14 câu hỏi về số lượng tỷ lệ, tỷ lệ nghịch nâng cao cấp độ 5

Toán nâng cao lớp 5

• 30 Chuyên đề Bồi dưỡng Học sinh giỏi Toán lớp 5

Dạng toán chuyển động của kim đồng hồ 168 câu hỏi và đáp án môn Toán lớp 5 chọn lọc 76 bài tập và giải bài tập Hình học nâng cao lớp 5 27 câu hỏi toán lớp 5 nâng cao về số và số 20 câu hỏi cho Cấp độ 4 Mối quan hệ Hoạt động Nâng cao Cấp độ 5 14 câu hỏi về số lượng tỷ lệ, tỷ lệ nghịch nâng cao cấp độ 5 15 câu hỏi Toán lớp 5 nâng cao về số thập phân 17 Vấn đề Cấp độ 5 Nâng cao được Giải quyết với các Giả định Tạm thời Giải toán 12 nâng cao lớp 5 bằng phép tính đếm ngược từ dưới lên 22 câu hỏi chuyển động đồng đều nâng cao cho lớp 5 10 câu hỏi Toán nâng cao lớp 5 hay và khó Cách so sánh hai phân số bất kỳ với một ví dụ Giải pháp cho một số vấn đề công việc chung nâng cao 20 câu hỏi Hình học nâng cao lớp 5 Bài toán về tỉ số diện tích của hai tam giác – Toán lớp 5 Các dạng bài toán về Tuổi tác – Toán nâng cao lớp 5 Bài Tập Đánh Giá Biểu Thức Có Chứa Phân Số – Toán Nâng Cao Lớp 4, 5 Dạng toán học của lịch và thời gian Các vấn đề được giải quyết với biểu đồ Ven 100 câu hỏi trắc nghiệm Toán lớp 5 Một số câu hỏi về tỉ số và tỉ số phần trăm – Toán nâng cao lớp 5 Thực hành bắt đầu từ chữ số cuối cùng của biểu thức Các dạng toán về các ký hiệu bộ phận cấp độ 5 Các vấn đề và giải pháp của dòng thời gian Các vấn đề được giải quyết bằng các giả định tạm thời Các vấn đề được giải quyết bằng phương pháp lựa chọn trường hợp Các vấn đề được giải quyết bằng suy luận đơn giản

Các dạng toán về Đại lượng Tỉ lệ thuận, Tỉ lệ nghịch – Toán nâng cao lớp 5

Bài 1: Tổ 1 lớp 5A có 11 học sinh trồng được 44 cây, hỏi 48 học sinh cả lớp trồng được mấy cây, biết mỗi em trồng được số cây như nhau.

Bài 2: Một đội thợ mộc gồm 3 người làm được 75 cái ghế trong 5 ngày. Hỏi nếu tổ đó có 5 người làm trong 7 ngày thì đóng được bao nhiêu cái ghế? (Biết rằng năng suất của mọi người là như nhau).

Bài 3: Một trường học huy động học sinh tăng số cuốc, ngày thứ nhất 30 em cuốc đất trong 2 giờ thì được 32 cuốc.

Bài 4: 5 học sinh may được 15 cái áo trong 3 giờ. Hỏi 8 học sinh may được 32 cái áo trong bao lâu? (Ý thức bình đẳng về năng suất của mọi người)

Bài 5: 8 người hoàn thành 500 khối trong 4 giờ. 16 người làm 1000 viên gạch mất bao lâu? Biết rằng năng suất của mọi người là như nhau.

Bài 6: 9 Man Hoe 540

Bài 7: Một đội quân chuẩn bị đủ gạo cho 50 người trong 10 ngày. 20 người nữa sau 3 ngày. Hỏi đơn vị phải chuẩn bị bao nhiêu khẩu phần gạo để ăn trong mấy ngày tới (số gạo mà mỗi người ăn trong ngày là một khẩu gạo).

Bài 8: Một đơn vị thanh niên xung phong chuẩn bị đủ gạo để nuôi đơn vị trong 30 ngày. Mười ngày sau, đơn vị nhận thêm 10 người. Số cơm thừa của đơn vị ăn trong bao nhiêu ngày? Giả sử rằng ban đầu đơn vị gồm 90 người.

Bài 9: 12 nữ thợ dệt may được 120 chục cái áo trong 3 ngày. Hỏi trong 2 ngày cần bao nhiêu công nhân dệt 180 chục cái áo? Xem năng suất của mọi người như nhau.

Bài 10: Một cửa hàng có các thùng đựng mấy lít nước mắm, mỗi thùng đựng được 20 lít. Nếu đổ đủ nước mắm vào các can, mỗi can 5 lít thì số can 5 lít phải nhiều hơn số can 20 lít là 30 lon. Hỏi cửa hàng đó có tổng cộng bao nhiêu lít nước mắm?

Bài 11: An và Bình cùng đọc một cuốn sách. An đọc trung bình 10 trang một ngày, Bình đọc trung bình 15 trang một ngày. Hỏi tập truyện dày bao nhiêu trang, biết An bắt đầu đọc sau Bình 2 ngày, Bình đọc xong trước An 7 ngày.

Bài 12: 6 giờ sau khi cả hai vòi cùng chảy vào một bể (không có nước) thì bể đầy. Nếu vòi chảy một mình thì phải 10 giờ mới đầy bể. Nếu vòi thứ hai chảy một mình thì sau bao lâu đầy bể?

Bài 13: Một người đi xe đạp từ tỉnh A đến tỉnh B với vận tốc 12 km / h. Từ B đến A, người đó đi ô tô với vận tốc 48 km / h. Đi tới đi lui mất 10 tiếng đồng hồ. Khoảng cách giữa tỉnh A và tỉnh B là bao nhiêu?

Bài 14: Một cửa hàng có 28 thùng đựng đầy hai loại dầu, một là thùng 60 lít và một là thùng 20 lít. Giả sử số dầu mỗi loại như nhau thì mỗi loại có bao nhiêu thùng.

Cùng chủ đề:

<< 20 bài toán quan hệ bốn phép toán, 515 bài toán nâng cao lớp 5 số thập phân >>