Trung tâm Điều hành Giáo dục vnEdu

Hệ thống vnEdu-IOC giúp xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu giáo dục và đào tạo thống nhất, kết nối toàn diện dữ liệu từ các cơ sở giáo dục, phòng giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo đến phòng giáo dục và đào tạo;

vnEdu-IOC cũng liên kết dữ liệu ngành giáo dục với cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu nghiệp vụ và cơ sở dữ liệu địa phương để báo cáo, theo dõi, giám sát và cảnh báo sớm, dự báo, kiểm tra, thanh tra của các cơ quan quản lý giáo dục;

Cơ sở dữ liệu toàn ngành hoàn chỉnh, được kết nối thông suốt với các cơ sở giáo dục khác nhau, đảm bảo cung cấp thông tin quản lý đầy đủ, tin cậy, kịp thời; kết nối, chia sẻ hiệu quả với cơ sở dữ liệu quốc gia.

Chính thức được niêm yết vào ngày 18 tháng 9 năm 2019. Sau hơn hai năm triển khai cho khách hàng, hệ thống trung tâm vận hành giáo dục vnEdu-IOC đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hệ thống giúp giải quyết vấn đề dữ liệu giáo dục bị phân tán, phân tán và khó tổng hợp, báo cáo. Giúp các nhà lãnh đạo quan sát và nắm bắt nhất quán nền giáo dục trong khu vực thông qua biểu đồ, KPI được tổng hợp với dữ liệu thời gian thực.

Mô hình kiến ​​trúc tổng thể của hệ thống IOC vnEdu

vnEdu-IOC đã hỗ trợ tra cứu dữ liệu đầy đủ trong nhiều năm. Tổng hợp dữ liệu năm giúp lãnh đạo dễ dàng tìm kiếm dữ liệu trường, lớp, nhân sự, sinh viên trong khu vực. Giảm thiểu thời gian và nhân lực khi báo cáo, kiểm tra và so sánh dữ liệu trên các hệ thống khác nhau.

Hệ thống cũng tạo điều kiện chủ động nhanh chóng và chính xác truy cập các báo cáo tự động dựa trên nhu cầu quản lý phòng / ban mà không cần chờ đợi tổng hợp thủ công ở tất cả các cấp học.

Hệ thống vnEdu IOC đã và đang nỗ lực nâng cấp và hoàn thiện hệ thống, và chắc chắn sẽ trở thành sản phẩm Top 1 trên thị trường với những ưu điểm vượt trội. Cung cấp các loại biểu đồ cho khách hàng sử dụng vnEdu IOC, KPIs đa chiều với nhiều dữ liệu và thông tin khác nhau, đồng thời cung cấp các chức năng trình bày giúp người quản lý quan sát rõ ràng, thường xuyên tình hình tại khu vực và giáo dục họ.

Nó có thể tổng hợp dữ liệu từ hàng triệu bản ghi trong thời gian ngắn, có thể xem và xuất dữ liệu của giáo viên và học sinh trong toàn tỉnh và nhiều năm học; cho phép truyền tự động (có kiểm soát) dữ liệu từ thông tin của trường. hệ thống quản lý vào hệ thống cơ sở dữ liệu của Bộ Giáo dục và đồng bộ vào hệ thống cơ sở dữ liệu của Bộ Giáo dục.

vnEdu IOC cung cấp các chức năng hoạt động như gửi thông báo, LiveChat, thực thi các số liệu gợi ý… Hỗ trợ xây dựng các chức năng và báo cáo cụ thể dựa trên nhu cầu của khách hàng. Cho phép người dùng đăng nhập tài khoản SSO từ hệ thống vnEdu của Mạng Giáo dục Việt Nam mà không cần tạo tài khoản khác.

Đến nay đã có hơn 20 tỉnh, thành phố đang thử nghiệm và chính thức sử dụng hệ thống vnEdu IOC của VNPT, trong đó tiêu biểu có các sở: Hà Giang, Lâm Đồng, Quảng Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Khánh Hòa, Kiên Giang…

Tại Lễ trao giải Sao Khuê 2022, Trung tâm Điều hành Giáo dục vnEdu IOC – được vinh danh trong lĩnh vực Sản phẩm Giải pháp Số – Giáo dục và Đào tạo. vnEdu IOC cũng tự hào nhận được chứng nhận tuân thủ chuẩn kết nối và dữ liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Fan Le