Tuyển sinh ĐH 2022: Thí sinh không phải đăng ký trước

Dự thảo năm 2022 quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ phổ thông mầm non quy định các trường có thể xét tuyển dựa vào học bạ, xét tuyển kết hợp, điểm thi riêng … Đăng ký xét tuyển trước và thông báo danh sách thí sinh đạt yêu cầu. yêu cầu nhập học. Với quy định này, nhiều trường đại học đã tổ chức xét tuyển sớm. Nhiều thí sinh đã nhận được giấy mời nhập học (tạm thời) và Trường yêu cầu các em cam kết ưu tiên cao nhất khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển tạm thời (Phương án 1).

Trước những thắc mắc, Phó giáo sư Ruan Qiushui, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết dự thảo quy chế tuyển sinh quy định các trường có thể xét tuyển thí sinh nhập học sớm. Các trường tự chủ và chịu trách nhiệm trong việc xét tuyển, quyết định điểm xét tuyển và đưa lên hệ thống để lọc ảo. Thí sinh vẫn có thể nộp hồ sơ và biết mình có đủ điều kiện xét tuyển vào nhiều trường hay không. Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, trường đã gửi giấy báo nhập học tạm thời, yêu cầu thí sinh bấm vào trang web của trường và hứa khi đăng ký nguyện vọng, hồ sơ xét tuyển tạm thời phải xếp vào diện nguyện vọng. Quyền lợi của học sinh không bị ảnh hưởng.

Bà Nguyễn Thu Thủy lý giải, khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống chung, thí sinh có thể chủ động sắp xếp thứ tự theo thứ tự ưu tiên. Các trường chấp nhận xét tuyển sớm vẫn phải đưa danh sách thí sinh trúng tuyển triển vọng lên hệ thống để sàng lọc ảo. Kết quả sau khi lọc ảo sẽ là nguyện vọng trúng tuyển ưu tiên cao nhất trong các nguyện vọng trúng tuyển của thí sinh.

Khi trao đổi về vấn đề tuyển sinh với các cơ sở giáo dục đại học, bà Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh, các trường cần đảm bảo kê khai đầy đủ, thống nhất tất cả các thông tin tuyển sinh trên hệ thống; cố gắng đưa ra phương thức xét tuyển đơn giản, thuận tiện nhất để thí sinh có thể khai báo. chính xác, và đưa ra các giải pháp hỗ trợ thí sinh Câu … Kết quả thi tốt nghiệp, phải đăng ký trước.

“Các trường chỉ có thể tư vấn, hướng dẫn thí sinh có nguyện vọng, có nguyện vọng trúng tuyển, khi đăng ký hồ sơ trên hệ thống phải ưu tiên cao nhất, không phải thi tuyển, học sinh xác nhận nhập học dưới mọi hình thức”, bà Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh .

Yan Ying