Trường Đại học Bách Khoa Dệt May Hà Nội đạt chứng chỉ chứng nhận chất lượng cấp cơ sở giáo dục

Ngày 31/5/2022, Trường Đại học Dệt May Hà Nội đã tổ chức “Lễ trao Quyết định và Trao Chứng nhận Chất lượng Cơ sở Giáo dục và Đào tạo theo tiêu chuẩn theo Thông tư số 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục.

PGS.TS Trần Quang Quý (Phó Chủ tịch Hiệp hội các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ GD & ĐT) phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt. Ảnh: Cards

Tham dự buổi lễ có Phó Giáo sư Trần Quang Quý, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tiến sĩ Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; ông Lê Tiến Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Theo tổng kết của Trường Đại học Công nghệ Dệt may Hà Nội, đây là chu kỳ đào tạo đại học đầu tiên, không chỉ khẳng định sự nghiêm túc của môi trường giáo dục, mà còn khẳng định tinh thần phát triển thị trường, đặt chất lượng lên hàng đầu cũng như triết lý giảng dạy của trường. “Chất lượng tạo nên thương hiệu”. Đội ngũ cán bộ, giảng viên là tiền đề quan trọng để không ngừng cải tiến và định hướng ứng dụng. Danh tiếng quốc gia và khu vực.

Quyết định do ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công bố. Ảnh: Cards

Huang Chunxie, Hiệu trưởng Trường Đại học Dệt May Hà Nội cho biết: “Ngay từ năm đầu thành lập, trường đã từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu của mình bằng việc trau dồi phẩm chất, để sinh viên có thể học hỏi thêm kỹ năng tư duy song hành. tay. ”Kết hợp chuyên ngành Thực hành, gắn đào tạo với nhu cầu nhân lực thực tế và xã hội của doanh nghiệp.

Trường thực hiện chủ trương “không đánh đổi chất lượng lấy gì”, từ năm 2016 đến năm 2021, số lượng ngành đào tạo đại học của trường tăng 2,5 lần và tổng số sinh viên cao đẳng tăng 7,4 lần. 100% giảng viên của trường có trình độ thạc sĩ / tiến sĩ, trong đó hơn 30% có kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp.

Ông Huang Xuan Xie, Hiệu trưởng Trường Đại học Dệt may Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Cards

95% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm ngay trong vòng 12 tháng, thu nhập bình quân 9 triệu đồng / tháng, hơn 5% sinh viên triển khai các dự án khởi nghiệp, nhiều người kiếm được 30 triệu trong tháng ”.

PGS.TS Trần Quang Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ GD & ĐT nhấn mạnh, được công nhận đạt tiêu chuẩn chứng nhận chất lượng giáo dục là điều kiện tiên quyết quan trọng, quản lý chiến lược và quản lý đầu ra để các trường đưa phát huy hết lợi thế của quản lý đại học.

“Trong thời gian tới, tôi đề nghị Tập đoàn Dệt May Việt Nam tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để các trường tiếp tục đạt kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học, để các trường tiếp tục phát triển bền vững, xứng tầm với giáo dục. “Tập đoàn đang vun đắp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, được xã hội tin tưởng và kỳ vọng vào những nhân tài chất lượng cao”, Phó Chủ tịch Hiệp hội Đại học Việt Nam cho biết.

Các đại biểu chụp ảnh chung tại buổi lễ. Ảnh: Cards

Qua khảo sát sơ bộ, khảo sát chính thức đánh giá ngoài từ ngày 27/9/2021 đến ngày 21/10/2021, đoàn đánh giá thông qua kết quả đánh giá ngoài ngày 04/5/2022. Trường Đại học Công nghệ Dệt May Hà Nội chính thức lọt vào tốp 50 trường đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Dệt May Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học duy nhất tại Việt Nam đào tạo nhân tài chất lượng cao, phục vụ mô hình “chuỗi cung ứng dệt may hoàn chỉnh” từ thiết kế đến marketing, gồm 8 chuyên ngành: thiết kế thời trang, công nghệ dệt sợi, công nghệ may mặc, cơ khí chế tạo. Công nghệ …, chiếm khoảng 5.000 sinh viên.

Trên tinh thần không ngừng phát huy lợi thế và nhanh chóng hoàn thiện những vấn đề còn tồn tại, Nhà trường không ngừng đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng, đặt nền tảng cho bước phát triển mới ở trình độ cao trong tương lai, góp phần thực hiện suôn sẻ chiến lược phát triển 2022-2030.

Taikang