhật thông tin số điện thoại lên Facebook, điều này cũng sẽ gây khó khăn cho bạn khi tìm kiếm tài khoản Facebook bằng số điện thoại.

Cách tìm tài khoản Facebook qua Gmail

Một cách tìm kiếm nữa ngoài tìm tài khoản Facebook bằng tên là tìm kiếm tài khoản Facebook bằng Gmail.

Tương tự như cách tìm tài khoản Facebook bằng số điện thoại, bạn hãy thử nhập tài khoản Gmail của người bạn cần tìm kiếm vào ô search. Lúc này, Facebook sẽ hiển thị ra tên tài khoản của địa chỉ mail này. Để tăng tính xác thực, bạn cần chắc chắn rằng địa chỉ mail là chính xác và duy nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách tìm tài khoản Facebook bằng tên, số điện thoại và Gmail. Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công và tìm được bạn bè thông qua Facebook dễ dàng, nhanh chóng hơn!

Bài viết liên quan

  • Hướng dẫn ghép, nối file pdf trên máy tính, laptop Hướng dẫn ghép, nối file pdf trên máy tính, laptop 25-12-2021, 4:43 pm
  • Cách tải Minecraft pc cực đơn giản Cách tải Minecraft pc cực đơn giản 25-12-2021, 4:43 pm
  • Mẹo cải thiện Facebook bị lag cực hiệu quả, nhanh chóng Mẹo cải thiện Facebook bị lag cực hiệu quả, nhanh chóng 25-12-2021, 4:31 pm
  • Hướng dẫn đổi mật khẩu Garena đơn giản, nhanh chóng Hướng dẫn đổi mật khẩu Garena đơn giản, nhanh chóng 25-12-2021, 4:22 pm
  • Cách bật/tắt thông báo sinh nhật trên Facebook Cách bật/tắt thông báo sinh nhật trên Facebook 25-12-2021, 4:01 pm
  • Cách gộp ổ cứng Win 10 mà không lo mất dữ liệu! Cách gộp ổ cứng Win 10 mà không lo mất dữ liệu! 25-12-2021, 3:48 pm
  • Cách tải Free Fire về máy tính đơn giản, nhanh chóng Cách tải Free Fire về máy tính đơn giản, nhanh chóng 25-12-2021, 3:38 pm
  • Cách bật đèn bàn phím laptop siêu dễ, siêu nhanh Cách bật đèn bàn phím laptop siêu dễ, siêu nhanh 25-12-2021, 3:34 pm
  • 5 phần mềm quay màn hình win 10 miễn phí phổ biến nhất hiện nay 5 phần mềm quay màn hình win 10 miễn phí phổ biến nhất hiện nay 25-12-2021, 11:57 am
  • Cắt video trên máy tính cực kì đơn giản! Cắt video trên máy tính cực kì đơn giản! 25-12-2021, 11:46 am