Vụ bê bối ‘ép học sinh kém không thi vào lớp 10’: Bộ Giáo dục lên tiếng

Sở GD-ĐT đang xác minh thông tin một số trường yêu cầu học sinh lớp 9 chưa đạt yêu cầu chuyển trường hoặc cam kết không học lớp 10 THPT.

Sau khi nhận được thông tin một số trường ở Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 bị điểm kém phải chuyển trường, hứa không thi vào lớp 10, lãnh đạo Bộ GD & ĐT cho biết đã lập tức chỉ đạo nhiều đơn vị chức năng xác minh. và làm rõ, đồng thời yêu cầu tất cả các địa phương xử lý nghiêm để xảy ra tình trạng trên.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu phụ huynh gửi thông tin về Bộ GD-ĐT nếu có bằng chứng về việc này.

Tối qua (19/4), trên mạng xã hội xôn xao, một số phụ huynh có con học rất yếu, kém đang học lớp 9 ở Hà Nội bị cô chủ nhiệm yêu cầu chuyển trường (liên quan đến trường tư thục) hoặc khiến hứa sẽ không tham dự kỳ thi vào lớp 10.

Những đồn đoán này đã diễn ra trong nhiều năm, nhất là khi chuẩn bị thi vào lớp 10 tại Hà Nội. Đây cũng là cơ hội để trường THCS Hà Nội làm công tác hướng nghiệp.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng một số trường THCS trên địa bàn đang cố tạo điểm ảo cho trường mình bằng cách không cho học sinh bị coi là học lực kém tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Tria

Thời gian dự kiến ​​tổ chức kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội vào ngày 18-19 / 6/2022. Gần 130.000 học sinh, nhưng sẽ chỉ có 77.000 suất vào các trường trung học công lập.