Việt Nam leo lên bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục năm 2021

Kết quả là Việt Nam đã tăng sáu bậc so với năm 2020, nhưng vẫn kém các nước Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Indonesia, Philippines; xếp sau Myanmar và Campuchia.

10 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trong US News bao gồm: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Canada, Pháp, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Úc, Thụy Điển, Hà Lan.

Theo báo cáo, Hoa Kỳ dẫn đầu về giáo dục vào năm 2021, với số liệu thống kê từ Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia cho thấy khoảng 70% sinh viên ở đây tiếp tục học và lên cao hơn sau khi tốt nghiệp. Mỹ cũng có 8 trong số 10 trường đại học tốt nhất thế giới.

Đây là bước chuyển mình tích cực để ngành giáo dục Việt Nam được các tổ chức quốc tế công nhận và xếp hạng. Kết quả xếp hạng giáo dục quốc gia của U.S. News & World Report dựa trên một cuộc khảo sát toàn cầu về ba thuộc tính có trọng số ngang nhau của mỗi quốc gia: Hệ thống giáo dục công lập có nền tảng tốt không; mọi người có đang cân nhắc học đại học ở đó không? Đất nước có cung cấp nền giáo dục hàng đầu không?