Trung tâm Công nghệ Giáo dục chính thức ra mắt

(SHTT) – Trung tâm EdTech hay Trung tâm Giải pháp và Công nghệ Chuyển đổi Số Giáo dục là một mô hình được triển khai nhằm phát triển và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số Giáo dục.

Sáng 1/6, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ra mắt Trung tâm Giải pháp và Công nghệ chuyển đổi số Giáo dục EdTech. Trung tâm EdTech được thành lập theo mô hình trung tâm nghiên cứu quốc tế kết hợp do Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Công ty Sun * Inc đứng đầu. (Nhật Bản) Hợp tác đầu tư xây dựng và vận hành.

Trung tâm là nơi các nhóm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chuyển đổi kỹ thuật số giáo dục trong trường Đại học được liên kết với các cơ sở ngoài khuôn viên trường để nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Trung tâm có 4 nhiệm vụ, bao gồm:

Nghiên cứu và phát triển các lĩnh vực liên quan đến chuyển đổi số trong giáo dục, tập trung vào đào tạo trực tuyến quy mô lớn (MOOC) và hệ thống quản lý đại học (Education ERP), đặc biệt là ứng dụng các công nghệ tiên tiến như khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Dựa trên mô hình thử nghiệm, nền tảng chuyển đổi số được tư vấn, triển khai và áp dụng.

Tổ chức đào tạo, phát triển năng lực khoa học và công nghệ để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mở rộng hợp tác với các cơ quan nghiên cứu trong và ngoài trường, hợp tác quốc tế để tiếp thu, làm chủ và chuyển giao công nghệ chuyển đổi số giáo dục.

Tiến sĩ Huihuang Fan, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Giáo dục, cho biết trung tâm sẽ cung cấp các công nghệ, giải pháp và sản phẩm tiên tiến cho giáo dục đại học và sau đại học trong tương lai. Các sản phẩm đầu tiên được triển khai là hệ thống quản lý giáo dục trực tuyến eHUST và hệ thống daotao.ai MOOC, đã được thử nghiệm bởi đông đảo công chúng nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục trong không gian số.

Hệ thống trung tâm sẽ tiếp tục phát triển thêm các dự án như nhận dạng hành vi của người học, phát video trực tuyến dựa trên AI của thí sinh, các mô-đun và ứng dụng hỗ trợ giám sát tự động các kỳ thi trực tuyến và ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho các môn học yêu cầu tương tác trực quan 3D. Người học đưa ra lời khuyên …

Phó giáo sư.

Ông cho biết các trường học đã có các chương trình và sản phẩm chuyển đổi kỹ thuật số để quản lý dạy và học trong trường học, chẳng hạn như hệ thống eHUST.

Như Quỳnh