Triển khai các hoạt động hè và chuẩn bị cho năm học 2022

Ngày 2/6, Phòng GD & ĐT và các phòng GD & ĐT các huyện, thành phố tổ chức giao ban chuyên môn khối mầm non triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm hè năm 2022, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc khai giảng. của năm học 2022. -2023.

Các bé Trường Mầm non Quốc tế Winston (TP. Bắc Ninh) trải nghiệm các trò chơi dân gian tại Đền thờ Nho Bắc Ninh

Năm học 2021-2022 hoàn thành đúng kế hoạch, trên cơ sở đánh giá tổng thể cấp học của trường mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đúc rút kinh nghiệm chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cấp học trong năm học. . Thông qua; xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là hoạt động hè năm 2022, Sẵn sàng cho năm học 2022-2023.

Nhiều ý kiến ​​cơ sở nêu những khó khăn, vướng mắc trong việc góp ý, đề xuất như việc tuyển dụng giáo viên, nhân viên hành chính và hợp đồng giáo viên, nhân viên nấu ăn nhà trẻ … để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học tới; tiếp tục tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm vật chất, trang thiết bị nhằm tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ năm học tới.

Tính đến hết năm học 2021-2022, toàn tỉnh có 176 trường mầm non, trong đó có 21 trường tư thục với hơn 20.000 trẻ trong độ tuổi đi học, hơn 73.000 trẻ mầm non và 5.400 cán bộ, giảng viên các cấp. So với nhu cầu, toàn tỉnh đang thiếu khoảng 1.500 giáo viên, nhân viên mầm non cho năm học 2022-2023.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận các ý kiến, đề xuất, tổng hợp trình cấp trên xem xét, giải quyết. Để đảm bảo hoạt động hè cho trẻ mầm non năm học 2022 an toàn, hiệu quả và phát triển tốt và chuẩn bị cho năm học 2022-2023, Sở GD & ĐT yêu cầu các phòng GD & ĐT các quận, huyện. và các thành phố để thực hiện một cách thận trọng các hướng dẫn sau đây. Các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Theo văn bản số 676 của Bộ GD & ĐT ngày 23/5/2022 tổ chức tốt các hoạt động hè. Việc tổ chức các hoạt động hè phải trên cơ sở đồng ý, tự nguyện của cha mẹ trẻ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Kế hoạch tổ chức cần tập trung vào giáo dục kỹ năng sống và tăng cường các hoạt động, trải nghiệm thú vị cho trẻ – trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác phòng chống đuối nước ở trẻ em, tích cực đẩy mạnh công tác phòng, chống đuối nước đến mọi tầng lớp xã hội, các bậc phụ huynh và các công cộng. Trẻ em bị đuối nước tại gia đình và cộng đồng. Hướng dẫn, triển khai công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và quan tâm đào tạo mới cán bộ quản lý, giáo viên, giáo viên, nhân viên chưa đạt chuẩn. Chuẩn bị cho năm học 2022-2023 cả về con người và cơ sở vật chất.

Cơ sở chuẩn bị cho giáo viên, nhân viên ẩm thực ký hợp đồng ngay khi có văn bản chỉ đạo của cấp trên theo quy hoạch và thực tiễn phát triển của nhà trường. Rà soát tình trạng cơ sở vật chất, đồ dùng, thiết bị và đề xuất việc xây dựng, sửa chữa, cải tạo, mua sắm bổ sung trong hè để đảm bảo sẵn sàng cho năm học mới. Tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã kiểm tra việc cấp giấy phép hoạt động của các trường mẫu giáo độc lập thuộc thẩm quyền, hướng dẫn các trường mầm non công lập thực hiện công tác tư vấn, trợ giúp người khuyết tật. Kiên quyết dẹp bỏ các cơ sở kinh doanh trái phép. Tiếp tục có giải pháp phù hợp, chủ động tham mưu, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn hè chuẩn bị cho năm học 2022-2023.