Giải toán lớp 4 SGK tập 1 trang 52, 53 chính xác nhất

Mời những em học viên cùng quý cha mẹ tìm hiểu thêm ngay hướng dẫn giải những bài tập 1, 2, 3 trang 52, 53 sách giáo khoa Toán 4 gồm giải pháp giải và đáp án đúng mực, cụ thể nhất được trình diễn dễ hiểu dưới đây :

Giải bài 1 Toán lớp 4 trang 52

Hãy vẽ đường thẳng AB đi qua điểm E và vuông góc với đường thẳng CD trong mỗi trường hợp sau :

Phương pháp giải:

Ta hoàn toàn có thể vẽ như sau :
– Đặt một cạnh góc vuông của ê ke trùng với đường thẳng CD .
– Chuyển dịch ê ke trượt theo đường thẳng CD sao cho cạnh góc vuông thứ hai của ê ke gặp điểm E. Vạch một đường thẳng theo cạnh đó thì được đường thẳng AB đi qua điểm E và vuông góc với đường thẳng CD .

Đáp án:

Các em hoàn toàn có thể vẽ như sau :

Giải bài 2 Toán lớp 4 SGK trang 53

Hãy vẽ đường cao AH của hình tam giác ABC trong mỗi trường hợp sau :

Phương pháp giải:

Qua đỉnh A của hình tam giác ABC ta vẽ đường thẳng vuông góc với cạnh BC, cắt cạnh BC tại điểm H .
Khi đó đoạn thẳng AH là đường cao của hình tam giác ABC .

Đáp án:

Từ đỉnh A những em kẻ đoạn thẳng vuông góc BC cắt BC tại 1 điểm. Điểm đó là điểm H .
Các em có hiệu quả như sau :

Giải bài 3 Toán lớp 4 trang 53

Cho hình chữ nhật ABCD và điểm E trên cạnh AB .

Giải bài tập trang 52, 53, 54 SGK Toán 4:

Hãy vẽ đường thẳng đi qua E và vuông góc với cạnh DC, cắt cạnh DC tại điểm G. Ta được những hình tứ giác đều là hình chữ nhật, nêu tên những hình chữ nhật đó .

Phương pháp giải:

Ta hoàn toàn có thể vẽ như sau :
– Đặt một cạnh góc vuông của ê ke trùng với cạnh CD .
– Chuyển dịch ê ke trượt theo cạnh CD sao cho cạnh góc vuông thứ hai của ê ke gặp điểm E. Vạch một đường thẳng theo cạnh đó thì được đường thẳng EG đi qua điểm E và vuông góc với đường thẳng CD ( G thuộc cạnh CD ) .

Đáp án:

Các em dùng ê kê để vẽ và có kết quả như sau:

Các hình chữ nhật có ở hình bên là : AEGD, EBCG, ABCD

CLICK NGAY vài TẢI VỀ dưới đây để download hướng dẫn giải bài tập 1, 2, 3 trang 52, 53 SGK Toán lớp 4 file word, pdf hoàn toàn miễn phí.