Vì sao quy trình cấy implant phải đạt tiêu chuẩn y khoa?

Trồng răng implant là phương pháp có yêu cầu rất cao về quy trình điều trị đảm bảo tiêu chuẩn, điều này quá trình điều trị diễn ra an toàn, hiệu quả cao. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một quy trình cấy implant đạt chuẩn y khoa. 

Tại sao quy trình cấy implant phải đạt tiêu chuẩn y khoa? 

Cấy implant là một kỹ thuật phức tạp trong ngành nha khoa, quá trình điều trị cần đảm bảo chuẩn xác, thận trong khi điều trị giúp đảm bảo an toàn, tránh biến chứng xảy ra. Quy trình cấy ghép implant nếu không đạt tiêu chuẩn y khoa có thể gây ra những ảnh hưởng sau:  

– Trụ implant không tích hợp với xương hàm, bị đào thải ra ngoài.

– Răng implant lệch so với răng thật, có trường hợp lệch khớp cắn cả cung hàm. Nhiều nha khoa chỉ sử dụng 1 khuôn răng sứ để làm răng trên trụ implant cho bệnh nhân mà bỏ qua bước lấy dấu mẫu hàm. Điều này là cách làm sai lầm vì khuôn răng của mỗi người là khác nhau. Để đảm bảo việc ăn nhai diễn ra thuận lợi thì bắt buộc phải lấy dấu răng riêng của từng người. 

– Viêm quanh vị trí cấy răng: Đây không phải trường hợp hiếm gặp, vấn đề này xảy ra có thể là do khâu vô trùng của nha khoa không đạt chuẩn hoặc do người bệnh chăm sóc răng miệng không đúng cách. 

– Các mô răng lân cận bị tổn thương: Xảy ra việc không chụp phim CT 3D trước khi cấy implant để đánh giá mật độ xương, điều này dẫn tới việc đặt trụ implant sát vào dây thần kinh dẫn tới khó chịu, tổn thương 

Quy trình cấy ghép răng implant chuẩn y khoa tại nha khoa Thùy Anh

Nha khoa Thùy Anh là đơn vị chuyên sâu về trồng răng implant, với trên 10 năm kinh nghiệm thực hiện trồng răng implant thành công cho hơn 7.000 khách hàng. Đơn vị này đã xây dựng thành công quy trình cấy ghép implant chuẩn y khoa như sau: 

 

  • Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp phim X – quang cũng như trao đổi phương án điều trị với người bệnh. 

 

Đây là bước quan trọng, không nên bỏ qua. Trước khi tiến hành cấy ghép implant bác sĩ cần thăm khám vị trí răng bị mất và đánh giá về số lượng răng mất là bao nhiêu? Các răng bên cạnh và răng đối diện có hướng mọc như thế nào? Mô lợi và mô xương có độ dày ra sao? Để từ đó thiết kế được vị trí chính xác của răng implant. Bước này là bước không thể thiếu của quy trình cấy ghép implant. Thực hiện bước 1 này càng chi tiết thì càng tốt. Với những trường hợp bị mất răng lâu ngày bác sĩ sẽ thông báo thêm về hướng điều trị cũng như chi phí. 

Bệnh nhân cũng nên trao đổi kỹ với bác sĩ nếu có các tiền sử bệnh, do huyết áp trước khi cấy ghép. 

 

  • Bước thứ 2: Chuẩn bị phòng cấy ghép implant, vệ sinh sạch sẽ răng miệng và gây tê 

 

Trước khi cấy ghép implant, bệnh nhân tại nha khoa Thùy Anh sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy hết cao răng, mảng bám, gây tê tại vị trí mất răng để tránh xảy ra đau nhức, khó chịu khi cấy ghép. Phòng phẫu thuật cấy răng luôn đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối, mang tới sự an toàn cho người bệnh. 

 

  • Bước thứ 3: Cấy ghép implant 

 

Thời gian đặt trụ implant vào xương hàm sẽ mất khoảng 15 phút, với trường hợp phải ghép xương sẽ kéo dài hơn. Sau khi đặt trụ, tại vùng răng cửa bác sĩ sẽ gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ. 

 

  • Bước 4: Lắp răng sứ trên implant

 

Sau khi cấy implant, trụ implant sẽ cần từ 2 – 6 tháng để tích hợp với xương hàm và nằm vững chắc trong đó. Sau thời gian này thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu rồi gắn mão răng sứ lên trên trụ implant. Hoàn thiện quá trình phục hình từ chân răng tới mặt nhai của răng mất. 

Sau khi quy trình cấy ghép implant được hoàn thành, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng và chăm sóc răng implant tại nhà, tiếp đó là hẹn lịch tái khám cho bạn. Bước cuối cùng này cũng rất quan trọng, bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo duy trì kết quả điều trị. Tương tự như răng thật, răng implant có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc tốt. 

Trên đây là thông tin về tiêu chuẩn của một quy trình cấy ghép implant cũng như quy trình cấy ghép răng implant chuẩn y khoa tại nha khoa Thùy Anh. Để đảm bảo an toàn cho quá trình điều trị, bạn hãy lựa chọn thật kỹ địa chỉ trồng răng nhé.