Việt Nam leo 6 bậc trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục

Theo bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất cho giáo dục của USNEWS năm 2021, Việt Nam đứng thứ 59, tăng 6 bậc so với năm 2020 (dù vẫn xếp sau một số nước trong khu vực Đông Nam Á).

Kết quả xếp hạng giáo dục quốc gia của USNEWS dựa trên một cuộc khảo sát toàn cầu về ba thuộc tính có trọng số ngang nhau của mỗi quốc gia: Hệ thống giáo dục công lập có nền tảng tốt không; mọi người có đang cân nhắc đi học đại học ở đó không? Đất nước có cung cấp nền giáo dục hàng đầu không?

Ba quốc gia hàng đầu của USNEWS về giáo dục là Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Đức.

Theo bảng xếp hạng của USNEWS, 10 quốc gia hàng đầu về giáo dục là: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Canada, Pháp, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Úc, Thụy Điển và Hà Lan.

Đặc biệt là về giáo dục, Mỹ vẫn là quốc gia số một. Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia, khoảng 70% sinh viên ở đây tiếp tục học lên cao sau khi tốt nghiệp. Mỹ cũng có 8 trong số 10 trường đại học tốt nhất thế giới, theo USNEWS.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình THVN trên kênh TV Online và VTVGo!