Toyota triển khai chương trình giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học năm học 2021

Nhằm trang bị cho thế hệ trẻ những kiến ​​thức bổ ích về ATGT và góp phần xây dựng xã hội văn minh, phát triển, Toyota Motor Việt Nam đã tổ chức chương trình “Toyota cùng em tìm hiểu ATGT”. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai với sự hỗ trợ của Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia.

Hội nghị giáo dục an toàn giao thông cấp tiểu học toàn quốc

Giai đoạn 17 của dự án bao gồm hai sự kiện chính: Hội nghị giáo dục ATGT toàn quốc và trao tặng mô hình thiết bị dạy học ATGT cho 8 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm: Điện Biên, Sơn Lộ, Hải Dương, Hải Phòng, Ninh Thuận, Đồng Nai, An Giang, Thiên Giang.

Tại Hội nghị giáo dục ATGT toàn quốc diễn ra tại Đà Nẵng ngày 26/3/2022, kế hoạch tập trung vào các nội dung chính: nhập học các môn học, hoạt động giáo dục tiểu học; báo cáo tình hình tổ chức, triển khai công tác giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học; thực hành. .

Học sinh trải nghiệm trò chơi kỹ năng giao thông

Ngay sau Dự án Hội thảo Giáo dục ATGT Quốc gia, mô hình trao tặng thiết bị dạy học ATGT và tập huấn nâng cao năng lực sử dụng thiết bị dạy học ATGT cho giáo viên đã được tổ chức tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước. Việc sử dụng thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng, tác dụng của hoạt động giáo dục ATGT cấp tiểu học.

Sau 16 năm triển khai, chương trình Toyota và Trẻ em học An toàn giao thông đã gặt hái được nhiều thành công trong cộng đồng. Với việc áp dụng phương pháp giáo dục “Học mà chơi, chơi mà học”, cách tiếp cận chương trình học nhẹ nhàng và tự nhiên, tài liệu học tập hấp dẫn và các hoạt động ngoại khóa bổ ích, việc học an toàn giao thông ở trường học trở nên hấp dẫn, vui nhộn và hấp dẫn. hiểu và hiệu quả cho học sinh.

Đến nay, chương trình đã trao tặng gần trăm mô hình đảo giao thông cho giáo viên tiểu học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Không chỉ dành cho học sinh, chương trình còn tạo điều kiện để giáo viên đưa ra những giải pháp đổi mới về phương pháp giáo dục ATGT. Đây là cơ hội để các giáo viên trao đổi kinh nghiệm, từ đó đổi mới phương pháp dạy học và chú trọng hơn đến việc trang bị kỹ năng cho học sinh thông qua các tiết dạy thực hành.

Học sinh trải nghiệm trò chơi kỹ năng giao thông

Thông qua dự án này, Toyota hy vọng sẽ tiếp tục góp phần giáo dục thế hệ trẻ nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, chung sức xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam, bên cạnh hoạt động sản xuất và thương mại, Toyota luôn cam kết triển khai và thực hiện nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực như: giáo dục đào tạo, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, giao thông an toàn, văn hóa xã hội và bảo vệ môi trường. Trong số đó, an toàn giao thông được Toyota đặt lên hàng đầu.

https://afamily.vn/toyota-trien-khai-chuong-trinh-Giao-duc-an-toan-Giao-thong-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-nam-hoc-2021-2022-20220331161402922. chn