Trẻ con thủ dâm

Trẻ em thủ dâm có nguy hiểm không? Cách ba mẹ xử lý hợp tình, hợp lý

Ở lứa tuổi tập đi, trẻ học hỏi rất nhanh và có xu hướng tìm hiểu về mọi thứ xung quanh để thỏa trí tò mò, bao gồm cả việc sờ vào bộ phận sinh dục của mình. Hiểu nôm na, điều này cũng tương tự với cách trẻ khám phá ngón tay, ngón chân của chúng. Theo các chuyên gia, giai đoạn từ 2 – 6 tuổi, bé đã biết dùng tay chà xát vùng kín. Thậm chí số liệu thống kê cho thấy, có đến 1/3 số trẻ trong độ tuổi này đã biết thủ dâm khi mày mò cơ thể. Vì vậy, nếu bạn bắt gặp trẻ hay cho tay vào vùng kín, hãy bình tĩnh.

Một nghiên cứu thuộc Đại học Michigan (Mỹ) đã chỉ ra hầu hết trẻ từ 5 – 6 tuổi chơi đùa với vùng kín của mình khá thường xuyên. Ở tuổi 15, gần như 100% bé trai và 25% bé gái đã từng thủ dâm tới khi đạt cực khoái. Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ cũng có một nghiên cứu đề cập đến vấn đề trẻ em thủ dâm có thể liên quan đến sự sụt giảm mức estradiol chứ không phải do các hormone sinh dục khác.

Do đó ba mẹ hãy yên tâm vì việc con nít thủ dâm chỉ là một hình thức tìm hiểu cơ thể xảy ra ở cả hai giới. Ở độ tuổi này, trẻ đang trong quá trình tìm hiểu về những xúc cảm của bản thân. Nếu thấy thích khi đụng chạm bộ phận sinh dục của mình, trẻ em thủ dâm nhiều hơn bình thường.

Trẻ em thủ dâm: Có sự khác biệt nào giữa bé trai và bé gái hay chăng?

Việc bé trai hay bé gái thủ dâm về bản chất là không khác nhau vì đây chỉ là cách bé tự khám phá cơ thể mình. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thủ dâm ở trẻ em hai giới như sau:

1. Bé trai thủ dâm

Bé trai bắt đầu tìm hiểu về bộ phận sinh dục của mình khi chỉ mới 6 – 7 tháng tuổi. Bạn có thể thấy hiện tượng này khi thay tã cho trẻ. Ở các bé trai, thủ dâm đi kèm với việc kích thích bộ phận sinh dục.

2. Bé gái thủ dâm

trẻ em thủ dâm

Bé gái thường khám phá bộ phận sinh dục của mình trễ hơn ở khoảng 10 – 11 tháng tuổi. Việc bé gái thủ dâm cũng không rõ ràng như bé trai vì nó không đi kèm kích thích bộ phận sinh dục. Đôi khi bé gái thủ dâm còn bị chẩn đoán nhầm thành rối loạn vận động.

Khi thủ dâm, cả hai giới dùng tay hoặc một vật nào khác để chà xát bộ phận sinh dục. Khi thực hiện, trẻ thường không có biểu hiện gì trên mặt. Thay vào đó, trẻ thường có nhịp thở không đều. Bạn cần nhớ trẻ em thủ dâm phổ biến với cả hai giới và thường không liên quan đến tình dục.

Cách xử lý khi trẻ em thủ dâm

Có lẽ, từ xưa đến nay hành vi thủ dâm ở trẻ em vẫn được liệt vào hàng đồi bại, bệnh hoạn. Chính vì thế mà không ít bậc cha mẹ ra sức ngăn cấm và phạt trẻ thật nặng khi bé gái thủ dâm hoặc bé trai thủ dâm. Tuy nhiên, điều này vô tình lại ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý khiến trẻ lo âu, chậm phát triển trí tuệ và hạn chế khả năng giao tiếp xã hội.

About the Author

admin