48 học sinh được học bổng “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt qua đại dịch”

Ông Nguyễn Đắc Lực – Công ty Cổ phần INTEX và Ông Hồ Tấn Minh – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành phố Hồ Chí Minh – Trao học bổng cho trẻ mồ côi giai đoạn 4 của dự án Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt qua đại dịch – Ảnh: BITEX GROUP

Chính vì vậy, trong đợt đại dịch COVID-19 tại khu vực quận 7, huyện Nhà Bae, huyện Bình (TP. Hồ Chí Minh), 48 suất quà và học bổng đã được trao cho các em học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông mồ côi. cha mẹ. Số học bổng này là một phần trong 800 suất học bổng từ năm 2022 đến năm 2027 tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố trên cả nước dành cho trẻ mồ côi cần được hỗ trợ trong đợt đại dịch, tổng kinh phí ước tính khoảng 10 tỷ đồng, kinh phí có thể tăng thêm nếu có nhiều trẻ em để hỗ trợ.

Trẻ mồ côi nhận học bổng đợt 4 trẻ mồ côi chiến thắng đại dịch – ẢNH: BITEX GROUP

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện phòng giáo dục các quận, huyện, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên Công ty BITEX đã đến tham dự buổi lễ. Trong không khí chia sẻ và cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi, BITEX đã trao tặng mỗi em suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, phần quà là cặp sách, bút viết …

Ông Ruan Delu, thành viên hội đồng quản trị kiêm phó tổng giám đốc BITEX, chia sẻ với Tuổi Trẻ, đây là đợt trao học bổng thứ 4 cho dự án “Đồng hành cùng trẻ mồ côi chống chọi với đại dịch” do công ty phối hợp thực hiện. . Do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

“Dự án có kế hoạch trao học bổng cho trẻ mồ côi đúng thời hạn, và mỗi lần trao học bổng cho trẻ mồ côi và gặp gỡ các em, tôi và BITEX hy vọng sẽ làm được nhiều hơn thế. Tôi biết sự động viên của công ty là để an ủi và giúp đỡ những người chồng, người vợ đang trong cơn nguy kịch -19 Các em và gia đình đã qua đời, hãy cảm nhận sự sẻ chia của chúng tôi, sẽ cùng nhau cố gắng vươn lên trong học tập. Với học bổng đợt 4, em thấy chương trình có sức lan tỏa và chia sẻ ngày càng lớn hơn, rộng rãi hơn và hy vọng các dự án có thể được nhiều công ty hỗ trợ, để có thêm nhiều trẻ mồ côi được giúp đỡ, chia sẻ và cùng nhau vượt qua khó khăn ”, ông Nguyễn Đức Lộc nói.

Trẻ mồ côi nhận học bổng đợt 4 trẻ mồ côi chiến thắng đại dịch – ẢNH: BITEX GROUP

Tại lễ trao học bổng, nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn. Ông Huang Wenhao, cha của hai em nhỏ mồ côi có hai con, một dưới 1 tuổi và một học trung học cơ sở, được nhận học bổng và hiện đang sống ở quận Pingxin, bày tỏ lòng biết ơn trước tình cảm của xã hội. Và lòng tốt với con cái và gia đình của mình.

“Món quà học bổng cho con đã động viên tinh thần cho tôi và các con rất nhiều. Khoản kinh phí cũng giúp tôi chuẩn bị đồ dùng học tập cho con lớn trong năm học tới. Tôi biết những khó khăn của gia đình. Tôi được xã hội chia sẻ và giúp đỡ. “Các con đã vượt qua nỗi đau mất mát và tiếp tục làm việc chăm chỉ để nuôi dạy các con”, Huang Wenhao nói với Tuổi Trẻ.

Trẻ mồ côi nhận học bổng đợt 4 trẻ mồ côi chiến thắng đại dịch – ẢNH: BITEX GROUP

Huang Xinfa, học sinh lớp 8 trường cấp 2 Huang Wenyi (quận Pingxin), người lần đầu tiên giành được học bổng BITEX cho biết, mặc dù nỗi đau mất mẹ không thể vượt qua nhưng học bổng cũng giúp em an ủi phần nào. ngao ngán.

“Tôi cảm nhận được tình yêu thương từ thầy cô, bạn bè, xã hội … Tôi cảm thấy rất truyền cảm hứng khi mọi người cùng chia sẻ nỗi đau mất mát của tôi” – Huỳnh Tấn Phát.

Tại buổi lễ, ông Hồ Kin Minh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, cảm ơn sự ủng hộ mạnh mẽ của toàn xã hội đối với sự chung tay của trẻ mồ côi tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là Tập đoàn BITEX, hạn đơn vị hợp tác, hỗ trợ sinh viên TP.HCM về nhiều vấn đề khó khăn khác.