Việt Nam đứng thứ 59 trong các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất

Kết quả xếp hạng giáo dục quốc gia của USNEWS dựa trên một cuộc khảo sát toàn cầu về ba thuộc tính có trọng số ngang nhau của mỗi quốc gia: Hệ thống giáo dục công lập có nền tảng tốt không; mọi người có đang cân nhắc đi học đại học ở đó không? Đất nước có cung cấp nền giáo dục hàng đầu không?

Theo bảng xếp hạng của USNEWS, 10 quốc gia hàng đầu về giáo dục là: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Canada, Pháp, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Úc, Thụy Điển và Hà Lan. Đặc biệt là về giáo dục, Mỹ vẫn là quốc gia số một.

Kết quả Xếp hạng Giáo dục Quốc gia của Tin tức Hoa Kỳ dựa trên một cuộc khảo sát toàn cầu về 3 thuộc tính có trọng số ngang nhau của mỗi quốc gia: có hệ thống giáo dục công phát triển tốt, những người đang cân nhắc đi học đại học ở đó và liệu quốc gia đó có cung cấp nền giáo dục chất lượng hay không.

Trước đó, năm 2019, tại 6 quốc gia tham gia Chương trình đánh giá kết quả học tập học sinh tiểu học khu vực Đông Nam Á 2019 (SEA PLM), gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar và Philippines, học sinh tiểu học Việt Nam xếp thứ 1 trong cả ba khả năng được khảo sát Một: đọc, viết và toán.

Nhận xét về kết quả hoạt động của Việt Nam trong dự án, bà Simone Weiss, Giám đốc Chương trình Giáo dục UNICEF Việt Nam, cho biết bà “rất ấn tượng”.

“Kết quả của Việt Nam hơn hẳn so với các nước cùng tham gia đánh giá. Tôi rất ấn tượng và tự hào về thành tích này … Nhìn chung, chất lượng giáo dục tiểu học của Việt Nam nhiều năm qua đã được cải thiện, không chỉ trong khu vực và quốc tế “, Bà Simone Vis nói với tôi.

US News là một trong những tạp chí chính trị, kinh tế, y tế và giáo dục hàng đầu, có hệ thống xếp hạng và báo cáo hàng năm cho các trường đại học và bệnh viện của Hoa Kỳ.