Tin Học Đặc Biệt 7.6 Đề thi Tốt Nghiệp THPT Cần Có 2 Câu Ngoại Ngữ

Tin tức giáo dục đặc biệt trong Báo cáo thường niên của Ching ngày mai (7.6) đặt ra câu hỏi và gợi ý giải pháp giúp sinh viên vay vốn trong bối cảnh học phí đại học tăng mạnh.

Hòn ngọc chiến thắng

Tôi có thể cải thiện điểm thi của mình bằng cách nào?

Đề thi luôn cần cải tiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Với kỳ thi tốt nghiệp THPT, để tránh tình trạng “10 trên 10”, các chuyên gia cho rằng cần cải tiến, đồng bộ, khuyến khích đổi mới dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh; giảm nhận thức và hiểu vấn đề; tăng cường vận dụng và các bài toán vận dụng cao, liên quan đến giải quyết tình huống thực tế.

Chẳng hạn, đề thi môn công dân cần phân hóa để tránh “lạm thu”. 10 điểm. Lịch sử làm giảm dữ liệu, các câu hỏi liên quan đến ngày tháng và tăng các câu hỏi ứng dụng và suy luận. Hướng nghiên cứu của đề thi ngoại ngữ là hai đề thi khác nhau, một đề cơ bản và một đề nâng cao, nhằm phù hợp với học sinh các vùng miền …

Ngày mai (7.6) sẽ đưa những gợi ý cải tiến đề thi thử các môn khác và những số liệu, thống kê chính để đưa ra những gợi ý đó trong bản tin Giáo dục đặc biệt của báo in năm mới.

\ n Sửa đổi Chính sách Khoản vay dành cho Sinh viên

Cần có nhiều giải pháp để sinh viên dễ dàng tiếp cận tín dụng để trang trải chi phí học tập

Học phí tăng cao, đời sống khó khăn do đại dịch Covid-19 nên nhu cầu vay tiền của sinh viên tăng đột biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, chính sách tín chỉ hiện nay vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu của người học.

Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, lãi suất cho vay sinh viên chỉ chiếm 4,8% tổng dư nợ của ngân hàng tính đến tháng 3 năm nay. So với năm 2021, tỷ lệ này thậm chí còn có dấu hiệu giảm, trong khi gia đình học sinh cũng đang gặp khó khăn về tài chính khi trải qua đại dịch.

Tại sao lại nảy sinh nghịch lý này? Cần có những giải pháp nào để giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận nguồn tài trợ? Những câu hỏi này sẽ được đặt ra vào ngày mai (7/7) trong bản tin giáo dục đặc biệt của báo in Thanh Niên.