Trường THCS Lương Thế Vinh: Lá cờ đầu về Chất lượng Giáo dục

Trường THCS Lương Thế Vinh: Lá cờ đầu về Chất lượng Giáo dục

Thứ tư, ngày 1 tháng 6 năm 2022 | 09:07:05

126 lượt xem

Liên tiếp đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc, là ngọn cờ đầu về chất lượng học sinh giỏi, giáo viên xuất sắc của ngành giáo dục và đào tạo thành phố Taiping. Hàng năm, số lượng và chất lượng các giải học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh của trường ta đều thuộc loại tốt, đứng nhất thành phố và tỉnh.

Cô và trò trong giờ học trường THCS Lương Thế Vinh.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2021-2022, thành phố Thái Bình tiếp tục đạt thành tích tốt, có 75/80 học sinh đạt giải, xếp thứ nhất toàn tỉnh. Trong tổng số 75 giải cá nhân, học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh nhận 69 giải thưởng (10 giải Nhất, 29 giải Nhì, 14 giải Ba và 16 giải Khuyến khích). Đặc biệt, Ruan Jiabao đạt giải nhất môn toán với số điểm tuyệt đối 20/20, số điểm cao nhất tỉnh trong nhiều thập kỷ trở lại đây. Để đạt được thành tích này cần có sự quyết tâm của thầy, trò và tập thể nhà trường.

Nhà giáo Wu Jianglin, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT thành phố Thái Bình, nhận xét: Với nhiệm vụ cụ thể là tuyển chọn học sinh năng khiếu các môn tự nhiên và xã hội, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu của các em, góp phần thúc đẩy phong trào học tập của học sinh thành phố. Trường THCS Lương Thế Vinh là lá cờ đầu của ngành giáo dục thành phố trong các hoạt động.

Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của trường đã đại diện cho hàng nghìn học sinh THCS của thành phố tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều năm liền đạt giải nhất, nhì, ba và đứng trong tốp dẫn đầu trong khối. tỉnh. Trong những năm gần đây, đội tuyển câu lạc bộ toán học của trường đã giành được hàng trăm huy chương vàng, bạc, đồng khi tham gia các cuộc thi tìm kiếm thiên tài toán học nhỏ tuổi hay giao lưu với toán tuổi thơ. Câu lạc bộ Tiếng Anh cũng đã đạt được nhiều huy chương vàng, bạc trong các cuộc thi IOE cấp tỉnh, cấp quốc gia và liên hoan Tiếng Anh, đồng thời đạt thành tích xuất sắc về khả năng nghe nói Tiếng Anh và vận dụng kiến ​​thức vào thực tiễn.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hằng năm, Trường THCS Lương Thế Vinh vinh dự được giao nhiệm vụ tuyển chọn học sinh năng khiếu các môn tự nhiên và xã hội nhằm nuôi dưỡng và phát triển năng khiếu, năng lực của học sinh để khuyến học. của phong trào học tập của học sinh thành thị. Đồng thời giúp học sinh yêu thích, say mê môn học, rèn luyện khả năng tự học, tư duy độc lập, sáng tạo. Vì vậy, công việc tuyển chọn và ươm mầm những đội tuyển học sinh xuất sắc của nhà trường, từ khâu lên kế hoạch cho đến phân công trách nhiệm giáo viên đã mất nhiều thời gian chuẩn bị. Nhà trường tổ chức khảo sát chất lượng hàng tháng để lựa chọn những học sinh xuất sắc tham gia vào nhóm rèn luyện, đầu tư cơ sở vật chất, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức họp bình xét. Giáo viên bộ môn nắm vững các nguồn tài liệu của học sinh và trau dồi các chuyên môn của học sinh một cách có kế hoạch. Đồng thời, phối hợp giáo dục thí điểm và giáo dục toàn diện để học sinh phát huy hết năng lực, khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, tránh thụ động thông qua các tiết học bộ môn, lớp kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa.

Ban giám hiệu trường THCS Lương Thế Vinh luôn quan niệm muốn có học sinh giỏi thì phải có đội ngũ giáo viên giỏi. Vì vậy, trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng trau dồi đội ngũ cán bộ giảng dạy có phẩm chất chính trị tư tưởng và chuyên môn vững vàng. Ngay từ đầu năm học, nhà trường lập kế hoạch, hướng dẫn và triển khai công tác bồi dưỡng giáo viên thông qua các lớp tập huấn ngắn hạn, dài hạn ở các cấp học; đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức các chuyên đề ngoại khóa cấp thành phố, cấp cụm hàng tháng. Nhiều giáo viên của trường có sáng kiến, kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng thực tiễn mang lại hiệu quả cao trong công tác giảng dạy. Hiện nhà trường có 45 cán bộ, giảng viên, trong đó có 19 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiếm 42,2%.

Hầu hết họ đều là cán bộ cốt cán của các trường đại học thuộc khối giáo dục của thành phố.

Là người có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tiếng Anh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ: Mang trong mình trách nhiệm bồi dưỡng học sinh giỏi, chúng tôi tích cực trau dồi kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy. Đội ngũ có nhiều mặt: thảo luận tại các cuộc họp chuyên môn, học hỏi từ giáo viên trường bạn, tham khảo tài liệu trực tuyến … Thường xuyên dự giờ các môn học, nắm vững tình hình học tập của học sinh, đề xuất giải pháp và giải quyết vấn đề một cách cụ thể và hiệu quả. Trong quá trình giảng dạy, nếu nhận thấy học sinh có trình độ ngoại ngữ tốt thì giáo viên phải hướng dẫn học sinh cách học và phương pháp làm bài tốt nhất. Đặc biệt là tạo thêm hứng thú, đam mê để các em phát triển năng khiếu. Kết quả, trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2021-2022, đội tuyển học sinh giỏi môn Tiếng Anh của tỉnh đạt 10/10 học sinh, trong đó có 3 giải nhất, 7 giải nhì.

Giải nhất Tiếng Anh em Vũ Tuấn Long chia sẻ: Em mừng vì đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, nhưng mục tiêu của em là thi vào Trường Trung cấp Taiping nên em tập trung ôn tập đều các môn để tránh học lệch.

Năm học 2022-2023, Trường THCS Lương Thế Vinh không chỉ tuyển học sinh xuất sắc lớp 6 như những năm trước mà sẽ triển khai nhiệm vụ tuyển sinh khối 6, 7, 8 trên địa bàn huyện Trần Hưng Đạo với quy mô lớn. . Theo đó, đối với học sinh năng khiếu, trường sẽ nhận hồ sơ từ ngày 3 đến 4/6/2022 và tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh giỏi lớp 6 vào ngày 14/6/2022 gồm Toán, Tiếng Anh 3 môn Tiếng Việt. Nhận hồ sơ học sinh số lượng lớn vào ngày 3-4 / 6/2022.

trăng sáng

Tin tức tương tự