Bài “bật mí” của cô giáo: cô đọc như hát ru, giúp em từ 6 lên 6,5, nhưng đọc những câu …

Thứ Bảy, ngày 14 tháng 5 năm 2022 12:00 CH (GMT + 7)

Thông qua văn bản, giáo viên cũng có thể hiểu rõ hơn về tâm tư tình cảm của học sinh.

Văn học đã tạo ra cho con người những lối viết, những lời hay ý đẹp, nhưng cũng từ đó mà nảy sinh ra những tình huống dở khóc dở cười. Đó là bởi vì một số học sinh luôn suy nghĩ đơn giản, viết ra suy nghĩ của họ, thay vì làm theo các khuôn mẫu.

Nhưng cũng từ đó, giáo viên có thể hiểu rõ hơn về suy nghĩ của học sinh và cách cảm nhận của học sinh đối với học sinh. Bài viết của một học sinh lớp 7 viết về cô giáo của mình khiến nhiều người thích thú khi được chia sẻ.

Nội dung văn bản như sau: “Những người tôi nợ nhất trong cuộc đời là bố mẹ tôi. Nhưng người tôi muốn nói đến là bạn, người mà tôi nợ nhiều nhất.

Cô M. là giáo viên dạy văn. Cô ấy cao và ăn mặc đẹp. Giọng cô ấy rất ấm. Bài giảng của cô ấy rất dễ hiểu. Cô đọc thơ như hát ru. Cô ấy nhẹ nhàng nhưng nghiêm khắc.

Trong lớp học, cô ấy là một giáo viên giỏi. Ở nhà, cô ấy là một người vợ, người mẹ tốt. Hằng ngày cô đến lớp với tâm trạng vui vẻ, nhưng vừa bước vào lớp, nhìn bài tập cô lại tỏ vẻ buồn bã. Chúng tôi rất buồn.

Cô ấy rất vui vẻ và hòa đồng với mọi người. Đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh yêu quý cô. Trước mặt học sinh, cô luôn vui vẻ và nghiêm túc. Khi học sinh mắc lỗi, cô luôn bắt các em tự giác và không làm các em xấu hổ.

Bài kiểm tra môn văn của cô đã nhắc nhở và phê bình để tôi cố gắng. Vì cậu mà tớ đi từ sáu lên năm. Các hoạt động nhảy, thi ở lớp cô đều lo và bổ sung cho các bạn.

Riêng tôi thì đau mắt, mẹ hỏi tôi đã mua thuốc chưa, về đến nhà thì bà nhắn tin cho mẹ tôi hỏi mua thuốc cho tôi ăn. Từ những điều này, tôi biết cô là một người rất yêu quý học sinh. Khi cô ấy la mắng hoặc phê bình, chúng tôi chỉ muốn giúp học sinh tiến bộ hơn.

Cô ấy là một giáo viên tốt và quan tâm đến học sinh của mình. Tôi sẽ học tập chăm chỉ để trở thành một giáo viên. ”

Xuyên suốt bài văn, cậu học sinh miêu tả thầy giáo của mình là một người có nhiều đức tính tốt. Từ việc đứng lớp, dạy tốt, chỉ trích gay gắt học sinh đến việc cô quan tâm, lo lắng cho học sinh. Vì những giáo viên như vậy, học sinh cũng hứa sẽ nỗ lực để trở thành những giáo viên như vậy.

Bài báo không miêu tả cô bằng những lời hoa mỹ hay khuôn mẫu mà thể hiện cảm xúc chân thật của cô. Về vấn đề này, cư dân mạng cũng bày tỏ sự phấn khích, vì bài viết này rất ý nghĩa:

– Bố cục không dài, chữ viết đẹp, được cô giáo sát sao hàng ngày cho cả lớp.

– Tôi là một giáo viên cấp 2, và đôi khi niềm vui của công việc giảng dạy là những sáng tác như thế này. Rất chân thành và ý nghĩa.

——Mặc dù còn nhiều điểm chưa tốt nhưng để chấm theo cảm nhận thì bài này phải đạt 9 điểm.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bai-van-boc-phot-co-Giao-co-doc-nhu-ru-ngu-giup-em-tu-6-len-6… Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bai-van-boc-phot-co-Giao-co-doc-nhu-ru-ngu-giup-em-tu-6-len-65-nhung-doc-den- cau-cuoi-ma-mat-long-mat-da-162222102155324372.htm

Khi đọc, tôi bất ngờ khi thấy cộng đồng mạng bình luận về bài văn tả cô giáo dưới đây!